Chi phí thực tế để đi xuất khẩu lao động Đài Loan – Người lao động cần nắm rõ

Năm 2024 theo XKLDVIETNAM nhận định thì Đài Loan vẫn là thị trường xuất khẩu lao động hàng đầu được người lao động chọn lựa. Điều này được minh chứng qua số liệu lao động đi xuất khẩu lao động Đài Loan trong những năm vừa qua đều tăng cao. Trong bài viết này xkldvietnam sẽ giúp người lao động nắm rõ chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan trong năm 2024 với tất cả các ngành nghề như lao động phổ thông công xưởng, hộ lý bệnh viện và giúp việc gia đình.

Chi phí thực tế khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2024

1. Chi phí khi tham gia đơn hàng phổ thông công xưởng, nhà máy

Đơn hàng công xưởng, nhà máy được nhiều lao động chọn lựa với mức chi phí đi trong năm 2024  đang có xu hướng giảm so với các năm trước. Cụ thể tổng chi phí tham gia chương trình này tại các công ty môi giới xuất khẩu lao động Đài Loan dao động trong khoảng 3000-5000 USD/1 người (tương đương với khoảng 70 triệu – 115 triệu VNĐ) với các hợp đồng lao động trong thời hạn 03 năm. (tuy nhiên với các đơn hàng khác nhau sẽ có sự chênh lệch thêm một chút).

Tham Khảo Thêm:  Có nên đi đơn hàng tiện CNC Đài Loan? - Người lao động Phải Biết!

Với người lao động nếu lựa chọn các đơn hàng thiếu tháng, mức chi phí bỏ ra sẽ thấp hơn rất nhiều các đơn hàng hợp đồng đủ 3 năm. Thời gian của các đơn hàng thiếu tháng thường từ 02 năm đến 2,5 năm, mức chi phí dao động trong khoảng 2500-3500 USD. Tuy nhiên để được đi đơn hàng này người lao động phải đóng thêm 500 USD làm tiền cọc chống bỏ trốn và sẽ được hoàn lại ngay khi người lao động hoàn thành hợp đồng.

chi phi di xkld dai loan don cong
Chi phí thực tế để đi xuất khẩu lao động Đài Loan đơn hàng công xưởng

Trong trường hợp người lao động không dư giả về tài chính thì việc lựa chọn các đơn hàng đi Đài Loan thiếu tháng là một gợi ý khá phù hợp. Các bạn có thể tìm kiếm các đơn hàng đi Đài Loan TẠI ĐÂY

2. Chi phí tham gia các đơn hàng hộ lý làm việc trong các bệnh viện, viện dưỡng lão

Những năm gần đây, khi ngày càng nhiều người lớn tuổi lựa chọn viện dưỡng lão nghỉ ngơi, các bệnh viện cũng ngày càng nhiều nên cần một lượng lớn hộ lý. Đánh giá trong những năm tới sẽ còn cần thêm nhiều hộ lý hơn vì người Đài Loan không muốn làm trong lĩnh vực này. Trong khi mức lương cho công việc này lại khá cao. Đây là cơ hội lớn cho người lao động nhập cư.

Tham Khảo Thêm:  Quyền lợi mà người lao động được hưởng khi làm việc tại Đài Loan - Cần Phải Biết!

So với các đơn hàng nhà máy, công xưởng thì chi phí cho đơn hàng hộ lý lại nhẹ hơn khá nhiều. Toàn bộ chi phí từ khi bắt đầu nộp hồ sơ đến khi nhập cảnh vào Đài Loan làm việc của các đơn hàng hộ lý chỉ giao động ở mức 3000-3500 USD quy đổi ra tiền việt là khoảng 70 – 80 triệu VNĐ. Ngoài ra với sự hỗ trợ của các công ty môi giới đưa ra nhiều chính sách nhằm hỗ trợ chi phí cho người lao động đăng ký đi làm hộ lý tại Đài Loan như: Hỗ trợ vay vốn, cho nợ phí xuất cảnh… khiến cho người lao động thuận tiện, dễ dàng hơn trong việc xkld.

chi phi ho ly dai loan
Chi phí thực tế để đi xuất khẩu lao động Đài Loan hộ lý

3. Chi phí đi Đài Loan làm giúp việc gia đình (khán hộ công)

Sau khi bộ lao động Đài Loan chính thức nối lại việc tuyển dụng người lao động Việt Nam sang giúp việc gia đình kể từ tháng 07/2015. Thị trường tuyển dụng lao động đi Đài Loan làm giúp việc trở lên sôi động hơn bao giờ hết. Độ tuổi tuyển dụng trong khoảng 35 – 50 tuổi vì vậy đây là cơ hội lớn cho người lao động kiếm một công việc ổn định, phù hợp với mức thu nhập cao giúp cải thiện kinh tế gia đình.

Tham Khảo Thêm:  Hành lý khi đi XKLD Đài Loan cần chuẩn bị những gì?

Dựa theo quy định của luật lao động Đài Loan, hàng tháng người lao động làm giúp việc tại Đài Loan sẽ được hưởng mức lương tối thiểu là 20000 Đài tệ/tháng tương đương với khoảng gần 17 triệu VNĐ. Đây là số tiền không hề nho so với thu nhập trung bình của người lao động khi làm việc trong nước.

phi di giup viec gia dinh dai loan
Chi phí thực tế để đi xuất khẩu lao động Đài Loan giúp việc

Theo quy định của Bộ LĐTB&XH thì các công ty môi giới chỉ được phép thu của người lao động không quá 2036 USD/trường hợp đăng ký đi làm giúp việc gia đình tại Đài Loan. Thế nhưng thực tế hiện nay để đi làm giúp việc tại Đài Loan, người lao động thậm chí phải bỏ ra số tiền “ít” hơn so với quy định của Bộ đề ra. Cụ thể chi phí tham gia các đơn hàng tuyển lao động làm giúp việc gia đình tại Đài Loan ở các công ty môi giới hiện nay chỉ ở mức 1400-1900 USD tức là chưa đến 40 triệu VNĐ.

Trên đây là thông tin chi tiết về mức chi phí thực tế mà người lao động phải chi trả để có thể đi Đài Loan làm việc. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc có thêm được thông tin cần thiết và bổ ích để chuẩn bị cho kế hoạch sắp tới của mình. Chúc các bạn thành công!.

Xem thêm: Đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2024 – Bạn cần Phải Biết!

5/5 - (10 bình chọn)

Viết một bình luận