Có nên đi đơn hàng điện tử Đài Loan? – Cần Đọc Ngay

Là một đất nước phát triển, nhất là trong lĩnh vực điện tử vì thế Đài Loan đang cần một lượng lớn nguồn nhân lực giá rẻ tham gia sản xuất. Vì thế những năm vừa qua, các đơn hàng điện tử Đài Loan tăng cao, người lao động cũng quan tâm cho các đơn hàng này vì mức lương cao, chế độ, chính sách tốt giúp họ thay đổi cuộc đời. Nhưng cũng rất nhiều người thắc mắc rằng “Có nên đi đơn hàng điện tử đi Đài Loan?”, đơn hàng này có gì hấp dẫn hơn các đơn hàng khác?. Cùng XKLDVIETNAM trả lời những câu hỏi trên nhé.

Mục lục

1. Nhu cầu nhân lực trong ngành điện tử tại Đài Loan

Là ngành mũi nhọn, phát triển hàng đầu tại Đài Loan nhưng luôn thiếu hụt nguồn cung lao động do người bản địa không mặn mà với lĩnh vực này vì mức lương không quá cao cũng như tương đối vất vả với vị trí công nhân. Nên để duy trì bền vững cũng như phát triển trong tương lai, Đài Loan cần một lượng lớn người lao động bổ xung. Và VIệt Nam là thị trường được Đài Loan hướng tới khi nhân công dồi dào, chăm chỉ, chịu khó và hơn hết là hài lòng với mức lương các doanh nghiệp điện tử của họ đưa ra.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu chi phí sinh hoạt hàng tháng và cách chi tiêu ở Đài Loan

don hang dien tu di dai loan

Các công ty chủ yếu tuyển đơn hàng điện tử đi Đài Loan với công việc cụ thể là lắp ráp linh phụ kiện (hay còn gọi tắt là PCBA). Người lao động sẽ thực hiện lắp ráp các linh kiện vào bản mạch để hoàn thiện phần bản mạch còn thiếu. Công việc đơn giản không quá nặng nhọc hay yêu cầu phải có trình độ kỹ thuật cao. Bạn chỉ cần chăm chỉ, cần cù một chút là đã có cơ hội thu về mức lương hấp dẫn khi đi XKLĐ Đài Loan với đơn hàng điện tử của mình.

So với các đơn hàng khác, đơn hàng điện tử có môi trường làm việc rất sạch sẽ, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người lao động. Trước khi bước vào nhà máy, nhân viên công ty sẽ được trang bị đầy đủ đồng phục bảo hộ. Hầu hết các công đoạn đều thực hiện trên dây chuyền, công nghệ, máy móc hiện đại. Chính vì vậy, công việc cũng không quá vất vả, nặng nhọc, chỉ đòi hỏi sự khéo léo, linh hoạt một chút là bạn có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

2. Điều kiện đi đơn hàng điện tử Đài Loan là gì?

Nhiều chính sách đưa ra tạo điều kiện tối đa cho người lao động nước ngoài sang Đài Loan làm việc cũng như các công ty điện tử Đài Loan đưa ra các tiêu chí tuyển dụng khá đơn giản. Nhìn chung, để trúng tuyển đơn hàng điện tử đi Đài Loan bạn chỉ cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

  • Độ tuổi ứng tuyển làm trong ngành điện tử là 18 đến 35 tuổi, giới tính nam hay nữ đều được.
  • Trình độ ứng viên phải tốt nghiệp hết cấp 2 trở lên, một số công ty, chuyên ngành, lĩnh vực phức tạp hơn sẽ tuyển dụng trình độ từ cấp 3 trở lên.
  • Ứng viên cần đảm bảo có thị lực tốt, thuận tay phải, có tính cần cù, cẩn thận và chịu khó trong công việc.
  • Yêu cầu tính cách trung thực, hòa đồng, dễ gần với đồng nghiệp.
Tham Khảo Thêm:  Những điều cần biết khi đi xuất khẩu Đài Loan - Phải nắm rõ

dieu kien xuat khau lao dong dai loan

3. Mức lương và chế độ phúc lợi cho người lao động

Đơn hàng điện tử đi Đài Loan luôn thu hút lượng lớn người lao động vì mang đến nguồn thu nhập khá hấp dẫn, cùng với đấy là các chế độ phúc lợi rất tốt. Hiện tại, mức lương trung bình của công nhân ngành điện tử thường trên 19 triệu đồng/tháng. Đây là mức lương cơ bản, chưa kể tăng ca, làm thêm giờ.

Với những người lao động chăm chỉ, thường xuyên tăng ca, làm đều hàng tháng thì mức lương có thể lên đến 27 đến 32 triệu đồng/tháng. So với mức thu nhập tại Việt Nam hiện nay thì đây thực sự là một con số rất hấp dẫn, mang đến cho họ cơ hội đổi đời sau vài năm đi xuất khẩu lao động.

Chế độ phúc lợi tại công ty điện tử của Đài được người lao động đánh giá khá cao, đảm bảo đầy đủ mọi quyền lợi cho nhân viên. Ngoài mức lương trợ cấp và lương cứng hàng tháng, người lao động còn được hỗ trợ nhà ở, ăn uống cũng như phương tiện đi lại trong suốt thời gian làm việc tại công ty. Bên cạnh đấy, bạn cũng vẫn được hưởng 100% bảo hiểm theo quy định của nhà nước Đài Loan.

moi truong lam viec don hang dien tu dai loan

4. Những câu hỏi thường gặp về đơn hàng điện tử Đài Loan

Dưới đây là một số câu hỏi ngắn liên quan đến các đơn hàng điện tử đi xuất khẩu lao động Đài Loan được nhiều ứng viên quan tâm:

Tham Khảo Thêm:  Các khoản phí người lao động phải đóng khi làm việc tại Đài Loan

1. Bị cận có đi được đơn hàng điện tử Đài Loan hay không?

Yêu cầu bắt buộc với đơn hàng điện tử đó là người lao động phải có thị lực tốt. Vì thế nếu bị cận thị bạn nên đi chữa mắt để tham gia đơn hàng hoặc chuyển qua đơn hàng khác không yêu cầu về thị lực.

2. Thuận tay trái có đi đơn hàng điện tử Đài Loan không?

Câu trả lời là không. Các đơn hàng điện tử Đài Loan chỉ chấp nhận người thuận tay phải.

3. Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan đơn hàng điện tử?

Chi phí đi đơn hàng điện tử Đài Loan từ 3000 – 5000 USD là mức hợp lý. Với đơn hàng này người lao động sẽ nhận được mức lương cơ bản khoảng 19 triệu VNĐ và nếu chịu khó tăng ca có thể đạt 27 – 32 triệu VNĐ

4. Viêm Gan B có được đi đơn hàng điện tử Đài Loan?

Các đơn hàng điện tử vẫn tuyển ứng viên không may bị viêm gan B. Chỉ có các đơn hàng về thực phẩm là thường sẽ không lấy các bạn ứng viên bị nhiễm viêm gan B.

5. Không có bằng cấp có đi được đơn hàng điện tử Đài Loan?

Thường các đơn hàng điện tử Đài Loan đều yêu cầu người lao động phải có bằng cấp 2. Nhiều công việc đòi hỏi trình độ có thể còn yêu cầu bằng cấp 3 hoặc trên cấp 3.

Mọi thông tin về XKLĐ Đài Loan người lao động có thể tham khảo Tại Đây

5/5 - (7 bình chọn)

Viết một bình luận