Bị Viêm Phổi có đi XKLD Nhật Bản được không?

“Bị Viêm Phổi có đi XKLD Nhật Bản được không?” là thắc mắc của rất nhiều người lao động đang có mong muốn đi sang Nhật làm việc. Vậy câu trả lời là gì? Hãy cùng XKLDVietNam trả lời qua bài viết sau nhé.

I. Viêm Phổi là gì?

Viêm phổi là một bệnh cảnh lâm sàng do tình trạng tổn thương tổ chức phổi (phế nang, tổ chức liên kết kẻ và tiểu phế quản tận cùng) như phổi bị viêm, mà chủ yếu ảnh hưởng đến các túi khí nhỏ được gọi là phế nang. Viêm phổi thường gây ra bởi hiện tượng nhiễm trùng do nhiều tác nhân như virus, vi khuẩn, nấm và các vi sinh vật khác như ký sinh trùng thì ít phổ biến hơn. Ngoài ra viêm phổi cũng do nguyên nhân từ hóa chất độc hại

Nguồn: Wikipedia

Tham Khảo Thêm:  Bị Viêm Gan B có đi XKLD Nhật Bản được không?
bi viem phoi co di xkld nhat ban duoc khong
Bị viêm phổi có đi XKLD Nhật Bản được không?

Viêm phổi có nhiều mức từ nặng đến nhẹ. Nếu bị nặng rất nguy hiểm vì có thể dẫn tới tử vong. Với trẻ nhỏ và người già bệnh thường chuyển biến rất nhanh và nghiệm trọng gây nguy hiểm. Lý do là bởi những đối tượng này có hệ miễn dịch yếu và thường có vấn đề về sức khỏe.

Ngoài cách phân chia thông thường thì người ta còn chia thành hai loại viêm phổi dựa vào thời gian mắc bệnh là viêm phổi mạn tính và viêm phổi cấp tính. Mỗi loại sẽ có mọt cách điều trị khác nhau và phải tuân thủ theo phác đồ điều trị mà bác sĩ đưa ra.

II. Người bị viêm phổi nên làm gì?

Nếu ban thấy có các triệu chứng như sốt, ho ra đờm, khó thở hay đến ngay các cơ sở y tế để được chuẩn đoán và khám chữa kịp thời. Với nguyên nhân bệnh viêm phổi do vi khuẩn sẽ được điều trị bằng kháng sinh. Nếu là do virus gây ra thì bạn cần phải được nghỉ ngơi, cung cấp đầy đủ nước và các chất dinh dưỡng cần thiết, kết hợp với thuốc kháng virus. Nếu nguyên nhân do nấm thì sẽ được kê thêm thuốc chống nấm.

Tham Khảo Thêm:  Bị Nấm Da có đi XKLD Nhật Bản được không?

Quan trọng nhất với người viêm phổi là cần phải được nghỉ ngơi, cung cấp lượng nước mỗi ngày để loãng đờm ra. Trong trường hợp bệnh diễn biến xấu cần phải đến cơ sở y tế để được can thiệp tránh biến chứng cũng như nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng người bệnh.

trieu chung benh viem phoi
Triệu chứng bệnh viêm phổi

III. Bị viêm phổi có đi Nhật Bản được không?

Hiện trong các bệnh không được đi XKLD Nhật Bản thì các bệnh liên quan đến phổi không được đi bao gồm:

Lao phổiÁp xe phổi
Xơ phổiHen phế quản
Tâm phế mãnTràn dịch màng phổi
Khí phế thũngTắc nghẽn đường hô hấp
Ung thư phổiViêm dày dính màng phổi

Có thể nhận thấy viêm phổi không nằm trong nhóm bệnh cấm đi XKLD Nhật Bản. Vì thế người bị viêm phổi vẫn có thể đi XKLD Nhật Bản bình thường.

Tuy nhiên, khi bị viêm phổi sẽ ảnh hưởng lớn sức khỏe của ban dẫn tới việc khó thi tuyển các đơn hàng đi Nhật. Ngoài ra đối tác Nhật Bản cũng không thích những người lao động mà đang có bệnh.

Tham Khảo Thêm:  Những lưu ý khi phỏng vấn kỹ sư đi Nhật Bản

Bởi vậy, những người bị viêm phổi cần điều trị dứt điểm trước khi thi tuyển các đơn hàng đi Nhật hoặc cam kết chữa khỏi trước khi xuất cảnh. Nếu tình trạng viêm phổi của người lao động chỉ ở mức nhẹ và có thể uống thuốc thì có thể tham gia bình thường.

dieu tri viem phoi
Điều trị viêm phổi

IV. Những câu hỏi thường gặp

Nếu bị viêm phổi tôi có cần khai báo không?

Bạn nên khai báo trung thực và cố gắng điều trị khỏi hẳn trước khi đăng ký bất cứ đơn hàng Nhật Bản nào.

Bệnh viêm phổi có đi Nhật được không?

Vì không nằm trong nhóm bệnh cấm đi Nhật nên người bị bệnh viêm phổi hoàn toàn có thể đăng ký XKLD Nhật Bản bình thường. Tuy nhiên nên chữa khỏi hoàn toàn bởi thời tiết bên Nhật Bản rất khắc nhiệt gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới người lao động.

Bệnh viêm phổi có chữa trị được không?

Bệnh viêm phổi hoàn toàn có thể chữa trị được. Tuy nhiên cần điều trị sớm, theo liệu trình chặt chẽ từ các bác sĩ chuyên khoa.

>>>>>>> Xem thêm thông tin xuất khẩu lao động Nhật Bản tại XKLDVietNam

5/5 - (6 bình chọn)

Viết một bình luận