Chi phí để đi làm điều dưỡng viên – hộ lý tại Đài Loan

Dân số Đài Loan đang có xu hướng già hóa vì thế các bệnh viện, viện dưỡng lão luôn trong tình trạng quá tải khi số lượng hộ lý, điều dưỡng viên không đủ đáp ứng số người nhập viện. Vì thế những năm qua, Đài Loan đầy mạnh tuyển dụng lao động nước ngoài trong lĩnh vực này, mở ra cơ hội cho người lao động có thu nhập thấp, mong muốn đổi đời tại Việt Nam. Nắm bắt cơ hội này, nhiều người lao động tìm đến chúng tôi để chọn đơn hàng đi làm hộ lý, điều dưỡng viên. Hôm nay xkldVietNam sẽ trả lời câu hỏi mà nhiều người lao động muốn biết đó là “Chi phí để đi làm điều dưỡng viên – hộ lý tại Đài Loan”.

di lam ho ly o dai loan
Đi làm hộ lý ở Đài Loan

1. Vậy chi phí đi làm điều dưỡng, hộ lý Đài Loan là bao nhiêu?

1.1. Chi phí đi làm hộ lý tại Đài Loan

Thực hiện theo quy định từ Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, thì chi phí điều dưỡng viên, hộ lý tại Đài Loan là khoảng từ 3000 – 3500 USD/người với hợp đồng lao động có thời hạn là 3 năm, quy đổi ra tiền Việt Nam là khoảng 70 – 80 triệu VNĐ.. Trong trường hợp có đơn vị, công ty phái cử lao động nào thu quá mức mà bộ đã đề ra sẽ bị đình chỉ hoặt động và phải đền tiền.

Tham Khảo Thêm:  Trượt visa đi xuất khẩu lao động Đài Loan - Bạn Cần Biết!

Tuy nhiên trong những năm gần đây, các công ty xuất khẩu lao động Đài Loan có rất nhiều chính sách nhằm hỗ trợ người lao động dù không có đủ tiền hay không có tiền vẫn có thể đi xuất khẩu được như: Hỗ trợ vay vốn, cho nợ phí xuất cảnh…

1.2. Chi tiết các khoản phí

  • Chi phí đào tạo cho các ứng viên (tiền ăn uống, nhà ở, học tiếng, đào tạo tay nghề… thông thường thời gian đào tạo sẽ từ 3-5 tháng, trong trường hợp ứng viên học lâu hơn sẽ không phải đóng thêm khoản tiền này)
  • Chi phí hoàn thiện hồ sơ, giấy tờ
  • Chi phí visa, vé máy bay
  • Phụ phí xuất cảnh (tiền đưa đón sân bay, khám sức khỏe… số tiền này thông thường sẽ không vượt quá 2 triệu VNĐ)

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu mức lương của hộ lý, điều dưỡng viên tại Đài Loan

2. Hỗ trợ chi phí xuất cảnh từ phía công ty XKLDVIETNAM

Hiện tại, công ty hỗ trợ tối đa cho người lao động vay vốn tại 3 ngân hàng để có thể đủ tiền đi xklđ tại Đài Loan. Nhưng nếu không được xét duyệt, công ty chúng tôi sẽ áp dụng chính sách hỗ trợ chi phí xuất cảnh cho các ứng viên đăng ký đi làm điều dưỡng viên, hộ lý tại Đài Loan. Cụ thể khi ứng viên tham gia, công ty sẽ hỗ trợ cho nợ phí với số tiền lên đến 3500 USD. Ví dụ: Tổng phí đơn hàng điều dưỡng là 3800 USD, công ty sẽ đứng ra cho ứng viên vay 3.500 USD như vậy ứng viên chỉ phải đóng 300 USD là có thể xuất cảnh. Số tiền ứng viên nợ sẽ được trừ vào tiền lương hàng tháng khi làm việc tại Đài Loan. Tuy nhiên người lao động sẽ phải trải qua bước xét duyệt hồ sơ và ký cam kết không được bỏ trốn và phải hoàn thiện đơn hàng đã ký.

Tham Khảo Thêm:  Những điều cần biết khi đi xuất khẩu Đài Loan - Phải nắm rõ
xuat khau lao dong dai loan
Xuất khẩu lao động Đài Loan

Xem chi tiết về XKLD Đài Loan: Đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2024 – Bạn cần Phải Biết!

5/5 - (8 bình chọn)

Viết một bình luận