Chi phí, mức lương khi đi giúp việc gia đình tại Đài Loan

Sau khi bộ lao động Đài Loan chính thức nối lại việc tuyển dụng người lao động Việt Nam sang giúp việc gia đình kể từ tháng 07/2015. Thị trường tuyển dụng lao động đi Đài Loan làm giúp việc trở lên sôi động hơn bao giờ hết. Độ tuổi tuyển dụng trong khoảng 35 – 50 tuổi vì vậy đây là cơ hội lớn cho người lao động kiếm một công việc ổn định, phù hợp với mức thu nhập cao giúp cải thiện kinh tế gia đình.

Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có được thông tin chi tiết về chi phí cũng như mức lương khi đi làm giúp việc gia đình tại Đài Loan.

Tham Khảo Thêm:  Phong tục cưới hỏi của người Đài Loan từ xưa đến nay

nguoi giup viec tai dai loan

Chi phí làm giúp việc gia đình tại Đài Loan

Theo quy định của Bộ LĐTB&XH thì các công ty môi giới chỉ được phép thu của người lao động không quá 2036 USD/trường hợp đăng ký đi làm giúp việc gia đình tại Đài Loan. Thế nhưng thực tế hiện nay để đi làm giúp việc tại Đài Loan, người lao động thậm chí phải bỏ ra số tiền “ít” hơn so với quy định của Bộ đề ra. Cụ thể chi phí tham gia các đơn hàng tuyển lao động làm giúp việc gia đình tại Đài Loan ở các công ty môi giới hiện nay chỉ ở mức 1400-1900 USD tức là chưa đến 40 triệu VNĐ.

Chi phí có xu hướng giảm do cạnh tranh

Nhu cầu tuyển lao động giúp việc từ các chủ Đài ngày càng lớn bên cạnh đó là các công ty môi giới xuất khẩu lao động Đài Loan tại Việt Nam cũng tăng cao, do đó có sự cạnh tranh về giá cả giữa các công ty nhằm thu hút khách hàng. Từ sự cạnh tranh về giá cả khiến chi phí đi làm giúp việc gia đình Đài Loan giảm đáng kể và thời điểm hiện tại chi phí đi làm giúp việc Đài Loan thực tế chỉ khoảng 1400 – 1900 USD tức khoảng 35-40 triệu VNĐ.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn làm thủ tục hồ sơ xuất khẩu lao động Đài Loan 2023

Bên cạnh việc giảm phí xuất cảnh, các công ty môi giới xuất khẩu lao động Đài Loan cũng áp dụng rất nhiều chương trình ưu đãi khác nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho lao động đăng ký tham gia. Tiêu biểu là chính sách hỗ trợ vay vốn ngân hàng và cho nợ phí khi đi xuất khẩu lao động của công ty.

Bạn đọc có thể tìm hiểu cách vay vốn ngân hàng thông qua bài viết sau: Vay vốn ngân hàng đi XKLĐ Đài Loan – Điều kiện, thủ tục và số tiền vay

chi phi muc luong giup viec dai loan

Mức lương của lao động làm giúp việc gia đình tại Đài Loan

Người lao động chỉ phải bỏ ra số tiền chưa đến 40 triệu VNĐ là đã có thể đi làm giúp việc gia đình tại Đài Loan. Mức chi phi kể trên được cho là phù hợp với phần đông người lao động, trong khả năng xoay sở của họ. Tuy là chi phí thấp nhưng thu nhập của lao động làm giúp việc tại Đài Loan không hề thua kém gì các lao động làm việc tại công xưởng, nhà máy hay hộ lý, điều dưỡng viên.

Tham Khảo Thêm:  Độ tuổi đi xuất khẩu lao động Đài Loan phù hợp

Kể từ 1/1/2021, Đài Loan đã bắt đầu áp dụng chính sách tăng lương cơ bản cho lao động nước ngoài (bao gồm cả lao động làm giúp việc). Theo đó những lao động làm giúp việc gia đình sẽ nhận được mức lương 20.000 Đài tệ/tháng và mức lương cơ bản sẽ giữ nguyên trong năm 2023. (quy đổi sang VNĐ tính tới thời điểm hiện tại tương đương khoảng 17 triệu VNĐ).

phi di giup viec gia dinh dai loan
Chi phí thực tế để đi xuất khẩu lao động Đài Loan giúp việc

Xem thêm: Đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2023 – Bạn cần Phải Biết!

5/5 - (7 bình chọn)

1 bình luận về “Chi phí, mức lương khi đi giúp việc gia đình tại Đài Loan”

Viết một bình luận