Có nên đi đơn hàng cơ khí Đài Loan? – Cần Đọc Ngay!

Các đơn hàng cơ khí đi lao động xuất khẩu Đài Loan những năm vừa qua tăng cao thu hút nguồn nhân lực lớn lao động nước ngoài đến làm việc. Nhiều người lao động đang mong muốn tìm hiểu về các đơn hàng này đều đặt ra những câu hỏi như đơn hàng cơ khí có thật sự tốt? có nên đi đơn hàng cơ khí Đài Loan hay không?. Mời bạn cùng XKLDVIETNAM tìm hiểu qua bài viết sau:

1. Điều kiện thi tuyển đơn hàng cơ khí đi Đài Loan

Với đặc thù nghề cơ khí cần phải làm việc trong công xưởng, yêu cầu các kỹ thuật hàn xì, tiện CNC…. nên các đơn hàng này thường tuyển nam giới với sức khỏe tốt, không có bệnh cấm nhập cảnh, ưu tiên người đã có kinh nghiệm.

Độ tuổi của ứng viên đơn hàng cơ khí là từ 20 đến 40 tuổi, trình độ học thức tốt nghiệp ít nhất từ cấp 2 trở lên. Một số đơn hàng cơ khí còn có thêm yêu cầu về kinh nghiệm chuyên môn liên quan đến công việc như hàn xì, phay, bào, tiện CNC,…

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu thẻ cư trú tại Đài Loan - Người lao động Cần Nắm Rõ

xkld don han co khi tai dai loan

2. Đơn hàng cơ khí đi Đài Loan gồm những công việc gì?

Các đơn hàng cơ khi đi Đài Loan thường có khá nhiều mảng ngành khác nhau, phổ biến nhất gồm có:

  • Tiện, phay, hàn gia công kim loại
  • Lắp ráp thiết bị cơ khí, điện tử,
  • Kiểm tra bảo dưỡng máy móc
  • Rèn, đúc khuôn, ép kim loại, chế tạo sắt thép…

Bạn có thể dựa vào năng lực của bạn thân và tình trạng sức khỏe để lựa chọn cho phù hợp, cũng như cân nhắc về mức lương bạn nhận được.

3. Mức lương của đơn hàng cơ khí đi Đài Loan là bao nhiêu?

Nhìn chung mức lương của ngành cơ khí tại Đài Loan luôn được đánh giá cao hơn các ngành khác như công nghiệp, nông nghiệp, hộ lý,… Đây là lý do giải thích tại sao các đơn hàng cơ khí Đài Loan luôn được người lao động ưu tiên chọn lựa.

Mức lương trung bình của đơn hàng cơ khí đi Xuất khẩu lao động Đài Loan thường trên 23.100 đài tệ/tháng, tương đương với 18 triệu VNĐ. Đây là mức lương cơ bản, chưa tính làm thêm giờ, tăng ca.

Do làm việc trong môi trường công xưởng nên người lao động không quá vất vả, dễ dàng tăng ca, nhu cầu công việc nhiều nên việc tăng ca càng thường xuyên kéo theo mức thu nhập của người lao động có thể đạt từ 27 đến 30 triệu VNĐ.

Tham Khảo Thêm:  Chi phí thực tế để đi xuất khẩu lao động Đài Loan - Người lao động cần nắm rõ

Xem thêm : Cách tính tiền lương tăng ca khi làm việc tại Đài Loan

4. Đơn hàng cơ khí tại Đài Loan có vất vả không?

Đánh giá từ những lao động đã từng đi xuất khẩu đơn hàng cơ khí tại Đài Loa từ công ty XKLDVIETNAM chúng tôi thì đều cho là công việc không quá vất vả, nặng nhọc, không cần tốn quá nhiều sức lực. Bởi Đài Loan là nước phát triển có nền công nghiệp hiện đại nên máy móc sử dụng vô cùng tiên tiến giúp giảm đáng kể sức lao động, khiến cho năng suất lao động tăng cao và giảm những rủi ro trong suốt quá trình làm việc.

Trong quá trình làm việc, nhân viên sẽ được các công ty tuyển dụng có những buổi trau dồi kinh nghiệm và kiến thức chuyên ngành. Từ đó, giúp người lao động làm việc hiệu quả, nâng cao năng suất, đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc. Đơn hàng cơ khí đi Đài Loan không những giúp bạn có nguồn thu nhập hấp dẫn mà còn là cơ hội để bạn học hỏi, nâng cao tay nghề. Điều này rất có lợi khi về nước sau này, giúp bạn có cơ hội tìm được công việc ổn định, lâu dài trong tương lai.

don han co khi tai dai loan.jpg

5. Một số câu hỏi ngắn về đơn hàng cơ khí đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Dưới đây là một số câu hỏi ngắn liên quan đến các đơn hàng cơ khí đi xuất khẩu lao động Đài Loan được nhiều ứng viên quan tâm:

1. Cận thị có ứng tuyển được đơn hàng cơ khí đi xuất khẩu Đài Loan không?

Hầu hết các đơn hàng cơ khí đi xuất khẩu Đài Loan đều không tuyển những người cận thị. Nếu bạn bị cận thì có thể xem xét đăng ký đơn hàng khác không yêu cầu vấn đề này.

Tham Khảo Thêm:  Chuyển chủ khi lao động tại Đài Loan - Những điều bạn PHẢI BIẾT!

2. Xuất lao động Đài Loan có nhận người xăm hình không?

Không quá khắt khe như nhiều nước khác, Đài Loan vẫn chấp nhận người có hình xăm tuy nhiên bạn chỉ lên xăm những hình nhỏ và kín hoặc không nên săm. Vì nhìn chung nhiều người vẫn không có thái độ tốt với người có hình săm.

3. Chi phí xuất khẩu lao động đơn hàng cơ khí đi Đài Loan là bao nhiêu?

Hiện tại, chi phí đi đơn hàng cơ khí Đài Loan dao động từ 3000 – 5000 USD. Đây được xem là mức chi phí hợp lý, trong khi mức thu nhập của người lao động có thể lên đến 30 triệu VNĐ nếu chịu khó tăng ca.

4. Viêm gan B có đi xuất khẩu lao động Đài Loan đơn hàng cơ khí được không?

Các đơn hàng cơ khí vẫn tuyển ứng viên không may bị viêm gan B. Chỉ có các đơn hàng về thực phẩm là thường sẽ không lấy các bạn ứng viên bị nhiễm viêm gan B.

5. Hợp đồng đi xuất khẩu lao động ngành cơ khí tại Đài Loan mấy năm?

Thông thường, các đơn hàng cơ khí đi Đài Loan sẽ có hợp đồng là 3 năm. Từ năm 2019, nếu hết 3 năm, người động muốn ở lại làm việc thì có thể gia hạn thêm tối đa là 12 năm (tổng thòi gian lao động lên tới 15 năm)

Mọi thông tin về XKLĐ Đài Loan người lao động có thể tham khảo Ở Đây

5/5 - (4 bình chọn)

Viết một bình luận