Chuyển Tiền Từ Úc Về Việt Nam – Bạn PHẢI BIẾT!

Định cư, học tập hay làm việc ở Úc (Australia) nhưng muốn gửi tiền về Việt Nam cho người thân thì làm cách nào? Đây là câu hỏi mà nhiều người cùng thắc mắc. Bài viết dưới đây XKLDVietNam sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển tiền từ Úc về Việt Nam nhanh nhất được nhiều Việt Nam sử dụng.

Mục lục

I. Các cách chuyển tiền từ Úc về Việt Nam

Bạn muốn gửi tiền tiết kiệm từ Úc về Việt Nam cho người thân nhưng không biết làm như thế nào? Dưới đây là những cách chuyển tiền từ Úc (Australia) về Việt Nam phổ biến nhất:

1. Chuyển tiền từ Úc về Việt Nam thông qua ngân hàng

Ngân hàng được xem là sự lựa chọn phổ biến nhất bởi sự uy tín cao. Hiện nay có rất nhiều ngân hàng cung cấp dịch vụ chuyển tiền, điển hình như Vietinbank, Techcombank, Vietcombank, ACB, Sacombank… Các ngân hàng này đều có liên kết với các ngân hàng tại Úc nên người dùng có thể dễ dàng chuyển tiền qua lại.

Có 2 cách chuyển tiền qua ngân hàng, đó là:

Đến giao dịch trực tiếp để chuyển tiền từ Úc về Việt Nam

Để thực hiện, người gửi cần đến trụ sở ngân hàng, xếp hàng, làm theo các hướng dẫn mà nhân viên ngân hàng hướng dẫn.

Một số thông tin bạn cần khai trong phiếu chuyển tiền quốc tế là:

 • Họ tên, số điện thoại, địa chỉ người chuyển
 • Họ tên đầy đủ, CMND/CCCD người nhận, số điện thoại, ngân hàng bạn muốn chuyển tiền, chi nhánh, số tài khoản.
 • Số tiền chuyển tiền từ Úc về Việt Nam là bao nhiêu, nội dung chuyển như thế nào, bạn cần ghi rõ ràng, chính xác

Nếu người nhân không có số tài khoản ngân hàng thì sẽ buộc phải có cccd để xuất trình khi đến ngân hàng nhận tiền. Nếu người nhận có tài khoản thì họ sẽ nhận được tiền chỉ sau 5 đến 30 phút. Trong khi đó những người không có tài khoản sẽ phải đợi khá lâu, từ 3 đến 7 ngày làm việc (trừ thứ 7 và chủ nhật).

Theo luật pháp Việt Nam thì người gửi chỉ được chuyển tối đa 3000 USD/ lần khi chuyển tiền từ Úc về Việt Nam. Nên để có thể chuyển nhiều tiền hơn thì cần phải phân chia ra nhiều lần gửi ( khá bất tiện nếu muốn chuyển số tiền lớn)

chuyen tien tu uc ve viet nam

Sử dụng thẻ visa

Việc chuyển tiền qua thẻ visa quốc tế sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Chỉ cần bạn trên 18 tuổi, có CCCD là có thể mở thẻ được, và 2 người nhận và gửi đều cần có thẻ visa. Với phương pháp này thì bạn không cần ra ngân hàng để chuyển tiền từ Úc về Việt Nam. Mỗi ngân hàng sẽ có định mức gửi và thời gian chuyển tiền khác nhau. Như Vietcombank là 2.500 USD/lần và thời gian chuyển 5 phút, còn ACB là 2.500 USD/ lần và có thời gian là 30 phút.

2. Chuyển tiền từ Úc về Việt Nam thông qua hệ đại lý Western Union

Western Union hiện đã có mặt tại 60 quốc gia trên thế giới trong đó có Úc và Việt Nam. Vì thế nếu muốn chuyển tiền từ Úc về VIệt Nam bạn có thể sử dụng Western Union. Bạn chỉ cần đến bất kỳ đại lý, cửa hàng được ủy quyền từ Western Union điền đầy đủ phiếu theo hướng dẫn của nhân viên.

