Có nên đi đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản?

Ngành nông nghiệp Nhật Bản những năm qua cần tuyển dụng nguồn nhân lực với số lượng lớn nhằm đáp ứng nhu cầu tăng mạnh. Lợi thế của ngành nông nghiệp Nhật Bản đó là chi phí đi thấp, không đòi hỏi kinh nghiệm, việc có vất vả nhưng thu nhập của người lao động thuộc mức cao. Hiện nay các đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản thu hút lượng lớn người lao động Việt Nam đăng ký.

Dù là nước phát triển, công nghiệp hiện đại, nhiều thiết bị công nghệ cao, nhưng số lượng người Nhật làm nông nghiệp chỉ đạt 3% tổng dân số ( ở mức quá thấp) dẫn tới thiếu hụt nhân lực nặng nề. Tình trạng già hóa dân số cũng tạo áp lực lớn tới ngành nông nghiệp trong khi lao động trẻ lại không muốn làm trong lĩnh vực này. Người lao động Việt Nam được đánh giá chịu khó, cần cù, không ngại việc nặng nhọc, hơn nữa lại có truyền thống làm nông nghiệp nên được phía Nhật Bản đánh giá rất cao và tuyển dụng nhiều những năm gần đây.

don hang nong nghiep nhat ban
Đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản

I. Chi phí đơn hàng nông nghiệp thấp

Chi phí đi đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản là khá rẻ so với các đơn hàng khác, dao động chỉ từ 100 triệu đến  140 triệu VNĐ. Ngoài ra việc tuyển dụng liên tục, cộng với ngành nông nghiệp Nhật đang khát nhân lực nên cơ hội cho người lao động Việt Nam là vô cùng lớn, khả năng trúng tuyển cao cũng như dễ đi hơn so với các đơn hàng khác.

Tham Khảo Thêm:  Bị Trĩ có đi XKLD Nhật Bản được không?

Dưới đây là một số đơn hàng với mức lương hấp dẫn mà chúng tôi đang tuyển dụng:

Đơn hàng Nhật BảnĐộ tuổiThu nhậpNơi làm việc
Trồng rau nhà kính20-35147,000 YênTochigi
Trồng và sơ chế hành tây18-30151,000 YênKagoshima
Đóng gói nấm20-35149,600 YênMie
Cắt tỉa cây cảnh18-30159,000 YênAkita
Thu hoạch cam/quýt20-30142,800 YênShiga
Trồng hoa19-33139,600 YênNagano
Chăn nuôi bò sữa20-30151,000 YênChiba
Chăn nuôi lợn20-35148,000 YênHokkaido

Ngoài ra nếu đăng ký đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản bạn chỉ mất thời gian học tiếng từ 4-6 tháng là có thể xuất cảnh (khá nhanh so với các đơn hàng khác), đơn hàng nông nghiệp cũng không yêu cầu về kinh nghiệm, bằng cấp, chỉ chú trọng về sức khỏe và tính cẩn thận, cần cù là được.

II. Dễ dàng trúng tuyển

Với các đơn hàng đi Nhật Bản khác thường sẽ yêu cầu về kỹ năng, trình độ học vấn, tay nghề. Nhiều đơn hàng khắt khe còn yêu cầu có trình độ chuyên môn cao và ngoại hình, giới tính.

Tuy nhiên với riêng đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản lại có các yêu cầu vô cùng dễ dàng, không đòi hỏi về trình độ chỉ cần sức khỏe, cẩn thận và tính chăm chỉ, chịu khó. Vì thế người lao động từ 19 đến 37 tuổi kể cả không có bằng cấp vẫn dễ dàng tham gia.

III. Mức thu nhập hấp dẫn

Người lao động đi đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản có thu nhập từ 130.000 – 150.000 Yên/tháng tương đương 26 – 30 triệu VNĐ/tháng ( chưa tính tiền tăng ca, thưởng thêm).

Tham Khảo Thêm:  Bị Viêm Gan B có đi XKLD Nhật Bản được không?

thu nhap don hang nong nghiep nhat ban cao

Mức lương trên được tính là rất cao nếu xét mặt bằng chung hiện nay so với việc đi XKLĐ ở các quốc gia khác. Nếu chịu khó tích lũy và tăng ca đều đặn, người lao động sẽ nhanh chóng trả hết chi phí đi cũng như để ra một khoản tiền lớn sau thời gian lao động.

