Chuyển Tiền Từ Đức Về Việt Nam – Đầy Đủ NHất!

Những năm gần đây xu hướng đi du học nghề Đức, du học đại học thạc sĩ, đại học, cấp 3 và sang đoàn tụ, định cư của người Việt tăng cao, kéo theo đó là nhu cầu chuyển tiền từ Đức về Việt Nam cho người thân. Vậy làm thế nào để chuyển tiền từ Đức về Việt Nam? Chi phí chuyển tiền thế nào? Thời gian chuyển tiền từ Đức về Việt Nam mất bao lâu?. Hãy cùng XKLD Việt Nam giải đáp các câu hỏi trên thông qua bài viết sau bạn nhé.

Mục lục

I. Những cách chuyển tiền từ Đức về Việt Nam

1. Chuyển tiền từ Đức về Việt Nam qua Sparkasse

Cách mở tài khoản Sparkasse

Nhiều người Việt sống tại Đức đã và dang sử dụng các dịch vụ ngân hàng như Sparkasse để có thể chuyển tiền về Việt Nam. Dưới đây là hướng dẫn để bạn mở tài khoản Sparkasse.

Bước 1: Quyền sở hữu tài khoản.

Trước tiên bạn cần xác đinh tài khoản bạn dùng là cá nhân hay đồng sở hữu để tích vào 1 trong 2 dòng trên website Ein KontoinhaberZwei KontoinhaberNếu là cá nhân mình bạn thôi thì hãy đánh dấu vào dòng Ein Kontoinhaber nhé. Nếu là đồng sở hữu thì đánh vào dòng còn lại.

Bước 2: Điền thông tin

Tiếp theo, bạn sẽ cần hoàn thành đơn online, điền đầy đủ và chính xác các thông tin

Bước 3: Hoàn tất

Sau khi đã hoàn thành thông tin trên đơn online, bạn ấn Weiter và kiểm tra một lần nữa các thông tin đã đăng ký. Cuối cùng là nhấn Absenden để hoàn tất quá trình đăng ký mở tài khoản.

Bước 4: Nhận thẻ

Trong 1 tuần sau khi bạn đăng ký hoàn thiện, ngân hàng sẽ thông báo cho bạn lấy thẻ. Khi đi cần mang theo hộ chiếu và giấy phép cư trú hợp lệ khi đi lấy thẻ

chuyen tien tu duc ve viet nam qua ngan hang sparkasse

Chuyển tiền từ Đức về Việt Nam qua ngân hàng Sparkasse

Để chuyển tiền từ Đức về Việt Nam qua Sparkasse, có 2 hình thức mà bạn nên nhớ là:

  • Chuyển trực tiếp tại ngân hàng
  • Chuyển tiền online.

Sau khi bạn thực hiện thành công giao dịch chuyển tiền về Việt Nam, thời gian để nhận được tiền là 2 ngày. Với mỗi lần chuyển như vậy bạn sẽ phải trả mức phí chuyển khoản là 30 Euro.

Theo quy đinh thì tiền gửi cho mỗi lần chuyển tiền từ Đức về Việt Nam giới hạn trong khoảng 5.000 Euro, nếu chuyển quá số tiền quy định này bạn sẽ bị phạt.

2. Chuyển tiền từ Đức về Việt Nam thông qua tài khoản Paypal

Paypal là ứng dụng thanh toán trực tuyến và chuyển tiền quốc tế được hàng triệu người sử dụng mỗi ngày. Với ứng dụng này, ngoài việc tiện dung trong việc mua sắm, bạn hoàn toàn có thể chuyển tiền cho người thân tại Đức. Người gửi và người nhận chỉ cần có tài khoản Paypal là có thể chuyển tiền qua lại cho nhau.

Thời gian chuyển nhận là ngay lập tức. Paypal cũng chấp nhận rất nhiều loại ngoại tệ mà bạn có thể chuyển được, hệ thống sẽ tự tính toán theo mức tỷ giá hiện hành.

Tham Khảo Thêm:  Chuyển Tiền Từ Úc Về Việt Nam – Bạn PHẢI BIẾT!