Tham Khảo Thêm:  Chuyển Tiền Từ Đức Về Việt Nam - Đầy Đủ NHất!

Cuối cùng bạn cần nộp số tiền giao dịch viên yêu cầu, kí và giữ 1 biên lai. Lúc này, bạn sẽ được giao dịch viên sẽ cung cấp mã số bí mật gồm 10 chữ số. Mã này bạn sẽ gửi cho người nhận tại Việt Nam để họ dùng mã này + CCCD của họ mang ra đại lý Western Union lĩnh tiền. Thời gian người nhận được tiền trong khoảng 1-30 phút.

Trong trường hợp sau 24 giờ mà bên nhận vẫn không nhận được tiền thì đã có lỗi trong khâu giao dịch. Bạn cần liên hệ với Western Union rà soát lại.

Phí chuyển tiền từ Úc về Việt Nam Western Union đang thu bằng 0.3% số tiền gửi đi. Đây là quy định chung nên ngoài số tiền muốn gửi bạn nhớ mang theo tiền phí để hoàn thành giao dịch một cách nhanh nhất.

chuyen tien tu uc ve viet nam qua western union

Cách chuyển tiền từ Western Union

Các bước để chuyển tiền từ Úc về Việt Nam như sau:

Bước 1: Đến các đại lý Western Union tại Úc và nhớ mang theo giấy tờ tùy thân, số tiền muốn chuyển.

Bước 2: Cung cấp CMND/CCCD/Hộ chiếu cho nhân viên đại lý kiểm tra > Nhận phiếu yêu cầu chuyển tiền quốc tế.

Bước 3: Điền đầy đủ những thông tin chuyển tiền trong phiếu > Ký tên > Nộp lại phiếu để nhân viên kiểm tra lại thông tin.

Bước 4: Gửi số tiền cần chuyển về Việt Nam để nhân viên kiểm tra lại > Đóng phí chuyển tiền.

Bước 5: Nhận biên lai và ký tên và biên lai chuyển tiền.

Bước 6: Nhận mã số tham chiếu > Báo cho người nhận mã số này để khi người thân nhận tiền cung cấp lại chính xác mới được đại lý duyệt.

Bước 7: Người nhận đến đại lý Western Union trong khu vực > Yêu cầu nhận tiền > Cung cấp đủ thông tin > Nhận tiền kèm biên lai.

3. Chuyển tiền từ Úc về Việt Nam thông qua hệ đại lý MoneyGram

MoneyGram cũng là công ty chuyển tiền quốc tế lớn trên thế giới đã liên kết với nhiều ngân hàng lớn tại Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển và gửi tiền của khách hàng. Các ngân hàng mà MoneyGram hợp tác như: Đông Á, Vietcombank, Saigonbank,…

Dịch vụ của công ty chuyển tiền nhanh MoneyGram bao gồm:

 • Gửi tiền trực tiếp từ Việt Nam tại điểm đại lý MoneyGram.
 • Gửi tiền trực tiếp tới một tài khoản ngân hàng.
 • Gửi tiền tới một ví điện tử.

Khi chuyển tiền từ Úc về Việt Nam qua MoneyGram rất nhanh chóng, an toàn và thời gian chuyển nhanh. Do đó, nếu chưa lựa chọn được hình thức chuyển tiền nào thì bạn có thể cân nhắc tới MoneyGram.

Cách chuyển tiền từ Úc về Việt Nam thông qua MoneyGram

MoneyGram có hơn 350.000 điểm đại lý khắp thế giới vô cùng tiện lợi, bạn có thể thực hiện chuyển tiền theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Tìm đến một đại lý chuyển tiền nhanh MoneyGram gần bạn nhất.

