Bị Sỏi Thận có đi XKLD Nhật Bản được không?

Sỏi thận là căn bệnh mà nhiều người gặp phải gây ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống đời thường. Việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản phải đáp ứng rất nhiều điều kiện trong đó có sức khỏe. Vậy “Bị Sỏi Thận có đi XKLD Nhật Bản được không?” Hãy cùng XKLDVietNam tìm hiểu qua bài viết sau bạn nhé!

I. Sỏi thận là bệnh gì?

Sỏi thận hay sạn thận, sỏi đường tiết niệu là một hiện tượng chất khoáng trong nước tiểu lắng đọng lại ở thận, lâu ngày kết lại tạo thành sỏi. Sỏi thận là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến suy thận

Nguồn: Wikipedia

Tham Khảo Thêm:  Bị Tiểu Đường có đi XKLD Nhật Bản được không?

Sỏi thận có rất nhiều kích thước từ nhỏ đến lơn ( sỏi lớn có thể tới vài cm). Với trường hợp sỏi thận có kích thước nhỏ thì có thể thải ra ngoài qua đường nước tiểu. Nhưng với sỏi thận cỡ lớn thì rất khó, chúng sẽ di chuyển và thận, bàng quang, niệu quản,…  gây tổn thương nghiêm trọng.

benh soi than
Bệnh sỏi thận

II. Triệu chứng của bệnh sỏi thận

Sỏi thận thường có một số triệu chứng:

  • Đau lưng, đau vùng mạn sườn dưới
  • Đau khi đi tiểu
  • Tiểu ra máu
  • Tiểu dắt, tiểu són
  • Cảm giác buồn nôn và nôn
  • Hay sốt và cảm giác ớn lạnh

Việc bị sỏi thận được gây ra bởi nhiều nguyên nhân như: sử dụng thuốc bừa bãi, chế độ ăn uống không hợp lí, uống ít nước, mất ngủ kéo dài,…. Bạn có thể cải thiện vấn đề trên bằng cách nào?

III. Điều trị bệnh sỏi thận

Việc điều trị sỏi thận cần kiên trì và tuân thủ theo phác đồ của bác sĩ đưa ra. Nếu gặp biến chứng sỏi thận bạn hãy đến ngay cơ sở ý tế gần nhẫn để được chuẩn đoán và điều trị. Tuyệt đối không tự mua thuốc, tự điều trị khi chưa có chỉ định từ bác sĩ. Việc điều trị sẽ phụ thuộc vào kích thước sỏi thận của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Bị Nấm Da có đi XKLD Nhật Bản được không?
chua benh soi than
Chữa bệnh sỏi thận

Có hai phương pháp chính điều trị sỏi thận đó là: nội khoa và ngoại khoa. Với sỏi kích thước lớn làm tắc niệu quản,… ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và đời sống sẽ cần điều trị ngoại khoa. Với trường hợp sỏi nhỏ không cần can thiệp ngoại khoa thì có thể sử dụng thuốc do bác sĩ chỉ định để sỏi tan ra và có thể thải qua đường nước tiểu.

Nhằm hỗ trợ tố nhất cho quá trình điều trị thì người bênh cần nhớ phải bổ xung nước mỗi ngày, cung cấp cho cơ thể từ 1.5 đến 2 lít nước.

IV. Bị sỏi thận có đi Nhật được không?

Trong 13 nhóm bệnh không được đi Nhật xuất khẩu lao động thì có 1 nhóm thuộc về Thận và tiết niệu. Và nhóm bệnh thận – tiết niệu này gồm có:

Suy thậnThận hư nhiễm mỡ
Thận đa u thận
Viêm thận vể thận cấp hoặc mãn tính
Sỏi đường tiết niệu
Viêm cầu thận cấp và mãn tính

Theo như nhóm trên thì người đang bị bệnh Sỏi thận sẽ không thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Tham Khảo Thêm:  Bị Lao Phổi có được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

bi soi than co di xkld nhat ban duoc khong

Nên để đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản người bị bệnh sỏi thận cần chữa khỏi hoàn toàn.

V. Câu hỏi thường gặp

Nếu bị sỏi thận tôi có cần khai báo không?

Bạn nên khai báo trung thực và cố gắng điều trị khỏi hẳn trước khi đăng ký bất cứ đơn hàng Nhật Bản nào.

Bệnh sỏi thận có đi Nhật được không?

Vì nằm trong nhóm bệnh cấm nên nếu bị sỏi thận bạn sẽ không được đi Nhật. Cần phải điều trị khỏi hẳn thì bạn mới có thể đăng ký đơn hàng đi Nhật được.

Bệnh sỏi thận có chữa trị được không?

Bệnh sỏi thận hoàn toàn có thể chữa trị được. Tuy nhiên cần điều trị càng sớm càng tốt, nếu để sỏi lớn bạn có thể phải tiến hành mổ gây tốn kém mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như thời gian chờ đợi hồi phục dài.

>>>>>>> Xem thêm thông tin xklđ Nhật Bản tại XKLDVietNam

5/5 - (2 bình chọn)

Viết một bình luận