Độ tuổi đi xuất khẩu lao động Đài Loan phù hợp

Để có thể đi XKLĐ, người lao động ngoài phải khám sức khỏe, có ngoại hình phù hợp, kinh nghiệm làm việc thì độ tuổi cũng là một yếu tố quan trong để nhà tuyển dụng căn cứ lựa chọn ứng viên đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Vậy độ tuổi đi làm việc ở Đài Loan là bao nhiêu là thích hợp? Hôm nay hãy cùng XKLDVietNam đi tìm hiểu về độ tuổi thích hợp đi xklđ Đài Loan.

1. Độ tuổi đi xuất khẩu lao động Đài Loan hợp pháp

Theo quy đinh của cả Việt Nam và Đài Loan thì người lao động muốn tham gia đi xuất khẩu lao động cần phải đủ 18 tuổi trở lên (độ tuổi có khả năng chịu trách nhiệm trước pháp luật, trưởng thành để quyết đinh hành động đúng sai).

Tham Khảo Thêm:  Có nên đi đơn hàng hộ lý, điều dưỡng viên Đài Loan? - Đọc Ngay!

Tuy nhiên, tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể về độ tuổi của người tuyển dụng, căn cứ vào đó mới quyết đinh được người lao động có độ tuổi phù hợp hay không. Tuy nhiên, theo đánh giá của chúng tôi thì thị trường Đài Loan khá dễ tính ( có thể coi là dễ nhất so với tất cả các thị trường khác) người nao động dễ dàng có thể đáp ứng yêu cầu.

Cụ thể lao động Việt Nam có độ tuổi từ 18-50 tuổi sẽ được đi XKLĐ Đài Loan, tức là độ tuổi phù hợp nhất chính là trong khoảng từ 18 đến 50 tuổi (áp dụng cho cả nam và nữ). Tuy nhiên lao động nữ sẽ được kéo dài độ tuổi lao động hơn do tính đặc thù của công việc.

do tuoi xkld dai loan

2. Độ tuổi đi XKLĐ Đài Loan theo giới tính, đơn hàng

Mặc dù độ tuổi đi XKLĐ Đài Loan là từ 18-50, tuy nhiên còn phải phụ thuộc vào đơn hàng đó là gì, yêu cầu ra sao. Thực tế mỗi độ tuổi sẽ phù hợp với một số đơn hàng nhất định.

Tham Khảo Thêm:  Phong tục cưới hỏi của người Đài Loan từ xưa đến nay

2.1 Từ 18-35 tuổi – độ tuổi đi XKLD Đài Loan phù hợp nhất

Các công ty XKLĐ đều cho rằng độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi là độ tuổi đi XKLĐ phù hợp nhất. Đây là độ tuổi mà người lao đông có sức khỏe tốt nhất, có thể gắn bó lâu dài với công việc, hơn hết do “trẻ tuổi” nên họ có khả năng tiếp thu rất tốt kiến thức, kinh nghiệm, dễ dàng đào tạo hơn cả. Nam nữ trong độ tuổi 8 đến 35 có tỷ lệ trúng tuyển các đơn hàng cao hơn hẳn, cũng như có nhiều lựa chọn đơn hàng hơn.

Cụ thể, các lao động trong độ tuổi này có thể đăng ký các đơn hàng như: đơn hàng điện tử, tiện máy CNC, hàn xì, vận hành máy, lắp ráp, chế biến thực phẩm, lắp đặt điện nước, điện lạnh, lái xe, xây dựng, phân loại sản phẩm cơ khí, may mặc, dệt may, giúp việc gia đình, điều dưỡng, hộ lý, nông nghiệp,… Tỷ lệ trúng tuyển cao, dễ làm thủ tục, có thể tham gia làm việc ngay.

2.2 Từ 35-45 tuổi – độ tuổi đi XKLĐ Đài Loan cho những đơn hàng cần kinh nghiệm

Đây là độ tuổi mà người lao động đã có kinh nghiệm nhất định trong một lĩnh vực nào đó. Họ sẽ có khả năng chọn chính xác đơn hàng mà họ có kinh nghiệm làm tốt. Các đơn hàng phù hợp với độ tuổi này thường là: đơn hàng xây dựng, lắp đặt cốt pha, làm việc ngoài công trường, làm đường,…

Tham Khảo Thêm:  Quy định xử phạt khi lao động tự ý bỏ trốn tại Đài Loan

Nữ giới ở độ tuổi này có thể đăng ký đi XKLĐ Đài Loan với những đơn hàng tại công xưởng, may mặc, đơn hàng nông nghiệp, giúp việc công xưởng, giúp việc gia đình,…

2.3 Độ tuổi đi XKLĐ từ 46 đến dưới 50 tuổi

Độ tuổi này đã khá cao và khó có thể tìm được công việc với mức thu nhập tốt và thường chỉ có cơ hội với lao động nữ đơn hàng giúp việc gia đình.

Dù tuổi có cao nhưng nhờ có kinh nghiệm chăm sóc và làm việc gia đình nên họ có thể làm các công việc như chăm sóc người già, trẻ nhỏ và làm việc gia đình và được chủ nhà Đài Loan rất thích. Nên dù bạn gần 50 tuổi nhưng vẫn chịu khó và có kinh nghiệm thì vẫn có thể XKLĐ Đài Loan được nhé

>>>>>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết về XKLĐ Đài Loan

4.5/5 - (8 bình chọn)

2 bình luận về “Độ tuổi đi xuất khẩu lao động Đài Loan phù hợp”

Viết một bình luận