Tham Khảo Thêm:  Chuyển Tiền Từ Anh Về Việt Nam - Cách Chuyển, Chi Phí Và Thời Gian

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ những thông tin sau: CMND/ Họ tên, số tiền muốn gửi, thông tin người nhận,…

Bước 3: Gặp nhân viên và xuất trình ID/ Hộ chiếu còn hiệu lực và các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của nhân viên của đại lý MoneyGram.

Bước 4: Điền vào mẫu đơn chuyển tiền và giao tiền (số tiền chuyển và số phí) cho nhân viên của đại lý MoneyGram.

Bước 5: Nhận Mã giao dịch. Lưu ý: Mã giao dịch chỉ cung cấp cho người nhận, không nên tiết lộ cho bất kỳ ai khác.

Bước 6: Thông báo mã giao dịch cho người nhận.

Cách nhận tiền từ MoneyGram

Sau khi tiền được gửi đi, đến hẹn nhận tiền người nhận ở Việt Nam làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Người nhận tiền tiếp nhận mã giao dịch do người gửi thông báo.

Bước 2: Người nhận tới bất cứ điểm giao dịch nào của Vietcombank trên toàn quốc.

Bước 3: Xuất trình CMND/ Hộ chiếu/Thẻ căn cước công dân còn hiệu lực.

Bước 4: Thông báo mã giao dịch cho nhân viên của và điền vào mẫu nhận tiền.

Bước 5: Nhận tiền hoàn toàn miễn phí.

4. Chuyển tiền từ Úc về Việt Nam thông qua hệ đại lý Swift

Swift là Hiệp hội viễn thông liên ngân hàng và tài chính quốc tế với sự tham gia của hầu hết các ngân hàng trên khắp các châu lục. Vì thế ngoài các cách chuyển tiền như trên thì bạn có thể chuyển tiền từ Úc về Việt Nam thông qua đại lý Swift.

Đây là phương thức chuyển tiền có mặt từ rất lâu và được nhiều người biết tới và sử dụng. Sau khi người gửi hoàn tất giao dịch thì người nhận có thể nhận ở bất cứ ngân hàng nào có liên kết với Swift.

5. Chuyển tiền từ Úc về Việt Nam nhờ người thân

Số lượng người Việt sinh sống, học tập và làm việc tại Úc là rất lớn nên nhu cầu đi lại giữa 2 nước khá nhiều. Cách chuyển tiền này có vẻ hiệu quả, tốn phí ít hoặc thân thiết có thể không tốn phí. Tuy nhiên, cách gửi tiền từ Úc về Việt Nam này ẩn chứa nhiều rủi ro nếu bạn không chắc chắn mối quan hệ thân thiết. Chỉ nên áp dụng trong trường hợp gửi số tiền không lớn.

6. Chuyển tiền từ Úc về Việt Nam qua bưu điện

Đây là cách chuyển tiền về Việt Nam được khá nhiều người áp dụng trước đây. Với phương thức chuyển tiền này bạn cần mang theo tiền mặt, visa, hộ chiếu đến bưu điện ÚC, điền thông tin người gửi, người nhận vào phiếu, nộp phí giao dịch, chờ kết quả hồi đáp nhận tiền từ người nhận tiền ở Việt Nam.

7. Chuyển tiền từ Úc về Việt Nam qua các App chuyển tiền

Với sự phát triển của công nghệ, các App chuyển tiền Quốc tế trong đó có chuyển tiền từ Úc về Việt Nam cũng phát triển mạnh mẽ, hỗ trợ tốt nhất cho nhu cầu chuyển tiền khách hàng.

chuyen tien tu uc ve viet nam qua app

8. Chuyển tiền qua công ty Trung Gian

Bạn đưa tiền cho người nhận là công ty chuyển tiền hay cá nhân tại Úc, sau đó quy đổi ra tiền Việt và người nhận tại Việt Nam sẽ nhận được số tiền tương ứng

Tham Khảo Thêm:  Chuyển Tiền Từ Singapore Về Việt Nam - Tham Khảo Ngay!

