Cụt chi, mất một đốt ngón tay có đi XKLD Nhật Bản được không?

Những năm gần đây người lao động Việt Nam có xu hướng đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản tăng mạnh. Tuy nhiên, đi Nhật lao động phải đáp ứng nhiều điều kiện về sức khỏe. Vậy “cụt chi, mất một đốt ngón tay có đi XKLD Nhật Bản được không?” Cùng XKLDVietNam tìm hiểu qua bài viết sau bạn nhé!

I. Bị cụt chi có ảnh hưởng đến sức khỏe?

Người lao động với các chi bình thường sẽ có hiệu suất làm việc tốt nhất. Với những người bị mất chi lớn rõ ràng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công việc. Sức khỏe của người cụt chi cũng giảm nhiều.

Trong trường hợp cụt chi là một đốt ngón tay nhiều người sẽ cảm thấy không có vấn đề gì khi làm việc tuy nhiên hiệu suất rõ ràng cũng sẽ bị thấp đi. Nhiều công việc yêu cầu sự khéo léo của các ngón tay thì rõ ràng người mất một đốt ngón tay sẽ không làm được

cut chi cut ngon tay co di xkld nhat ban duoc khong

II. Bị cụt chi, mất đốt ngón tay có đi XKLD Nhật Bản được không?

Trong các nhóm bệnh không được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì có 1 nhóm thuộc về cơ xương khớp. Và nhóm bệnh cơ xương khớp này gồm có:

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn làm hộ chiếu đi Nhật Online và Offline
Loãng xương nặngViêm khớp dạng thấp
Viêm cột sống dính khớpViêm xương
Thoái hóa cột sống giai đoạn 3Cụt chi

Theo như nhóm trên thì người bị cụt chi không thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được.

Điều này rất là đáng tiếc tuy nhiên nếu mất đốt nhỏ bạn có thể nhờ công ty môi giới thỏa thuận trước với bên tuyển dụng Nhật Bản xem có chấp nhận được không nếu không bạn có thể đăng ký đi XKLĐ tại các thị trường dễ tính hơn như Đài Loan, Macao,…

III. Câu hỏi thường gặp

Bị mất một đốt ngón tay có đi Nhật được không?

Vì nằm trong nhóm bệnh cấm nên nếu bị mất chi ( mất đốt ngón tay) bạn sẽ không được đi Nhật. Tuy nhiên trường hợp mất một đốt ngón tay mà đơn hàng không yêu cầu sự khéo léo của ngón tay thì bạn có thể nhờ môi giới thỏa thuận với phía tuyển dụng Nhật Bản xem có chấp nhận không.

Tham Khảo Thêm:  Bị gãy Tay hoặc gãy Chân có đi XKLD Nhật Bản được không?

Bị cụt chi có thể đi xuất khẩu lao động không?

Trường hợp mất chi ít ( mất một đốt ngón tay) muốn đi Nhật thì bạn cần thỏa thuận và được phía Nhật đồng ý, nếu không có thể đi các thị trường dễ tính hơn như Đài Loan, Macao. Nếu bị mất cả bàn tay hay bàn chân hoặc mất nhiều hơn thì rất khó đi lao động nước ngoài.

>>>>>>> Xem thêm thông tin xuất khẩu lao động Nhật Bản tại XKLDVietNam

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận