Có nên đi xuất khẩu lao động tại đài loan – Đọc ngay để biết!

Có nên đi xuất khẩu lao động tại đài loan hay không? Đây là câu hỏi được nhiều người lao động quan tâm khi có nhu cầu tìm việc làm tại nước ngoài. Trong bài viết này xkldVietNam sẽ đưa ra những ý kiến và quan điểm của mình giúp bạn đưa ra quyết định việc đi lao động tại Đài Loan trở lên dễ dàng hơn.

Hiện nay tại VIệt Nam người lao động có xu hướng lựa chọn các nước trong khu vực như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan … làm điểm đến lao động. Ngoài lý do vì vị trí địa lý gần, thì quan trọng con người tại các nước này không quá khác biệt so với chung ta, hơn nữa mức thu nhập lại không hề kém nếu so với các thị trường xuất khẩu như châu Âu chẳng hạn. Đài Loan nhiều năm qua là thị trường hàng đầu trong khu vực, kinh tế bùng nổ, nguồn nhân lựa cần nhiều vì thế đây là cơ hội cho người lao động Việt Nam tìm kiếm cơ hội.

Vậy có nên đi xklđ đài loan hay không?. Theo quan điểm của xkldvietnam thì bạn nên đi xuất khẩu Đài Loan. Trong những năm gần đây, Đài Loan thu hút rất nhiều người lao động Việt Nạm sang làm việc. Cộng đồng người Việt tại đây cũng nhiều, phong tục tập quán cũng khá tương đồng với người Việt Nam nên bạn sẽ không quá bỡ ngỡ. Hơn nữa công việc cũng có rất nhiều lựa chọn, phù hợp với nhiều đối tượng người lao động.

Tham Khảo Thêm:  Cách tính tiền lương tăng ca khi làm việc tại Đài Loan năm 2024

Mục lục

Vì sao nên đi xuất khẩu Đài Loan

Xuất khẩu lao động Đài Loan thu hút nhiều thế hệ người lao động, nhiều gia đình có 3 thế hệ cũng làm việc tại đây. Điều hấp dẫn đến từ thị trường Đài Loan có thể kể đến như:

Chi phí đi XKLD Đài Loan

Chi phí đi Đài Loan được đánh giá nằm ở mức trung bình nếu như đem so sánh với đi lao động Nhật Bản và Hàn Quốc.

Trong năm 2024, mức chi phí đi xuất khẩu lao đông Đài Loan dao động trong khoảng từ 3000 USD đến 5500 USD cho đơn hàng 3 năm (tương đương từ 70 đến 130 triệu đồng). Một số ngành đặc biệt ví như đơn xây dựng, nông nghiệp, vận chuyển, ngư nghiệp, lái xe, vận hành máy xây dựng chi phí sẽ thấp hơn từ khoảng 2000 USD – 3000 USD. Trong đó thì đơn hàng ngư nghiệp, có chi phí xuất cảnh thấp nhất vì đơn này người lao động được công ty tiếp nhận chi trả toàn bộ chi phí, như chi phí hồ sơ, vé máy bay, khám sức khỏe

chi phi di xuat khau lao dong dai loan
Chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Tuy chí phí không quá cao nhưng vẫn vượt mức thu nhập của nhiều hộ gia đình nên người lao động có thể cân nhắc đến việc vay vốn ngân hàng để được ưu đãi lãi suất cũng như giảm áp lực tài chính ( đi làm để trả dần). Về vấn đề này, XKLDVietNam sẽ hỗ trợ bạn mọi thủ tục vay vốn, thủ tục đi lại, visa trọn gói….( người lao động chỉ cần chuẩn bị sức khỏe, tâm lý để đi lao động)

Tham Khảo Thêm:  Có nên đi đơn hàng điện tử Đài Loan? - Cần Đọc Ngay

Điều kiện đi xuất khẩu Đài Loan

Làm nhiều đơn hàng xkld nước ngoài nên chúng tôi có thế khẳng định việc đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan dễ dàng hơn nhiều chỉ cần bạn đáp ứng các điều kiện sau:

