Điều kiện xuất khẩu lao động Đài Loan 2024 – Tiêu chí bắt buộc phải có

Những năm qua, Đài Loan là thị trường chủ lực về xuất khẩu lao động chỉ đứng sau thị trường Nhật Bản tại Việt Nam bởi tiềm năng cả về điều kiện cũng như chi phí với người lao động Việt Nam. Nhu cầu làm việc tại Đài Loan tăng cao qua từng năm. Tuy nhiên để người lao động có thể làm việc tại đây cần phải đạt các yêu cầu tuyển chọn. Đó là các tiêu chí nào? Hãy cùng XKLDVIETNAM tìm hiểu năm tiêu chí điều kiện xuất khẩu lao động Đài Loan trong năm 2024 qua bài viết sau.

dieu kien xuat khau lao dong dai loan
Điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Mục lục

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn xin hồ sơ xã sau khi trúng tuyển đơn hàng XKLĐ Đài Loan 2024

Điều kiện xuất khẩu lao động Đài Loan 2024 gồm 5 tiêu chí cụ thể

Tiêu chí về độ tuổi

Độ tuổi xuất khẩu lao động thông thường đối tác yêu cầu trong khoản từ 18 đến 30 tuổi. Tuy nhiên một số đơn hàng có thể lấy đến 40 tuổi như đơn hàng xây dựng, hàn xì, cơ khí may mặc. Cá biệt các đơn hàng giúp việc nữ có thế lấy đến 49 tuổi.

Tiêu chí sức khỏe

Sức khỏe là điều quan trọng nhất trong tuyển chọn người lao động đi xkld Đài Loan hay bất cứ thị trường nào khác. Người lao động để đi được cần trải qua bước kiểm tra sức khỏe tại các cơ sở được cấp phép bởi bộ LĐTB&XH.

Các yêu cầu về sức khỏe tại thị trường Đài Loan về cơ bản không quá khắt khe như đi Nhật Bản. Chỉ cần người lao động không mắc các bệnh nguy hiểm đến tính mạng hay bệnh truyền nhiễm như HIV, Giang Mai, Lậu…, là có thể vượt qua tiêu chí sức khỏe này để đến Đài Loan làm việc.

Tiêu chí về ngoại hình

Chiều cao, cân nặng cũng là một trong các tiêu chí mà đối tác tuyển dụng đưa vào. Với những bạn có form chuẩn sẽ dễ được phía đối tác đánh giá cao và dễ dàng được lựa chọn trong buổi thi tuyển đơn hàng

Tham Khảo Thêm:  Có nên đi đơn hàng cơ khí Đài Loan? – Cần Đọc Ngay!

Yêu cầu cơ bản được đưa ra với người lao động muốn đi xuất khẩu lao động Đài Loan đó là 1m60/50kg trở lên đối với nam và 1m45/40kg trở lên đối với nữ. Mức này được đánh giá là phù hợp với người lao động Việt Nam ( yêu cầu này cũng dễ hơn nhiều so với thị trường Nhật Bản).

chieu cao can nang di xkld dai loan
Chiều cao cân nặng đi xkld Đài Loan

Tiêu chí về trình độ học vấn

Để đi xuất khẩu lao động Đài Loan, phía đối tác sẽ yêu cầu người lao động theo chương trình này phải tốt nghiệp tối thiểu THCS trở lên (cấp 2). Một vài đơn hàng đặc biệt còn không yêu cầu về trình độ học vấn. Cùng với đó là vốn tiếng Trung cơ bản để có thể thuận lợi trong quá trình làm việc.

Với XKLDVietNam chúng tôi cam kết sẽ giúp người lao động dễ dàng đạt được tiêu chí này để thuận lợi đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan

Tiêu chí về hồ sơ

Hồ sơ về cơ bản với thị trường Đài Loan hay các thị trường lao động khác là như nhau. Người lao động để được đi xuất khẩu lao động cần chuẩn bị các hồ sơ sau: Hộ chiếu, sổ hộ khẩu, CMND hoặc thẻ căn cước, ảnh thẻ, giấy tư pháp, giấy đăng kí xuất khẩu lao động, giấy khám sức khỏe.

Tham Khảo Thêm:  Bị Trĩ có đi XKLD Nhật Bản được không?

Một số vấn đề khác các bạn cần lưu ý

Bên cách những tiêu chí bắt buộc kể trên, người lao động cần phải chú ý một số vấn đề nho nhỏ dưới đây:

  • Bạn phải là người chưa có tiền án tiền sự (hết thời gian thi hành cũng không được chấp nhận)
  • Không được phép mang thai trước và trong khi làm việc tại Đài Loan
  • Một số đơn hàng đặc biệt sẽ yêu cầu lao động cần có tay nghề, kinh nghiệm làm việc (may mặc, mộc, hàn xì…)
  • Không được bỏ trốn khi làm việc, cam kết hoàn thiện đơn hàng đã ký
dieu kien di xuat khau lao dong dai loan
Điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Trên đây là những tiêu chí bắt buộc về điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2024. Hy vọng qua bài viết, các bạn có thể chuẩn bị hành trang kỹ càng cho mình để quá trình thực hiện ước mơ được làm việc tại Đài Loan được suôn sẻ, dễ dàng.

Xem thêm chi tiết về XKLD Đài Loan: Đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2024 – Bạn cần Phải Biết!

5/5 - (13 bình chọn)

Viết một bình luận