Bị Trĩ có đi XKLD Nhật Bản được không?

Xu hướng lựa chọn của người lao động những năm vừa qua đó là đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tuy nhiên để sang lao động tại Nhật Bản cần đáp ứng nhiều điện kiện, đặc biệt là sức khỏe. Vậy nhưng ở Việt Nam có tỉ lệ lớn người bị bệnh trĩ ảnh hưởng lớn đến công việc và cuộc sống.

Vì thế mà nhiều người có chung thắc mắc “Bị Trĩ có đi XKLD Nhật Bản được không?” XKLDVietNam hôm nay sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi này.

Mục lục

1. Bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ, hay còn gọi là bệnh lòi dom theo dân gian, là bệnh xảy ra do dãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ (hay sự phình tĩnh mạch) ở mô xung quanh hậu môn. Trong trạng thái bình thường, các mô này giúp kiểm soát phân thải ra. Khi các mô này phồng lên do sưng hoặc viêm thì gọi là trĩ.

Nguồn: Wikipedia

Bệnh trĩ xuất hiện ở cả nam và nữ giới. Chúng gây sưng viêm, xuất huyết làm cho người bệnh cảm thấy khó chịu đau rát.

Tham Khảo Thêm:  Chi phí để đi làm điều dưỡng viên – hộ lý tại Đài Loan

Bệnh trĩ thường xuất hiện bởi nhiều nguyên nhân khác nhau:

 • Rặn khi đi cầu
 • Ngồi quá lâu trên bồn cầu
 • Táo bón hoặc tiêu chảy
 • Béo phì
 • Mang thai
 • Chế độ ăn thiếu chất sơ (các loại rau)
 • Quan hệ đường hậu môn
 • Tuổi tác
nguyen nhan gay ra benh tri
Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ

2. Biểu hiện của bệnh trĩ

Bạn có thể nhận biết các triệu chứng của bệnh trĩ như sau:

 • Chảy máu trong quá trình đại tiện (nhẹ thì một vài giọt, nặng thì thành tia)
 • Ngứa hoặc khó chịu / đau hậu môn
 • Sưng quanh vùng hậu môn
 • Cảm thấy có khối nhô lên bên trong hậu môn (trĩ nội)
 • Nhận biết rõ ràng búi trĩ nằm bên ngoài hậu môn (trĩ ngoại)

Ngoài các biểu hiện thông thường kể trên người lao động để chắc chắn mình có bị bệnh trĩ hay không cần chủ động đi khám tại các cơ sở y tế hoặc bệnh viện.

bieu hien benh tri
Biểu hiện bệnh trĩ

3. Một số cách chữa trị bệnh trĩ

Người bi bệnh trị sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, cuộc sống và công việc. Bệnh càng nặng người bệnh càng cảm thấy đau rát khó chịu. Nếu không được điều trị kịp thời có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm trong đó có cả ung thư hậu môn.

Chữa bệnh trĩ bằng Tây y

Điều trị bằng nội khoa: Nếu trong giai đoạn đầu và được phát hiện sớm, bênh có thể điều trị bằng thuốc mang lại hiệu quả rất tốt. Các loại thuốc chữa bệnh trĩ có tác dụng tăng cường tĩnh mạch, giảm đau, kháng sinh, thuốc co tĩnh mạch,…

Tham Khảo Thêm:  Có nên đi đơn hàng cơ khí Nhật Bản không?

Phẫu thuật: Nếu bệnh chuyển sang giai đoạn 3, 4 tức là búi trĩ đã lớn thì khi đó cần cắt khoanh niêm mạc, phẫu thuật loại bỏ triệt để búi trĩ.

Thủ thuật khác: Ngoài phẫu thuật thì còn một số thủ thuật như chích xơ, thắt trĩ bằng vòng cao sũ, cắt cơ thắt trọng,…hoặc cố định búi trĩ vào hậu môn.

Điều trị bằng Đông y

Việc điều trị trĩ có thể sử dụng các bài thuốc Nam. Điều trị bằng cách này sẽ giúp bạn giảm tác dụng phụ, tiết kiệm chi phí và có hiệu quả khá tốt. Tuy nhiên nếu không lựa chọn chính xác thuốc có khi sẽ không đem lại hiệu quả và thời gian điều trị kéo dài gây mệt mỏi.

Nếu trĩ ở mức đô nhẹ, bạn có thể thử phương án châm cứu. Để châm chữa trị bằng châm cứu, người bệnh hãy đến bệnh viện y học cổ truyền, không tự ý châm cứu có thể gây nguy hiểm cho cơ thể.

4. Bệnh trĩ có đi Nhật được không?

Trĩ không phải là bệnh nằm trong nhóm các bệnh bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản. Vì vậy người lao động có thể đăng ký tham gia XKLD Nhật Bản bình thường.

Tuy nhiên có một điều mà người lao động cần chú ý khi khám sức khỏe là dù bị trĩ ở giai đoạn nào thì cũng sẽ đều ảnh hưởng ít nhiều đến đời sống và công việc. Tùy theo mức độ bị trĩ mà chúng tôi sẽ khuyên người lao động như sau:

 • Bị trĩ ở mức độ nhẹ: tùy vào mức độ mà sẽ không phải cam kết chữa bệnh
 • Bị trĩ ở mức độ nặng: cần phải cam kết chữa khỏi trước khi đi xuất cảnh sang Nhật Bản
Tham Khảo Thêm:  Có nên đi xuất khẩu lao động tại đài loan - Đọc ngay để biết!

Quan trọng nhất là bạn cần quan tâm tới sức khỏe của mình nên hãy cố gắng chữa trị hoàn toàn các bệnh để có hồ sơ đẹp và sức khỏe tốt nhất giúp tăng khả năng đỗ đơn hàng.

bien chung cua benh tri 1
Biến chứng của bệnh trĩ

5. Những câu hỏi thường gặp

Nếu bị trĩ tôi có cần khai báo không?

Bạn nên khai báo trung thực và cố gắng điều trị khỏi hẳn trước khi đăng ký bất cứ đơn hàng Nhật Bản nào.

Bệnh trĩ có đi Nhật được không?

Vì không nằm trong nhóm bệnh cấm đi Nhật nên người bị bệnh trĩ hoàn toàn có thể đăng ký XKLD Nhật Bản bình thường. Tuy nhiên nên chữa khỏi hoàn toàn bởi bệnh gây khó khăn về sức khỏe, sinh hoạt và công việc nặng nề cho người bệnh.

Bệnh Trĩ có chữa trị được không?

Bệnh trĩ hoàn toàn có thể chữa trị bằng các phương pháp đông y và tây y. Điều trị theo cách nào thì tùy vào tình trạng bệnh trĩ

>>>>>>> Xem thêm thông tin đi xklđ Nhật Bản tại XKLDVietNam

5/5 - (4 bình chọn)

Viết một bình luận