Chuyển Tiền Từ Singapore Về Việt Nam – Tham Khảo Ngay!

Singapore là thị trường thu hút du học sinh và người lao động đến học tập và làm việc hàng đầu khu vực Châu Á. Với nhiều người đang làm việc tại Singapore thì nhu cầu chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam là vô cùng lớn. Có những cách nào để chuyển tiền? chi phí chuyển tiền về Việt Nam ra sao? Thời gian chuyển tiền là bao lâu?

I. Các cách chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam

Hiện việc chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam có nhiều cách khác nhau. Tùy thuộc và từng trường hợp mà người gửi có thể chọn cách sao cho phù hợp nhất. Các phương thức chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam như sau:

1. Gửi tiền từ Singapore về Việt Nam qua tay cho người quen

Khoảng cách VIệt Nam và Singapore khá gần chỉ mất chưa tới 2h bay, những năm gần đây người Việt Nam sang Singapore du lịch, đi khám chữa bệnh, đi công tác vì thế một lượng lớn người Việt Nam từ Singapore trở về nước. Vì thế nếu có người thân hay đi lại giữa hai nước bạn có thể tận dụng mối quan hệ này để chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam.

Cách chuyển tiền này có vẻ hiệu quả, tốn phí ít hoặc thân thiết có thể không tốn phí. Tuy nhiên, cách gửi tiền từ Singapore về Việt Nam này ẩn chứa nhiều rủi ro nếu bạn không chắc chắn mối quan hệ thân thiết. Chỉ nên áp dụng trong trường hợp gửi số tiền không lớn.

Tham Khảo Thêm:  Chuyển Tiền Từ Úc Về Việt Nam – Bạn PHẢI BIẾT!

2. Cách chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam thông qua tài khoản ngân hàng

Việc chuyển tiền qua ngân hàng từ Singapore về Việt Nam vô cùng đơn giản. Bạn có thể đến trực tiếp quầy hoặc thực hiện trên app của ngân hàng đó là bạn sẽ nhận được hướng dẫn chuyển tiền, thông báo cước phí. Người gửi cung cấp số tài khoản và thông tin người nhận tiền ở Việt Nam, sau đó người nhận cần đến ngân hàng để nhận tiền gửi.

– Cách chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam qua ngân hàng là giải pháp an toàn, bảo đảm, cước phí không cao. Tuy nhiên, ngân hàng luôn đòi hỏi khắt khe về mặt thủ tục, giấy tờ. Người gửi, người nhận cần thực hiện khai báo các thông tin cá nhân, lý do chuyển tiền, xác thực nguồn tiền hợp pháp… Thời gian chuyển tiền qua ngân hàng thường khá lâu thường lớn hơn 1 ngày, đôi khi xảy ra lỗi có thể mất đến 1 tuần hoặc người gửi phải thực hiện lại.

gui tien tu singapore ve viet nam

–  Một số ngân hàng uy tín có thể gửi tiền từ Singapore về Việt Nam như:

+ OCBC: là ngân hàng được thành lập từ năm 1912, dẫn đầu khu vực châu Á về dịch vụ tài chính. Trụ sở của OCBC đóng tại Singapore. Mạng lưới của ngân hàng này có hơn 500 chi nhánh và văn phòng đại diện tại 15 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Địa chỉ ngân hàng: 17 Storey UOB Plaza 180 Raffles Place, Singapore 0104

+ United Overseas Bank: UOB cũng là một trong những top đầu ngân hàng tại Singapore. Tập đoàn UOB đã có mạng lưới hơn 500 văn phòng ở 19 quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á Thái Bình Dương, Tây Âu, Bắc Mỹ.

Địa chỉ ngân hàng: Villa No.23, RV Kramounsar, Phsar Thmey II, Daun Penh District.

+ DBS Bank Ltd: Ngân hàng được thành lập năm 1968, là một trong những tập đoàn tài chính lớn nhất châu Á. Hiện nay, có hơn 200 chi nhánh tại 15 quốc gia. Riêng ở Singapore, DSB Bank có đến 80 chi nhánh.

Địa chỉ: Head Office P.O.BOX 1235 Singapore

Cả 3 ngân hàng này đều có chi nhánh tại Việt Nam nên bạn có thể thực hiện gửi tiền từ Singapore về Việt Nam thông qua các ngân hàng trên.

3. Chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam thông qua hệ thống Western Union

Western Union là dịch vụ phổ biến khi có mặt ở trên 60 quốc gia trên thế giới. Đây cũng là phương thức để gửi tiền từ Singapore về Việt Nam. Bạn có thể đến trực tiếp các đại lý, phòng giao dịch của Western Union để thực hiện chuyển tiền. Thủ tục giao dịch bao gồm các thông tin cá nhân, điền các thông tin chuyển tiền theo biểu mẫu, cung cấp thông tin cá nhân, số tài khoản, địa chỉ của người nhận tiền ở Việt Nam. Western Union sẽ cấp mã số chuyển tiền, người gửi thông báo mã số này cho người nhận. Khi có mã số chuyển tiền, người nhận có thể đến nhận tiền tại các điểm đại lý của Western Union tại Việt Nam.

Tham Khảo Thêm:  Chuyển Tiền Từ Canada về Việt Nam - Xem Ngay!

– Ưu điểm: thời gian chuyển tiền tại Western Union khá nhanh. Đây là dịch vụ an toàn, bảo đảm.

