Bị cận thị có đi XKLD Đài Loan được hay không?

Xuất khẩu lao động Đài Loan được nhiều người lao động chọn lựa giúp họ có mức thu nhập cao, từ đó thay đổi cuộc sống của bản thân và gia đình. Nhiều lao động đều có chung một thắc mắc là “Bị cận thị có đi XKLD Đài Loan được hay không?”. Để giúp các bạn trả lời câu hỏi trên cũng như an tâm đi xuất khẩu lao động Đài Loan, XKLDVIETNAM sẽ giải đáp qua bài viết sau đây.

Mục lục

I. Bị cận thị có đi xuất khẩu lao động Đài Loan được không?

Hiện nay, Đài Loan là thị trường tiếp nhận lao động lớn nhất của Việt Nam. Mặc dù các yêu cầu đối với lao động không quá khắt khe, tuy nhiên đa số các đơn hàng của các nhà máy tại Đài Loan đều yêu cầu lao động phải có thị lực tương đối tốt.

Đài Loan những năm vừa qua là thị trường hàng đầu thu hút người lao động Việt Nam. Ngoài chi phí đi thấp thì yêu cầu dễ dàng của Đài Loan cũng khiến cho lượng lao động đăng ký nhiều. Tuy nhiên đa số các đơn hàng của các nhà máy tại Đài Loan đều yêu cầu lao động phải có thị lực tương đối tốt.

Để chắc chắn về thị lực của mình ban cần phải đến các bênh viện uy tín khám để nhận chính xác kết quả và có được lời khuyên tốt nhất từ bác sĩ. Từ đó đưa ra quyết đinh lựa chọn phù hợp sang các đơn hàng không yêu cầu thị lực hoặc chữa khỏi để đi đơn hàng yêu cầu thị lực tốt.

bi can thi co di xkld dai loan duoc khong

1. Yêu cầu về thị lực khi sang làm việc tại Đài Loan

Mắt cũng là 1 trong 13 nhóm bệnh không được đi XKLD Đài Loan, và các bệnh thuộc nhóm này là:

 • Mắc bệnh sụp mí bắt đầu từ cấp độ 3 trở lên
 • Mắc bệnh Viêm màng bồ đào
 • Mắc bệnh Thiên đầu thống
 • Mắc bệnh Viêm thần kinh thị giác
 • Mắc bệnh Thoái hóa vòng mạc
 • Mắc bệnh Đục nhân mắt
 • Hoặc một số bệnh về mắt khá như: viêm thần kinh thị giác, viêm bồ đào cấp,..

Nhìn chung để đi được hay không người lao động cần đọc kỹ các yêu câu nên dù bạn có cận thị hay mù màu thì vẫn có những cơ hội xklđ Đài Loan bình thường.

2. Yêu cầu tiêu chuẩn về thị lực cụ thể đối với một số ngành nghề tại Đài Loan

Hiện tại các đơn hàng xuất khẩu lao động đài loan một số ngành nghề có mức yêu cầu thị lực như sau:

 • Đơn hàng điện tử: Yêu cầu lao động thị lực 8/10 trở lên
 • Đơn hàng cơ khí: Yêu cầu thị lực 6/10 trở lên
 • Đơn hàng thực phẩm: Yêu cầu thị lực 5/10 trở lên
 • Đơn hàng may mặc: Yêu cầu thị lực 8/10 trở lên

Để tránh bị nhầm lẫn giữa thị lực và độ cận thị, chúng tôi đưa ra cách tính sơ qua như sau để người lao động nhận biết dễ dàng:

 • Cận 1 độ đeo kính tương đương mức thị lực từ 5/10 đến 6/10
 • Cận 2 độ đeo kính tương đương mức thị lực từ 2/10 đến 4/10

Để biết chính xác kết quả bạn cần đi khám tại bệnh viện uy tín để biết được mức độ cận thị của mình, sau đó cân nhắc chọn đơn hàng.

Từ đó có thể thấy nếu bạn chỉ bị cận nhẹ thì vẫn có thể đi các đơn hàng trên bình thường.

2 bi can co di xkld dai loan duoc khong

II. Nếu bị cận nặng có cách nào để đi xkld Đài Loan hay không?

1. Đi mổ mắt hoặc rọi tia mắt laser để chữa cận thị

Nhiều người lao động sau khi khám thì thấy mình bị cận nặng, không đáp ứng được yêu cầu của đơn hàng từ đó có nguy cơ mất đi cơ hội làm công việc mà mình thích. Giải pháp hữu hiệu nhất lúc này bạn có thể dùng là đi tia mắt (mổ mắt bằng tia laser). Tuy nhiên không phải ai cũng có thể thực hiện được điều này.

Vì vậy nên bước khám sức khỏe toàn diện, đặc biệt là mắt rất quan trọng. Thường thì sau khi mổ mắt bạn sẽ đạt được mức độ 9/10 hoặc 10/10 và bạn hoàn toàn có thể đăng ký những đơn hàng yêu cầu cao về thị lực tại Đài Loan.

Việc mổ mắt diễn ra dễ dàng và nhanh chóng, thườn chỉ trong vài phút là đã có thể mổ xong và thị lực của bạn sẽ trở lại bình thường đạt tới cấp độ 9 – 10/10. Với kết quả này bạn sẽ đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của mọi đơn hàng.

2. Cải thiện thị lực tại nhà

Ngoài các phương pháp điều trị tại bệnh viên ra, người lao động có thể lựa chọn một số cách sau để giảm bớt việc bị cận thị cũng như bảo vệ mắt tốt hơn:

– Thực hiện chế độ ăn uống thích hợp: Các bữa ăn cần nên thực đơn khoa học, bổ xung các loại rau có màu đỏ, vàng hoặc xanh đậm như là củ cà rốt, ớt, khoai lang, củ dền đỏ,…Ngoài ra bổ xung thêm DHA cho mắt bằng trứng, sữa, thịt và nhiều loại hải sản…, giúp mắt luôn khỏe mạnh.

– Thường xuyên tập thể dục cho mắt

– Đảm bảo mắt được nghỉ ngơi đúng giờ: Phải ngủ đủ 8h/ ngày và đặc biệt nói không với những thiết bị điện tử trước khi đi ngủ 1h. Nhất là cứ ngồi làm việc 50 phút thì nên dành ra khoảng 10 phút để mắt nghỉ ngơi, thư giãn.

3. Liên hệ trực tiếp với cán bộ tuyển dụng để được hỗ trợ tham gia phỏng vấn các đơn hàng

Ngoài các đơn hàng yêu cầu về thị lực thì còn rất nhiều đơn hàng XKLĐ Đài Loan không yêu cầu về điều này. Bạn có thể đi các đơn hàng này mà chẳng cần phải phẫu thuật hay khám chữa mắt gì cả.. Hoặc nếu vẫn muốn đi các đơn hàng này chúng tôi có thể hỗ trơ bạn bằng các cách như Đeo kính áp tròng, hoặc nhờ phiên dịch và môi giới xin thẳng bao đỗ đơn hàng trực tiếp cho các bạn.

1 bi can co di xkld dai loan duoc khong

Mọi thông tin về XKLĐ Đài Loan người lao động có thể tham khảo: https://xkldvietnam.com/xuat-khau-lao-dong-dai-loan/

5/5 - (9 bình chọn)

Viết một bình luận