Các bước chuyển tiền từ Đức về Việt Nam như sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản

Chọn mục Send Money trên Menu

Bước 2: Điền thông tin

Điền đúng thông tin địa chỉ email người nhận, số tiền và loại tiền tệ sẽ chuyển. Trong bước này có 3 hình thức thanh toán:

  • Thanh toán cá nhân: Personal Payment – bao gồm các lý do thanh toán là Shared expenses (chia tiền trong thanh toán), Rental charges (tiền thuê nhà đất), Payment Owed (tiền nợ) và Others (lý do khác). Sau đó bạn chọn Continue để tiếp tục.
  • Thanh toán trực tuyến: Online purchases – có 3 lý do đó là Goods (hàng hóa), Services (dịch vụ) Paypal, và eBay (mua hàng trên eBay).

Bước 3: Xác nhận và hoàn tất thao tác chuyển khoản Paypal

Sau khi chuyển tiền xong, người nhận có thể nhận được ngay vào paypal và mất từ 2 -4 ngày làm việc để tiền về tài khoản ngân hàng tại Việt Nam.

3. Hướng dẫn chuyển tiền từ Đức về Việt Nam qua Deutsche Bank

Deutsche Bank – một ngân hàng tư nhân của Đức với quy mô lớn nhất hiện nay được nhiều tin tưởng sử dụng dịch vụ trong đó có dịch vụ chuyển tiền từ Đức về Việt Nam cho người thân.

Người dùng có thể đến trực tiếp ngân hàng hoặc chuyển khoản Online cho người thân. Chi phí cho mỗi lần chuyển là 30 euro và người nhận sẽ nhận được tiền trong khoảng 2 ngày làm việc.

Ưu điểm nổi bật của phương án chuyển tiền này là đảm bảo sự an toàn và tiết kiệm chi phí, nhất là với hình thức chuyển online gần như không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên số tiền gửi chỉ có giới hạn trong khoảng 5.000 euro. Nếu chuyển quá số tiền này sẽ bị phạt.

chuyen tien tu duc ve viet nam qua ngan hang deutsche bank

Hướng dẫn cách chuyển tiền từ Đức về Việt Nam online chi tiết như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản

Khi các bạn truy cập vào hệ thống của Deutsche Bank, màn hình sẽ hiện lên các trường thông tin như quốc gia để nhận tiền (ví dụ như: Việt Nam), loại tiền (ví dụ như: Euro,..) các bạn điền đầy đủ rồi bấm tiếp tục.

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin của người nhận tiền

Hoàn thành bước 1, màn hình tiếp tục hiện lên các trường thông tin của người nhận tiền như mã ngân hàng, phí chuyển tiền,… điền đầy đủ rồi bấm vào nút tiếp tục để chuyển bước.

Bước 3: Xác nhận thông tin

Sau khi bạn đã điền đầy đủ các thông tin ở bước 2, hệ thống sẽ xác nhận lại trong một khoảng thời gian rất ngắn. Sau đó màn hình sẽ hiện lên mã TAN. Các bạn điền đầy đủ rồi bấm nút OK

Với 3 bước đơn giản vậy thôi là các bạn đã hoàn thành xong việc chuyển tiền. Người nhận tại Việt Nam sẽ nhận được tiền trong khoảng 2 ngày làm việc.

4. Hướng dẫn chuyển tiền thông qua các ngân hàng tại Việt Nam

Vietinbank là ngân hàng Việt Nam có chi nhánh tại Đức do đó người dùng hoàn toàn có thể chọn Vietinbank để chuyển tiền từ Đức về VIệt Nam. Các ngân hàng khác như Vietcombank, BIDV, Techcombank cũng nhận chuyển tiền từ Đức về Việt Nam tuy nhiên để thuận tiện nhất thì vẫn lên chuyển tiền qua Vietinbank. Ưu điểm của hình thức chuyển tiền này là đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

Để thuận tiện cho cả người gửi và người nhận tiền ở Việt Nam thì cả 2 cần có tài khoản Vietinbank. Bởi nó sẽ giúp các bạn chuyển tiền với thời gian nhanh chóng hơn.   

