Bị Lao Phổi có được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Nhật Bản là thị trường lao động hàng đầu thu hút lượng lớn người lao động Việt Nam sang làm việc, tìm kiếm cơ hội thay đổi cuộc sống. Nhiều người lao động băn khoăn bị lao phổi có được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?. XKLDVietNam hôm nay sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này nhé.

Mục lục

1.Tìm hiểu về bệnh lao phổi

Trước khi giải đáp thắc mắc cho bạn về việc bị lao phổi có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không thì hãy cùng tìm hiểu xem lao phổi là bệnh gì và nó có nghiêm trọng hay không nhé.

Định nghĩa

Lao là bệnh truyền nhiễm thường do vi khuẩn Mycobacterium tuberculosis gây ra. Bệnh chủ yếu tác động đến phổi nhưng cũng có thể đến những bộ phận khác của cơ thể. Đa số trường hợp mắc lao không biểu hiện triệu chứng, gọi là lao tiềm ẩn. Khoảng 10% ca lao tiềm ẩn tiến triển thành lao hoạt tính mà nếu không chữa trị sẽ khiến khoảng một nửa số bệnh nhân tử vong. Triệu chứng điển hình của lao hoạt tính là ho dai dẳng kèm dịch nhầy chứa máu, sốt, đổ mồ hôi đêm, sụt cân. Nếu các cơ quan khác bị nhiễm khuẩn thì triệu chứng sẽ đa dạng hơn.

Nguồn: Wikipedia

Tham Khảo Thêm:  Chi phí thực tế đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2024 - Cần Nắm Rõ!
benh lao phoi
Bệnh lao phổi

Bệnh lao phổi có những biểu hiện sau đây:

  • Bị ho kéo dài, ho khan và ho có đờm trắng.
  • Khi mắc phải bệnh này, người bệnh có thể ho và khạc đờm lẫn với máu hoặc khạc ra nhiều máu.
  • Về chiều thường hay bị sốt nhẹ.
  • Sút cân và người luôn gầy, không tăng được cân.

Nếu có những biểu hiện trên bạn cần phải đi khám ngay tại các bệnh viện chuyên khoa. Đây là bệnh truyền nhiễm nên người bị bệnh cần đặc biệt chú ý tránh lây nhiễm cho người khác.

2.Hướng dẫn điều trị lao phổi để đi xklđ Nhật Bản

3.Bị lao phổi có đi Nhật Bản được không?

Để xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn cần tuân thủ các quy định về sức khỏe. Theo đó chính phủ Nhật Bản quy đinh những bệnh liên qua tới phổi sau sẽ bị hạn chế và không thể sang Nhật làm việc.

Tham Khảo Thêm:  Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản 2024 – Người lao động cần Nắm Rõ
Lao phổi đang tiến triển hoặc chưa chữa khỏiTắc nghẽn đường hô hấp mãn tínhHen phế quản
Tràn dịch, tràn khí màng phổiViêm dày dính màng phổiTâm phế mãn
Ung thu phổi, ung thư phế quản các giai đoạnKhí phế thủngXơ phổi và Áp xe phổi
lao pjoi co di xkld nhat ban duoc khong
Bị lao phổi có đi xkld nhật bản được không?

Vì là căn bênh lây nhiễm và nằm trong 13 bệnh bị cấm xuất khẩu sang Nhật Bản nên nếu bạn bị lao phổi sẽ không thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

4.Bị lao phổi đã chữa khỏi có đi xkld Nhật Bản được không?

Người lao động nếu đã chữa khỏi bệnh lao phổi có thể tham gia xuất khẩu lao động sang Nhật Bản làm việc bình thường, tuy nhiên sẽ bị kiểm tra gắt gao hơn để đảm bảo là khỏi bệnh hoàn toàn.

Tham Khảo Thêm:  Bị Sỏi Thận có đi XKLD Nhật Bản được không?

Sau đó căn cứ kết quả xét nghiệm và sức khỏe của người bị bệnh đã chữa khỏi thì phía doanh nghiệp Nhật Bản sẽ quyết định lựa chọn hoặc không.

Nếu không được tuyển dụng, người lao động có thể chuyển hướng sang các thị trường lao động khác như Hàn Quốc, Malaysia hay XKLĐ Đài Loan… dễ tính hơn trong việc tuyển dụng.

benh lao phoi va bien chung

5.Tổng kết

Như vậy XKLDVietNam đã giải đáp được thắc mắc của bạn về việc bị lao phổi có được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Hy vọng những giải đáp của chúng tôi sẽ giúp bạn phần nào hiểu và nắm rõ hơn về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản trong năm 2024 này.

>>>>>>> Xem thêm thông tin XKLĐ Nhật Bản: đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

5/5 - (7 bình chọn)

Viết một bình luận