– Hạn chế: phí gửi tiền qua Western Union khá cao. Hơn nữa, cách chuyển tiền này có hạn mức cố định.

chuyen tien tu singapore ve viet nam qua western union

4. Chuyển tiền qua các ứng dụng chuyển tiền trực tuyến:

Các ứng dụng chuyển tiền trực tuyến như TransferWise hoặc PayPal cung cấp dịch vụ chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam.

5. Chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam qua bưu điện

Đây là cách chuyển tiền về Việt Nam được khá nhiều người áp dụng trước đây. Với phương thức chuyển tiền này bạn cần mang theo tiền mặt, visa, hộ chiếu đến bưu điện Singapore, điền thông tin người gửi, người nhận vào phiếu, nộp phí giao dịch, chờ kết quả hồi đáp nhận tiền từ người nhận tiền ở Việt Nam.

6. Chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam qua các App chuyển tiền

Với sự phát triển của công nghệ, các App chuyển tiền Quốc tế trong đó có chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam cũng phát triển mạnh mẽ, hỗ trợ tốt nhất cho nhu cầu chuyển tiền khách hàng.

7. Chuyển tiền qua công ty Trung Gian

Bạn đưa tiền cho người nhận là công ty chuyển tiền hay cá nhân tại Singapore, sau đó quy đổi ra tiền Việt và người nhận tại Việt Nam sẽ nhận được số tiền tương ứng

Lợi ích:

  • Không phải rắc rồi thủ tục giấy tờ
  • Giá quy đổi cao hơn so với các phương thức khác
  • Người nhà tại Việt Nam nhận được tiền ngay
  • Không giới hạn số tiền chuyển về
  • Thực hiện chuyển tiền 24/7, phía công ty có thể qua tận nơi người gửi để nhận tiền

Nhược điểm: không được khuyến khích, có thể bị phạt nếu bị phát hiện

II. Phí và thời gian chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam

Khi chuyển tiền, ngoài số tiền cần gửi, bạn cũng sẽ phải chi trả thêm một khoản phí cho dịch vụ này. Mỗi ngân hàng sẽ có một mức phí khác nhau vì thế bạn nên cân nhắc mức phí để điều chỉnh việc chuyển tiền cho phù hợp với khả năng và sở thích của bản thân.

Tham Khảo Thêm:  Chuyển Tiền Từ Pháp Về Việt Nam - Có Dễ Không?

1. Phí chuyển tiền qua ngân hàng

Mỗi ngân hàng có một mức phí riêng cho việc chuyển tiền, tuy nhiên đa phần dao động từ 0,03 đến 0,05% số tiền bạn gửi. Để biết được con số chính xác nhất, bạn nên hỏi trực tiếp ngân hàng để được tư vấn đề phương thức chuyển cũng như phí chuyển tiền.

Dưới đây là phí chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam của một số ngân hàng tiêu biểu:

Ngân hàng

Mức phí

Phí tối thiểu

Phí tối đa

Vietcombank0,05% số tiền2 USD70 USD
VietinBank0,03% số tiền2 USD
Agribank0,05% số tiền2 USD50 USD
VPBank0,03% số tiền2 USD

cach chuyen tien tu Singapore ve Viet Nam

2. Phí chuyển qua công ty chuyển tiền Western Union hoặc MoneyGram

Tương tự như ngân hàng, các công ty chuyển tiền đều có mức giá khác nhau và đối với giá trị của số tiền chuyển khác nhau sẽ có mức phí tương ứng. Để ước tính mức phí này, bạn chỉ cần lên trang web của Western Union hoặc MoneyGram thực hiện một số thao tác như sau:

– Truy cập Western Union, chọn “Send money”, nhập số tiền và trang web sẽ hiện ra mức phí dự tính

– Truy cập MoneyGram, bạn chọn “Estimate Fee”, nhập số tiền cũng như các phương thức chuyển tiền và trang web sẽ ước tính mức phí cho bạn.

3. Thời gian chuyển tiền

Thông thường, nếu giao dịch suôn sẻ và không gặp bất cứ trục trặc gì. Thì thời gian chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam sẽ giao động như sau:

  • Chuyển tiền qua ngân hàng: 2 – 3 ngày tính từ khi hoàn tất thủ tục chuyển tiền.
  • Chuyển tiền nhanh qua Western Union, Money Gram: 1 – 30 phút tính từ khi hoàn tất thủ tục chuyển tiền.
  • Chuyển qua trung gian, công ty chuyển tiền: người nhận sẽ nhận được tiền ngay

III. Những câu hỏi thường gặp về chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam

1. Thời gian chuyển tiền từ Singapore về tới Việt Nam?

Tùy thuộc vào cách bạn chọn mà thời gian người thân tại Việt Nam có thể nhận được tiền ngay hoặc sau 1 ngày. Trong trường hợp gặp sự cố thời gian có thể kéo dài hơn.

2. Cách chuyển tiền nhanh nhất từ Singapore về Việt Nam?

Cách nhanh nhất để chuyển tiền đó là qua các công ty trung gian chuyên về dịch vụ chuyển tiền về Việt Nam. Giá quy đổi cao hơn so với các kênh khác, thời gian nhận gần như ngay lập tức, nhận trong bất cứ thời gian nào ( kể cả ngoài giờ hành chính)

3. Có mấy cách chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam?

Có 7 cách chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam

5/5 - (28 bình chọn)

Viết một bình luận