Tham Khảo Thêm:  Chuyển Tiền Từ Anh Về Việt Nam - Cách Chuyển, Chi Phí Và Thời Gian

chuyen tien tu duc ve viet nam qua ngan hang

Hướng dẫn thủ tục chuyển tiền cụ thể như sau:

Các thông tin chuyển tiền cần điền đầy đủ và chính xác, nếu không nắm chắc bạn có thể hỏi nhân viên giao dịch hỗ trợ. Việc này sẽ giúp cho quá trình chuyển tiền thuận lợi hơn.

Khi đến quầy Giao dịch của ngân hàng, các bạn sẽ được cung cấp một mã số chuyển tiền. Mã số này sẽ giúp cho người nhận tiền tại Việt Nam có thể nhận được tiền tại các chi nhánh của Vietinbank ở Việt Nam.

Nếu bạn có tài khoản ngân hàng Vietinbank ở Đức, và người nhận tiền cũng có tài khoản ngân hàng Vietinbank thì các bạn có thể dùng giao dịch chuyển tiền qua Internet Banking, rất tiện lợi và nhanh chóng. 

5. Hướng dẫn chuyển tiền từ Đức về Việt Nam thông qua Western Union

Hệ thống Western Union hiện đang có mặt ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Mỗi ngày có cả triệu người dùng dịch vụ của Western Union trong đó chuyển tiền từ Đức về Việt Nam cũng được nhiều sử dụng.

Ưu điểm nổi bật của dịch vụ này là sự an toàn, không có rủi ro, đảm bảo sự uy tín và chất lượng. Thời gian giao dịch nhanh chóng trong khoảng 30 phút tuy nhiên hạn chế đó là mức phí khá cao.

chuyen tien tu duc ve viet nam qua western union

Hướng dẫn chi tiết cách chuyển tiền như sau:

Bước 1: Đến trực tiếp các đại lý của Western Union và đăng ký thực hiện dịch vụ.

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin trong mẫu phiếu chuyển tiền mà đại lý cung cấp.

Bước 3: Cung cấp đầy đủ các giấy tờ

Bước 4: Nhận mã chuyển tiền

Mã chuyển tiền bao gồm có 10 chữ số khác nhau. Người chuyển sẽ gửi cho người nhận để có thể nhận tiền tại quầy.

Bước 5: Tiền về Việt Nam  

Sau khoảng 2 ngày chuyển tiền thì người nhận tiền ở Việt Nam có thể ra chi nhánh ngân hàng để nhận tiền. Hoặc rút tiền qua tài khoản nếu có cùng tài khoản với người chuyển ở bên Đức.

6. Chuyển tiền từ Đức về Việt Nam nhờ người thân

Nhu cầu người Việt Nam sang Đức du lịch, định cư, lao động, học tập, đi công tác cao vì thế một lượng lớn người Việt Nam từ Đức thường xuyên trở về nước. Bạn có thể tận dụng mối quan hệ này nhờ họ mang tiền về Việt Nam cho người thân của bạn

Cách chuyển tiền này có vẻ hiệu quả, thường không mất phí tuy nhiên thời gian phụ thuộc vào lịch trình của người cầm tiền về VN. Cách chuyên này sẽ không mang được quá nhiều tiền và kèm theo một ít rủi ro ( như chiếm đoạt tiền người gửi, nhũng nhiều đòi tiền mới đưa cho người thân tại VN)

7. Chuyển tiền từ Đức về Việt Nam qua bưu điện

Đây là cách chuyển tiền trước đây được nhiều người Việt Nam lựa chọn. Bạn cần mang theo tiền mặt, visa, hộ chiếu đến bưu điện Đức, điền thông tin người gửi, người nhận vào phiếu, nộp phí giao dịch và thông báo cho người nhà tại Việt Nam nhận tiền.

8.Chuyển tiền từ Đức về Việt Nam qua các App chuyển tiền

Công nghệ phát triển nên có nhiều App trên các nền tảng di động hỗ trợ tốt trong việc chuyển tiền quốc tế về Việt Nam. Thời gian chuyển tiền ngay lập tức, lượng tiền lớn với chi phí không quá cao. Đây cũng là phương án tốt để chuyển tiền từ Đức về Việt Nam.

