Bị Viêm Gan B có đi XKLD Nhật Bản được không?

Viêm Gan B là căn bệnh mà nhiều người hiện nay mắc phải. Bệnh có rất ít triệu chứng nhưng hậu quả mà nó để lại là vô cùng nguy hiểm gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Nhiều người lao động bị bệnh có thắc mắc là: “Bị Viêm Gan B có đi XKLD Nhật Bản được không?“. Hãy cùng XKLDVietNam tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

I. Tìm hiểu bệnh viêm gan B?

Viêm gan B là bệnh truyền nhiễm ảnh hưởng đến gan do virus viêm gan B (HBV) gây ra. Đây là một dạng viêm gan do virus có thể gây tình trạng nhiễm virus cấp tính hoặc mạn tính. Nhiều người không thấy triệu chứng vào thời gian đầu.

Nguồn: Wikipedia

Virus HPV là loại siêu vi có sức sống mạnh, tồn tại trong máu khô nhiều ngày và có khả năng lây nhiễm mạnh theo nhiều cách từ mẹ sang con, đường máu… Vì thế dẫn tới việc hiện nay viêm gan B là bệnh khá phổ biến tại nước ta.

Tham Khảo Thêm:  Bị mù màu có đi xkld Nhật Bản được không?
bi viem gan b co di xkld nhat ban duoc khong
Bị viêm gan B có đi xkld Nhật Bản được không?

II. Triệu chứng bệnh viêm gan B

Người bị viêm gan B vẫn có thể sinh hoạt bình thường và không thể phát hiện được bệnh. Tuy nhiên, để nhận biết mình có bị viêm gan B hay không thì bạn có thể nhận biết chúng qua một số triệu chứng sau:

  • Cơ thể mệt mỏi: Những người tự nhiên cảm thấy mệt mỏi, không có sức lực không rõ nguyên nhân cần cẩn trọng với bệnh viêm gan B
  • Sốt: Người mới nhiễm viêm gan B thường sốt nhẹ
  • Rối loạn tiêu hóa: Triệu chứng tiêu chảy cũng thường xảy ra với người mới bị viêm gan B
  • Vàng da: Triệu chứng dễ nhận biết nhất đó là hiện tượng vàng da. Tuy nhiên khi nhận thấy điều này thì bệnh đã tiến triển khá nặng rồi.
  • Xuất huyết dưới da: Nếu thấy xuất huyết hoặc chấm ứ máu dưới da thì cần đi khám ngay bệnh viêm gan B.

Hãy lưu ý rằng không phải các triệu chúng trên sẽ xuất hiện cùng lúc nên người bênh cần đi thăm khám ngay nếu thấy có nghi ngờ.

virus viem gan b 1
Virus Viêm Gan B

III. Bị viêm gan B cần phải làm gì?

Nếu bạn phát hiện sớm và điều trị bệnh viêm Gan B thì có thể tránh cho gan bị tổn thương nặng. Tuy nhiên hiện nay chưa có cách nào để loại bỏ hoàn toàn virus viêm gan B. Việc điều trị chỉ nhăm ngăn chặn sự phát triển của virus, từ đó hạn chế tổn thương gan.

Tham Khảo Thêm:  Bị gãy Tay hoặc gãy Chân có đi XKLD Nhật Bản được không?

Mục tiêu của việc điều trị nhằm tránh các chuyển biến xấu: xơ gan, viêm gan, ung thư gan, cải thiện sức khỏe và cuộc sống người bệnh.

Điều trị bằng Tây y

Trong trường hợp người bệnh là thể lành mang bệnh hay thể ngủ yên sẽ không phải điều trị bằng Tây y. Với người bị viêm gan B mãn tính và thuộc thể hoạt động mạnh cần chữa trị theo Tây Y, sử dụng thuốc để điều trị. Việc dùng thuốc chỉ định nhằm mục đích ức chế sự sản sinh của virus, hoặc các loại thuốc giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Việc điều trị cần kiên trì nhiều năm sử dụng thuốc dưới sự hướng dẫn của bác sĩ và cần tái khám định kỳ để kiểm tra bệnh. Việc tái khám định kỳ giúp bác sĩ biết được tiến triển của bệnh cũng như có sự điều chỉnh thuốc giúp điều trị viêm gan B tốt hơn.

Điều trị băng Đông y

Sử dụng Đông Y cũng là phương pháp hữu hiệu trong điều trị viêm gan B. Tuy nhiên để đạt hiệu quả tốt vẫn cần tham khảo thêm bởi các bác sĩ có chuyên môn. Hiệu quả của đông y chủ yếu là để tăng cường sức khỏe, bồi bổ cho cơ thể từ đó tăng cường hệ miễn dịch chống chọi bệnh. Ngoài ra một chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng cũng rất cần đối với những người bị bệnh viêm gan B.

dieu tri benh viem gan b
Điều trị viêm gan B

Lưu ý: Hiện tại Viêm gan B vẫn chưa thể điều trị hoàn toàn được do đặc tính của virus. Vì thế các phương pháp điều trị hiện nay chỉ hạn chế cải thiện phần nào mà thôi.

Tham Khảo Thêm:  Bị Viêm Phổi có đi XKLD Nhật Bản được không?

IV. Bị viêm gan B có đi Nhật được không?

Trong 13 nhóm bệnh không được đi XKLD Nhật Bản thì có 1 nhóm thuộc về Tiêu hóa. Và nhóm bệnh tiêu hóa này gồm có:

Áp xe ganXơ gan
Cổ chướngSỏi mật
Ung thư ganLách to
Ung thư đường tiêu hóaVàng da
loét dạ dày tá tràng có hẹp môn vịViêm gan ABC

Theo bảng trên thì người bị viêm gan B sẽ không thể đi lao động tại Nhật Bản được. Điều này là vô cùng đáng tiếc. Tuy nhiên nếu vẫn muốn đi làm tại nước ngoài bạn có thể cân nhắc đi theo các hình thức sau:

V. Câu hỏi thường gặp

Nếu bị viêm gan B tôi có cần khai báo không?

Bạn nên khai báo trung thực, nếu không khai báo mà sau bị phát hiện ( sau khi tới Nhật vẫn phải kiểm tra lại sức khỏe) bạn sẽ bị trả về nước gây tốn kém tiền bạc và thời gian.

Bệnh viêm gan B có đi Nhật được không?

Vì nằm trong nhóm bệnh cấm nên nếu bị Viêm gan B bạn sẽ không được đi Nhật.

Bệnh viêm gan B có chữa trị được không?

Hiện tại thì viêm gan B không chữa khỏi hoàn toàn được, chỉ có thể điều trị ngăn ngừa và cải thiện phần nào mà thôi.

>>>>>>> Xem thêm thông tin đi xklđ Nhật Bản tại XKLDVietNam

5/5 - (3 bình chọn)

Viết một bình luận