IV. Môi trường làm việc tốt

Môi trường làm việc được đánh giá cao do Nhật Bản là nước phát triển, đứng đầu nhiều lĩnh vực nên họ áp dụng nhiều máy móc hiện đại hỗ trợ lao động ngành nông nghiệp.

Nhờ áp dụng kỹ thuật, máy móc hiện đại nên giảm sức lao động, tăng hiệu suất công việc và người lao động đỡ mệt mỏi, hỗ trợ tối đa mọi công việc.

V. Đa dạng công việc trong lĩnh vực nông nghiệp

Dưới đây chỉ là một số ít các công việc thuộc lĩnh vực nông nghiệp mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc.

Trồng rau quả trong nhà kính

Tuy là nông nghiệp nhưng nếu nhận đơn hàng trồng rau quả trong nhà kính thì bạn sẽ không chịu ảnh hưởng của thời tiết ( công việc tương tự như làm trong nhà xưởng). Hiện đây là công việc thu hút nhiều người lao động đăng ký nhất hiện nay.

trong rau qua trong nha kinh o nhat ban
Trồng rau quả trong nhà kính ở Nhật Bản

Làm ruộng, trồng rau

Làm ruộng, trồng rau khá phổ biến tại Nhật và đóng vai trò quan trọng trong công tác thâm canh. Các công việc nông nghiệp truyền thống như trồng lúa nước, trồng rau, hoa quả… hiện tại vẫn đang được phát triển và tiếp nối duy trì với các hộ gia đình và doanh nghiệp.

Tuy chịu ảnh hưởng từ thời tiết nhưng lại không quá gò bó như các công việc trong nhà máy công xưởng, hơn nữa do Việt Nam người lao động cũng quen với công việc này nên đây cũng là lựa chọn của nhiều người lao động.

Chăn nuôi

Khác với kiểu chăn nuôi truyền thống tại Việt Nam, chăn nuôi ở Nhật Bản vô cùng hiện đại ( có thể nằm top trên thế giới) với việc áp dụng hoàn toàn bằng các công nghệ hiện đại bậc nhất, hỗ trợ từ máy móc, trang thiết bị tối đa.

Tham Khảo Thêm:  Có nên đi đơn hàng xây dựng Nhật Bản? - Xem Ngay!

Việc chăn nuôi bò sữa, lợn, gà…là những công việc thường nằm trong top phổ biến của ngành nông nghiệp Nhật Bản.

Là quốc gia hiện đại phát triển bậc nhất thế giới. Nông nghiệp Nhật Bản là môi trường làm việc đáng mơ ước với người lao động Việt Nam Đây là lựa chọn không thể bỏ qua khi bạn có nhu cầu tìm kiếm một công việc với mức lương cao mà lại không đòi hỏi quá nhiều, tỷ lệ trúng tuyển lớn.

VI. Thực tế công việc nông nghiệp tại Nhật Bản

VII. Những câu hỏi thường gặp về đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản

Không bằng cấp 3 có đi đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản được không?

Không như nhiều đơn hàng khác cần phải có bằng cấp mới đi được, đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản không yêu cầu về bằng cấp nên không có bằng cấp 3 bạn vẫn đăng ký đi bình thường được.

Thời hạn hợp đồng nông nghiệp Nhật Bản?

Thường hợp đồng có thời hạn là 3 năm và bạn có thể gia hạn tối đa thêm 2 năm nữa.

Bị viêm gan B có đi đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản không?

Theo quy định về điều kiện sức khỏe đi xklđ Nhật Bản, các ứng viên bị mắc bệnh viêm gan B sẽ KHÔNG đủ điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản. Nếu vẫn muốn đi xklđ bạn có thể cân nhắc sang các nước khá dễ tính hơn như Đài Loan, Macao….

Không có tiền có đi được đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản?

Nếu không đủ chi phí đi đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản, bạn hoàn toàn có thể vay vốn lên tới 80% từ các ngân hàng.

may moc nong nghiep nhat ban hien dai
Máy móc nông nghiệp Nhật Bản hiện đại

>>>>>>> Xem thêm thông tin đi xklđ Nhật Bản 2022

5/5 - (6 bình chọn)

Viết một bình luận