Tham Khảo Thêm:  07 Cách Chuyển Tiền Từ Hàn Quốc Về Việt Nam

chuyen tien tu duc ve viet nam qua app

9. Chuyển tiền qua công ty chuyển tiền Trung Gian

Việc chuyển tiền được thực hiện qua các công ty chuyên về dịch vụ chuyển tiền từ Đức về Việt Nam. Bạn có thể đến trực tiếp văn phòng của họ (thường nhân viên là người Việt nên hướng dẫn dễ hiểu) hoặc họ có thể đến tận nơi bạn làm việc, bạn sống ( nếu bạn chuyển số tiền lớn và không đến văn phòng của họ được)

Lợi ích:

  • Không phải rắc rồi thủ tục giấy tờ
  • Giá quy đổi cao hơn so với các phương thức khác
  • Người nhà tại Việt Nam nhận được tiền ngay
  • Không giới hạn số tiền chuyển về
  • Thực hiện chuyển tiền 24/7

Nhược điểm: không được khuyến khích, có thể bị phạt nếu bị phát hiện, có thể xảy ra lỗi trong quá trình chuyển tiền tại Việt Nam khi lệnh chuyển bị treo.

II. Phí và thời gian chuyển tiền từ Đức về Việt Nam

1. Phí chuyển tiền từ Đức về Việt Nam

Phí chuyển tiền từ Đức về Việt Nam của mỗi hình thức giao dịch đều khác nhau. Tùy thuộc vào hình thức mỗi người lựa chọn.

Chuyển tiền qua ngân hàng: Mức phí của hình thức này sẽ dựa vào quy định của từng ngân hàng. Để biết chính xác bạn có thể đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng chuyển tại Đức để nắm được thông tin chính xác.

Western Union: Với hình thức chuyển tiền này thì sẽ phải mất 0,3% tổng số tiền bạn gửi.

Với dịch vụ qua công ty chuyển tiền trung gian: Không mất phí

2. Chuyển tiền từ Đức về Việt Nam mất bao lâu?

Đối với ngân hàng: Người nhận ở Việt Nam sẽ mất khoảng 2 ngày để nhận được tiền.

Đối với dịch chuyển tiền nhanh Western Union: Nhận tiền ngay sau 30 phút sau khi gửi

Với dịch vụ qua công ty chuyển tiền trung gian: nhận ngay lập tức, nhận 24/7

III. Một số lưu ý khi chuyển tiền từ Đức về Việt Nam

Để đảm bảo việc chuyển tiền được nhanh chóng và thuận lợi, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trước khi đến các điểm chuyển tiền như giấy chứng minh thư nhân dân, sổ hộ chiếu thẻ căn cước công dân và những giấy tờ có liên quan.

Việc chuyển tiền qua hệ thống Online mang đến sự tiện lợi do không phải đi lại nên tiết kiệm được công sức và thời gian. Tuy nhiên cần cẩn trọng trong việc lựa chọn phương thức tránh bị kẻ gian có thể xâm nhập và xâm phạm đến tài sản của bạn. 

huong dan chuyen tien tu duc ve viet nam

IV. Những câu hỏi thường gặp về chuyển tiền từ Đức về Việt Nam

1. Thời gian chuyển tiền từ Đức về tới Việt Nam?

Thời gian nhận được tiền của người nhận là ngay lập tức hoặc sau 1 ngày tùy theo phương thức gửi.

2. Cách chuyển tiền nhanh nhất từ Đức về Việt Nam?

Cách nhanh nhất để chuyển tiền đó là qua các công ty chuyển tiền trung gian chuyên về dịch vụ chuyển tiền từ Đức về Việt Nam. Giá quy đổi cao hơn so với các kênh khác, thời gian nhận gần như ngay lập tức, nhận trong bất cứ thời gian nào (kể cả ngoài giờ hành chính)

3. Có mấy cách chuyển tiền từ Đức về Việt Nam?

Có 9 cách chuyển tiền từ Đức về Việt Nam

5/5 - (28 bình chọn)

Viết một bình luận