Có hình xăm có đi XKLD Đài Loan được không? – Người lao động Cần Biết!

Hiện nay, xuất khẩu lao động là con đường được nhiều người lao động chọn lựa với mong muốn nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống, giúp bản thân và gia đình đổi đời. Rất nhiều lao động muốn đi xuất khẩu lao động có câu hỏi là: “Có hình xăm có đi XKLD Đài Loan được không?” Nếu xóa hình xăm mà có sẹo thì có đi XKLĐ Đài Loan được không? Hôm nay, XKLDVIETNAM sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.

I. Có hình xăm có đi XKLD Đài Loan  được không?

Nhiều thị trường XKLĐ như Hàn Quốc và Nhật Bản không chấp nhận các ứng viên có hình xăm ( nếu hình xăm kín và nhỏ giấu được thì vẫn có thể lách luật để đi). Tuy nhiên với thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan – một thị trường dễ tính trong việc tuyển chọn lao động thì xăm mình vẫn được chủ xí nghiệp đồng ý tiếp nhận.

Nếu có những hình xăm nhỏ hoặc ở vùng kín thì vẫn có thể đăng ký tham gia các đơn hàng đi Đài Loan bình thường, nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể chấp nhận được. Với những hình xăm to, lộ vẫn được châm trước và tuyển dụng bình thường nếu nhà tuyển dụng dễ tính. Tuy nhiên, việc có xăm to, lộ vô hình chung vẫn khiến nhiều nhà tuyển dụng không thích, dẫn tới việc khó trúng tuyển đơn hàng.

Như vậy, câu trả lời “Có hình xăm có đi XKLĐ Đài Loan được không?” tất nhiên là “Có”. Tuy nhiên bạn chỉ nên xăm nhỏ và kín, còn việc xăm to, lộ thì cũng tùy thuộc vào người tuyển dụng có muốn tuyển hay không.

co hinh xam co di xkld duoc khong

II. Lưu ý đối với người lao động có hình xăm khi ứng tuyển các đơn hàng Đài Loan

Như đã nói thì việc có hình xăm nếu to và lộ thì trúng tuyển đơn hàng hay không sẽ chủ yếu quyết đinh bởi nhà tuyển dụng. Nếu họ có cái nhìn thoáng thì tuyển dụng bình thường, tuy nhiên không thiếu nhà tuyển dụng còn khó khăn, không thích những người có hình xăm thì bạn sẽ khá khó trong việc trúng tuyển đơn hàng đấy.

Quá trình phỏng vấn: để tạo thiện cảm trong buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng, người lao động nên mặc quần, áo dài tay, cao cổ để che vết xăm, gọn gàng, nhất là buổi phỏng vấn trực tiếp với chủ Đài Loan để tránh mất thiện cảm với họ.

Quá trình làm việc: Trong quá trình làm việc tại Đài Loan, người lao động cũng nên hạn chế không khoe hình xăm, nên che kín lại trong quá trình lao động, làm việc.

Mọi thông tin về XKLĐ Đài Loan người lao động có thể tham khảo: https://xkldvietnam.com/xuat-khau-lao-dong-dai-loan/

5/5 - (6 bình chọn)

Viết một bình luận