Có nên đi đơn hàng xây dựng Nhật Bản? – Xem Ngay!

Lựa chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản những năm gần đây tưng mạnh, thu hút lượng lớn các bạn trẻ tham gia. Bên cạnh các ngành nghề như thực phẩm, điện tử, cơ khí, thì ngành xây dựng được nhiều bạn chọn vì công việc hấp dẫn với nhiều ưu đãi và chấp nhận tuyển dụng thoáng hơn. Vậy “Có nên đi đơn hàng xây dựng Nhật Bản?“, hãy cùng XKLDVietNam tìm hiểu qua bài viết sau bạn nhé.

1. Đặc điểm ngành xây dựng Nhật Bản

Xây dựng được coi là ngành quan trọng của Nhật Bản. Lý do vì Nhật Bản thường chịu nhiều thiên tai như lũ lụt, bão, động đất nên việc xây dựng tái thiết là vô cùng cần thiết. Hơn hết, Nhật Bản là nước phát triển nên nhu cầu xây dựng hạ tầng cũng được quan tâm. Bản thân người Nhật không đủ đáp ứng nhu cầu nhân lực nên bắt buộc phải tuyển dụng thêm nhiều lao động nước ngoài đến làm việc.

xuat khau lao dong don hang xay dung nhat ban
Xuất khẩu lao động đơn hàng xây dựng Nhật Bản

Các đơn hàng xây dựng khá đa dạng, với khoảng 70% công việc ngoài trời như giàn giáo, bê tông, buộc thép,… và 30% công việc trong nhà như điện, nước, bả sơn, thi công nội thất,…

Công việc khá thoải mái về giờ giấc, thời gian nghỉ ngơi nhiều nhưng đổi lại người lao động sẽ phải tiếp xúc nhiều với khói bụi, vật liệu xây dựng, máy móc,… chứ không như các đơn hàng nhà xưởng khác. Tuy nhiên do được trang bị bảo hộ tốt nên người lao động cũng giảm được khá nhiều.

Tham Khảo Thêm:  Bị Nấm Da có đi XKLD Nhật Bản được không?

2. Điều kiện đi đơn hàng xây dựng Nhật Bản 2024

Có thể nhận thấy, so với các đơn hàng khác thì đơn hàng xây dựng Nhật Bản lại không yêu cầu khắt khe về điều kiện đăng ký, chấp nhận cả những điều mà đơn hàng khác từ chối.

– Độ tuổi: Từ 18 – 35 tuổi, có đơn hàng cho phép lấy đến độ tuổi 40

– Bằng cấp: Tốt nghiệp cấp 2 trở lên

– Kinh nghiệm: Không yêu cầu

– Yêu cầu về ngoại hình: Cao trên 1m60, nặng trên 50 kg, chấp nhận người có hình xăm, cận thị, rối loạn sắc giác, mất đốt ngón tay,…

– Yêu cầu về sức khỏe: Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh về xương khớp, không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh cấm đi XKLĐ Nhật Bản

– Chưa từng xin visa đi Nhật

– Không có tiền án, tiền sự, không thuộc trường hợp cấm nhập cảnh Nhật Bản

dieu kien don hang xay dung nhat ban
Điều kiện đơn hàng xây dựng Nhật Bản

3. Chế độ đãi ngộ khi tham gia đơn hàng xây dựng Nhật Bản

  • Mức lương: >15 man/tháng
  • Thời hạn hợp đồng: 3 năm
  • Giờ làm việc: 8:00~17:00, một số đơn hàng sẽ linh hoạt thời gian nhưng đảm bảo 8h/ ngày
  • Ngày nghỉ : Thứ 7 và chủ nhật, các ngày lễ theo lịch của Nhật.
  • Tăng ca: Các đơn hàng đều có tăng ca
  • Chế độ đãi ngộ : Tiền bảo hiểm, hỗ trợ chi phí đi lại, phụ cấp tiền nhà (hỗ trợ các nhân viên ở tại nơi mà công ty chỉ định và hỗ trợ thêm 25%)

4. Mức thu nhập của lao động ngành xây dựng

Ngành xây dựng Nhật Bản có mức lương cho thực tập sinh rất cao, nằm trong top các công việc có mức lương cao nhất khi xuất khẩu lao động.

thu nhap cua lao dong nganh xay dung nhat ban
Thu nhập của lao động ngành xây dựng Nhật Bản

Các đơn hàng tuyển dụng ngành xây dựng có mức lương cơ bản từ 141,000 yên đến 190,000 yên/tháng (tương đương từ 30 đến 41 triệu VNĐ). Mức lương trên chưa tính tăng ca trong khi đơn hàng xây dựng Nhật Bản đều có thời gian tăng ca thêm.

5. Có nên đi đơn hàng xây dựng Nhật Bản không?

Lý do không chọn ngành xây dựng

– Làm việc ngoài trời

Công việc xây dựng Nhật Bản có tới 70% công việc ngoài trời nên dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết nắng mưa thất thường dẫn tới người lao động gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng tới cả sức khỏe. Nhiều lao động trẻ chưa từng làm việc ngoài trời sẽ rất khó thích nghi . Đặc biệt nhiều đơn hàng mà nếu người lao động sợ độ cao như giàn giáo, cốp pha, cốt thép thì nên chú ý tránh lựa chọn.