Lợi ích:

 • Không phải rắc rồi thủ tục giấy tờ
 • Giá quy đổi cao hơn so với các phương thức khác
 • Người nhà tại Việt Nam nhận được tiền ngay
 • Không giới hạn số tiền chuyển về
 • Thực hiện chuyển tiền 24/7, phía công ty có thể qua tận nơi người gửi để nhận tiền

Nhược điểm: việc chuyển tiền thỏa thuận cá nhân mà không có bảo hộ từ chính phủ 2 nước, lỗi trường hợp giao dịch lỗi như bên nhận chưa nhận được tiền ( lỗi do ngân hàng chuyển khoản treo lệnh mất 2 3 ngày xử lý) sẽ phát sinh nhiều vấn đề.

II. Phí và thời gian chuyển tiền từ Úc về Việt Nam

Việc chuyển tiền qua ngân hàng, các app, đại lý chuyển tiền thường sẽ phát sinh chi phí gửi. Số tiền này phụ thuộc vào quy định, lượng tiền mà người gửi muốn chuyển về Việt Nam. Bạn cần kiểm tra và cân nhắc kỹ mức phí này để lựa chọn phương thức tiết kiệm nhất.

1. Phí chuyển tiền qua ngân hàng

Mỗi ngân hàng có một mức phí riêng cho việc chuyển tiền, tuy nhiên đa phần dao động từ 0,03 đến 0,05% số tiền bạn gửi. Để biết được con số chính xác nhất, bạn nên hỏi trực tiếp ngân hàng để được tư vấn đề phương thức chuyển cũng như phí chuyển tiền.

chi phi chuyen tien tu uc ve viet nam

2. Phí chuyển qua công ty chuyển tiền Western Union hoặc MoneyGram

Tương tự như ngân hàng, các công ty chuyển tiền đều có mức giá khác nhau và đối với giá trị của số tiền chuyển khác nhau sẽ có mức phí tương ứng. Để ước tính mức phí này, bạn chỉ cần lên trang web của Western Union hoặc MoneyGram thực hiện một số thao tác như sau:

– Truy cập Western Union, chọn “Send money”, nhập số tiền và trang web sẽ hiện ra mức phí dự tính

– Truy cập MoneyGram, bạn chọn “Estimate Fee”, nhập số tiền cũng như các phương thức chuyển tiền và trang web sẽ ước tính mức phí cho bạn.

3. Thời gian chuyển tiền

Thông thường, nếu giao dịch suôn sẻ và không gặp bất cứ trục trặc gì. Thì thời gian chuyển tiền từ Úc về Việt Nam sẽ giao động như sau:

 • Chuyển tiền qua ngân hàng: 2 – 3 ngày tính từ khi hoàn tất thủ tục chuyển tiền.
 • Chuyển tiền nhanh qua Western Union, Money Gram: 1 – 30 phút tính từ khi hoàn tất thủ tục chuyển tiền.
 • Chuyển qua trung gian, công ty chuyển tiền: người nhận sẽ nhận được tiền ngay

III. Những câu hỏi thường gặp về chuyển tiền từ Úc về Việt Nam

1. Thời gian chuyển tiền từ Úc về tới Việt Nam?

Thời gian chuyển tiền tùy thuộc vào cách người gửi chọn mà người thân tại Việt Nam có thể nhận được tiền ngay hoặc sau 1 ngày.

2. Cách chuyển tiền nhanh nhất từ Úc về Việt Nam?

Cách nhanh nhất để chuyển tiền đó là qua các công ty trung gian chuyên về dịch vụ chuyển tiền từ Úc về Việt Nam. Giá quy đổi cao hơn so với các kênh khác, thời gian nhận gần như ngay lập tức, nhận trong bất cứ thời gian nào ( kể cả ngoài giờ hành chính) tuy nhiên cần cân nhắc rủi ro.

3. Có mấy cách chuyển tiền từ Úc về Việt Nam?

Có 8 cách chuyển tiền từ Úc về Việt Nam

5/5 - (30 bình chọn)

Viết một bình luận