  • Độ tuổi từ 20 đến 40 tuổi
  • Nếu là người giúp việc: Nữ trong độ tuổi từ 25 đến 49 với chiều cao trên 1m50
  • Sức khỏe tốt
  • Trình độ văn hóa trung học cơ sở – tốt nghiệp cấp 2 trở lên
  • Không mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV, lao phổi, viêm gan …
  • Chiều cao và cân nặng: Nam trên 1m60 và nặng từ 50kg trở lên, nữ trên 1m50 và nặng từ 45kg trở lên. Đảm bảo cân đối
  • Hồ sơ: Hộ chiếu, sổ hộ khẩu, CMND hoặc thẻ căn cước, ảnh thẻ, giấy tư pháp, giấy đăng kí xuất khẩu lao động, giấy khám sức khỏe.
dieu kien di xuat khau lao dong dai loan
Điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Vậy so với các thị trường xuất khẩu lao động  khác như xklđ Nhật Bản hay xklđ châu Âu thì thị trường xklđ Đài Loan có sự ưu ái hơn về độ tuổi, chiều cao, cân nặng. Và đây cũng là điều kiện phù hợp cho nhiều lao động không đủ điều kiện muốn đi xklđ thị trường khác.

Một điểm đáng nói ở đây là người lao động không cần bằng cấp cao ( thông thường các đơn hàng chỉ cần có bằng cấp 2 – nhiều  công việc còn không yêu cầu bằng cấp) phù hợp với số đông người lao động phổ thông tại Việt Nam. Đây là nguyên nhân mà nhiều người lao động không đi được các thị trường đòi hỏi khắc khe về bằng cấp, với họ thì việc quyết định có nên đi xklđ đài loan hay không là vô cùng dễ dàng.

Về chế độ đãi ngộ

Tính đến hiện tại, mức lương khi làm việc tại Đài Loan mà người lao động sẽ nhận được rơi vào mức khoảng 24.000 đến 30.000 đài tệ/tháng. Đài Loan cũng là nước có luật bảo vệ người lao động nước ngoài vô cùng nghiêm ngặt vì thế mà người lao động có thể an tâm tới đây làm việc. Gia hạn thủ tục visa, thời gian lao động cũng dễ dàng do được chính quyền ưu tiên tạo điều kiện nên người lao động không lo phải bỏ dở về nước hay mất thời gian đi lại làm thủ tục.

Tham Khảo Thêm:  Trượt visa đi xuất khẩu lao động Đài Loan - Bạn Cần Biết!

Hợp đồng đi xuất khẩu lao động Đài Loan là bao nhiêu năm

Hiện hợp đồng cho người nước ngoài làm việc tại Đài Loan có hai dạng hợp đồng.

Một là hợp đồng đủ. Hợp đồng đủ là hợp đồng mà người lao động ký trực tiếp với công ty tiếp nhận ngay khi phỏng vấn xong và có thông báo trúng tuyển. Thông thường thì hợp đồng sẽ ký là 3 năm, hết 3 năm lao động có thể gia hạn thêm theo nhu cầu và mong muốn của mình.

hop dong lao dong dai loan 1
Hợp đồng lao động xuất khẩu lao động Đài Loan

Hai là dạng hợp đồng thiếu. Hợp đồng thiếu là dạng hợp đồng đó đã được ký trước và mang tên của một lao động khác, nhưng vì một lý do nào đó mà người lao động kia dừng ngang thì công ty tiếp nhận sẽ tuyển bổ xung  thêm vào vị trí đó, dạng hợp đồng thiếu này thi rất ít với số tháng thiếu đó sẽ từ 3 tháng đến một năm, các chế độ vẫn được giữ nguyên theo hợp đồng cũ.

Tất cả các loại hợp đồng dành cho lao động Đài Loan đều được gia hạn từ 5 năm cho đến 12 năm. Với điều kiện người lao động không bỏ trốn ra ngoài làm cho một  công ty khác, và không vi phạm pháp luật Đài Loan.

Xem thêm: Đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2024 – Bạn cần Phải Biết!

5/5 - (5 bình chọn)

Viết một bình luận