Đăng ký đi xuất khẩu lao động Đài Loan bao lâu được xuất cảnh?

Xuất khẩu lao động Đài Loan những năm vừa qua không ngừng tăng trưởng, nhiều đơn hàng, nhiều công việc, chi phí thấp và hơn hết là mức lương tương đối cao (do tăng ca thường xuyên) thu hút người lao động Việt Nam đăng ký. Nhiều người lao động băn khoăn là “đăng ký đi xuất khẩu lao động Đài Loan bao lâu được xuất cảnh? Bài viết sau XKLDVIETNAM sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

di dai loan bao lau thi xuat canh 1

Bao lâu khi đăng ký xuất khẩu lao động Đài Loan, người lao động được xuất cảnh?

Khi mà kinh tế phát triển mạnh, nhiều nhà máy, bệnh viện, nhà dưỡng lão …..mọc lên khắp cả nước nên Đài Loan rất khát nguồn nhân lực lao động. Vì thế việc tuyển dụng được đẩy manh những năm vừa qua nhằm thu hút lực lượng lao động đến từ khu vực Đông Nam Á, trong đó có VIệt Nam. Nhiều chính sách hỗ trợ người lao động nước ngoài được Đài Loan thông qua vì thế giúp đơn giản hóa thủ tục, tạo cơ hội cho người lao động Việt Nam nhanh chóng được đi làm việc tại đây.

Người Đài Loan cung đánh giá rất cao năng lực của người Việt Nam. Họ cho rằng người Việt Nam rất chăm chỉ, chịu khó, chịu khổ tốt, hơn nữa rất khéo léo và dễ dàng hòa nhập môi trường làm việc tại đây. Hơn nữa người Việt Nam cũng có nhiều nét tương đồng với người Đài Loan

Tham Khảo Thêm:  Độ tuổi đi xuất khẩu lao động Đài Loan phù hợp

Việc đi lao động tại Đài Loan cũng không yêu cầu cao về ngôn ngữ vì thế người lao động chỉ càn học cơ bản, từ đó giúp giảm được thời gian học tập ngoại ngữ ( nhiều thị trường như Nhật, Hàn yêu cầu người lao động phải có chứng chỉ ngoại ngữ khiến thời gian học khá lâu mới đạt được). Lý do ở đây là vì trước đó các công xưởng, xí nghiệp Đài Loan có rất nhiều người Việt Nam qua làm việc nên họ có thể hướng dẫn người mới cũng như phiên dịch lúc bạn đầu.

Tham Khảo Thêm:  Chi phí thực tế để đi xuất khẩu lao động Đài Loan - Người lao động cần nắm rõ

Thời gian người lao động được xuất cảnh?

Việc xuất khẩu lao động sang Đài Loan nhanh hay chậm phụ thuộc nhiều yếu tố như ngoại hình ( người lao động có form chuẩn dễ được các đối tác Đài lựa chọn hơn), không quá kén chọn đơn hàng, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc…..Người lao động càng có nhiều những điểm kể trên thì càng có cơ hội đi nhanh.

Tuy nhiên, chúng tôi khẳng định rằng nếu người lao động nằm trong độ tuổi từ 19-35, tình trạng sức khỏe tốt, không quá kén chọn đơn hàng thì thời gian xuất cảnh chỉ từ 1 đến 2 tháng sau khi hoàn thiện hồ sơ.

xuat khau lao dong dai loan
Xuất khẩu lao động Đài Loan

Xem chi tiết về XKLD Đài Loan: Đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2024 – Bạn cần Phải Biết!

5/5 - (5 bình chọn)

Viết một bình luận