Có tiền án tiền sự có đi XKLD Đài Loan được không?

Nhiều người lao động muốn xuất khẩu lao động Đài Loan nhưng vướng lý lịch có tiền án tiền sự đều có chung thắc mắc: Có tiền án tiền sự có đi XKLD Đài Loan được không? Hôm nay XKLDVIETNAM sẽ trả lời câu hỏi này cho người lao động.

I. Có tiền án tiền sự có đi XKLD Đài Loan được không?

Câu trả lời là: “Không”. Nếu bạn đã có tiền án, tiền sự và dù đã chấp hành xong án phạt thì bạn cũng rất khó có thể đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan. Đài Loan không chấp nhận người có tiền án tiền sự sang làm việc.

tien an tien su 1

Vì sao có tiền án tiền sự lại không thể đi xuất khẩu lao động Đài Loan được nữa?

Kể từ 1/12/2019 khi đăng ký làm visa xuất khẩu lao động Đài Loan tại các đơn hàng trúng tuyển người lao động cần nộp phiếu lý lich tư pháp số 2. Trong phiếu lý lich tư pháp số 2 ở mục 12 có ghi chi tiết các án tích và tình trạng đã thực hiện xong án tích chưa. Nên nếu có tiền án tiền sự thì dù đã thi hành xong vẫn sẽ bị ghi trên đó và hồ sơ visa của bạn chắc chắn sẽ bị từ chối.

mau cu
Mẫu lý lịch tư pháp cũ
mau moi
Mẫu lý lịch tư pháp mới

Chú ý: Khi đổi sang sử dụng phiếu lý lịch tư pháp số 2 này. Thì một số bạn lao động sẽ không còn cơ hội đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Bởi nếu giấy xác nhận không có tiền án tiền sự chỉ ghi là hiện tại không phải là đối tượng cấm nhập cảnh thì phiếu lý lịch tư pháp số 2 ở mục số 12 ( tình trạng án tích ) mình có khoanh tròn trên ảnh kia. Nếu bạn từng có tiền án tiền sự thì phiếu lý lịch tư pháp số 2 cũng ghi rõ và bạn sẽ không thể nhập cảnh vào Đài Loan được nữa.

Vì vậy nếu có tiền án tiền sự thì cơ hội gần như không còn vì các bạn không thể xin visa được.

II. Nếu có tiền án tiền sự mà vẫn muốn đi xuất khẩu lao động Đài Loan thì làm thế nào?

Việc đi được hay không chủ yếu dựa trên phiếu lý lich tư pháp số 2. Nên để có thể đi được Xuất khẩu lao động Đài Loan được bạn cần phải làm cho phiếu lý lich tư pháp số 2 không xuất hiện án tích để có thể làm được visa. Nhìn chung nếu chẳng may có tiền án tiền sự bạn có thể liên hệ trực tiếp với cán bộ tư vấn tuyển dụng của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tìm cách, chỉ dẫn cụ thể để bạn có thể thuận lợi xin phiếu lý lich tư pháp số 2 để làm được visa.

Vì thế trước khi đăng ký các đơn hàng xklđ Đài Loan sau thời điểm 1/12/2019 thì tốt nhất nên đi làm phiếu lý lịch tư pháp số 2 và các giấy tờ liên quan để có thể nắm rõ tình trạng tư phát từ đó đưa ra phương hướng xử lý tốt nhất.

Mọi thông tin về XKLĐ Đài Loan người lao động có thể tham khảo: https://xkldvietnam.com/xuat-khau-lao-dong-dai-loan/

5/5 - (7 bình chọn)

1 bình luận về “Có tiền án tiền sự có đi XKLD Đài Loan được không?”

Viết một bình luận