Tham Khảo Thêm:  Bị Viêm Xoang có đi XKLD Nhật Bản được không?
co nen di don hang xay dung nhat ban 01
Có nên đi đơn hàng xây dựng Nhật Bản

– Yêu cầu cao về sức khỏe

Ngành xây dựng Nhật Bản coi điều kiện về sức khỏe là cao nhất khi tuyển chọn lao động. Chỉ cần đạt sức khỏe, sức bền bỉ, và không sợ độ cao là bạn sẽ được lựa chọn chứ không xét đến ngoại hình nhiều như một số đơn hàng khác.

– Môi trường làm việc

So sánh với các đơn hàng như cơ khí, thực phẩm, nông nghiệp, điện tử thì rõ ràng ngành xây dựng người lao động sẽ tiếp xúc với nhiều bụi bẩn khiến bạn không thể nào sạch sẽ được. Vì thế nhiều bạn trẻ ngại ngần không muốn đăng ký tham gia đơn hàng xây dựng. Tuy nhiên, cần phải khẳng định lại rằng Nhật Bản là nước phát triển nên người lao động được trang bị đầy đủ các dụng cụ bảo hộ và được đào tạo các kiến thức cần thiết trước khi làm thực tế, nên dù có hơi vất vả nhưng nhìn chung người lao động sẽ được an toàn.

Hiện tại nhu cầu tuyển dụng ngành xây dựng là cực lớn nên đến 50% tổng số đơn hàng mà phía đối tác Nhật Bản. Nên nếu không muốn làm việc ngoài trời mà vẫn muốn làm ngành xây dựng bạn có thể chọn các đơn hàng như mộc xây dựng, lát sàn, dán giấy tường, hoàn thiện nội thất, ốp lát,…

Những điểm cộng không thể bỏ qua của đơn hàng xây dựng Nhật Bản

– Dễ trúng tuyển

Do điều kiện tuyển dụng tương đối dễ, tuyển dụng nhiều lao động, lại chấp nhận nhiều điểm như xăm mình, cụt chi, cận thị, rối loạn sắc giác… nên người lao động nếu lựa chọn đơn hàng xây dựng Nhật Bản thường có tỷ lệ trúng tuyển cao. Do tính chất công việc nên nhiều lao động trẻ không lựa chọn nên dẫn tới thiếu hồ sơ đăng ký, các tiêu chí cũng vì đó mà giảm, tỷ lệ chọi thấp nên tăng cơ hội trúng tuyển lên rất nhiều.

Đặc biệt khi tham gia các đơn hàng xây dựng đi Nhật nếu không may trượt đơn hàng có thể tiếp tục tham gia phỏng vấn các xí nghiệp khác trong thời gian ngắn. Nhìn chung, nếu lựa chọn đơn hàng xây dựng Nhật Bản thì khả năng trúng tuyển của bạn là khá cao, chi phí đi thấp và thời gian đi nhanh hơn hẳn các đơn hàng khác.

Tham Khảo Thêm:  Bị Sỏi Thận có đi XKLD Nhật Bản được không?

– Công việc ổn định, làm thêm nhiều

Theo khảo sát thì tỷ lệ người lao động tham gia đơn hàng xây dựng hủy hợp đồng thấp hơn hẳn. Điều này cho thấy được sự gắn bó với công việc, với công ty tuyển dụng của người lao động là rất cao.

don hang xay dung nhat ban on dinh co thoi gian lam them
Đơn hàng xây dựng Nhật Bản ổn định có thời gian làm thêm

So với các ngành nghề khác lương người lao động tham gia ngành xây dựng khá ổn định, nằm trong khung 141,000 yên đến 190,000 yên/tháng. Hơn nữa lại được tăng ca thường xuyên nên mức lương thực tế nhận còn cao hơn hẳn mức trên.

– Được gia hạn lên 5 năm và đi lại lần 2

Riêng với ngành xây dựng, bắt đầu từ 2024 thực tập sinh đã về nước đúng hạn có thể quay lại Nhật Bản thêm 1 lần nữa. Những thực tập sinh đang làm việc tại Nhật có thể gia hạn lên 5 năm. Đặc biệt ngành xây dựng nhu cầu tuyển dụng cực kì lớn do đó việc gia hạn và đi lại lần 2 cực kì lớn.

– Nhật Bản đang rất cần lao động ngành xây dựng

Theo thống kê đến năm 2024 Nhật Bản cần thêm 345.000 lao động nước ngoài, trong đó ngành xây dựng cần 40.000 người. Nhu cầu xây dựng sau động đất, sóng thần, và phục hồi sau covid khiến dự đoán nhu cầu lao động trong những năm tới sẽ vẫn tiếp tục tăng cao

6. Tổng hợp những đơn hàng xây dựng Nhật Bản HOT

tong hop don hang xay dung nhat ban
Tổng hợp những đơn hàng xây dựng Nhật Bản HOT

7. Những câu hỏi thường gặp

Có bằng cấp 3 có đi đơn hàng xây dựng Nhật Bản được không?

Đơn hàng xây dựng Nhật Bản yêu cầu phải có bằng tốt nghiệp cấp 2 trở lên nên bạn hoàn toàn có thể đăng ký được.

Chi phí đi đơn hàng xây dựng Nhật Bản?

Chi phí đơn hàng xây dựng Nhật Bản hiện dao động từ 4000 – 4500 USD tương đương 90 – 100 triệu VND

Thời hạn lao động đơn hàng xây dưng Nhật Bản?

Thời hạn hợp đồng thường là 3 năm nhưng bạn có thể gia hạn thêm ( Gia hạn tối đa thêm 2 năm)

>>>>>>> Xem thêm thông tin xkld Nhật Bản tại XKLDVietNam

5/5 - (6 bình chọn)

Viết một bình luận