Mức lương cơ bản khi đi XKLĐ Đài Loan mới nhất 2024

Chính phủ Đài Loan những năm vừa qua liên tục tăng mức lương cơ bản cho người lao động làm việc tại quốc gia này. Mới đây, chính phủ Đài Loan quyết định áp dụng mức lương mới kể từ ngày 1/1/2023 tăng cao hơn so với năm trước. Thông tin trên là niềm vui lớn với người lao động đang làm việc cũng như những ai đang có ý định đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan. Vậy mức lương xuất khẩu lao động Đài Loan 2024 thay đổi như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Mục lục

Tham Khảo Thêm:  Có nên đi đơn hàng hộ lý, điều dưỡng viên Đài Loan? - Đọc Ngay!

Đài Loan chính thức tăng lương cơ bản năm 2024

Vào ngày 18/08 vừa qua, Ủy ban thẩm tra Lương cơ bản đã mở cuộc họp kéo dài 5 tiếng, cuối cùng đi đến quyết định điều chỉnh mức lương cơ bản từ 24.000 Đài tệ lên thành 25.250 Đài tệ đối với lương tháng, và 160 Đài tệ lên 168 Đài tệ đối với lương tính theo giờ, mức lương mới này sẽ chính thức được áp dụng từ ngày 01/01/2023. Mức lương cơ bản mới này áp dụng cho tất cả người lao động nước ngoài làm việc tại Đài Loan và chuẩn bị xuất khẩu lao động sang Đài Loan, trong đó có lao động Việt Nam.

Như vậy, người lao động khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan sẽ nhận được mức lương cơ bản là 25.250 Đài tệ/tháng ~ 21 triệu VNĐ (tính theo tỉ giá Tân Đài Tệ thời điểm hiện tại). Đây quả thực là mức lương đáng mơ ước đối với người lao động nước ta.

Tham Khảo Thêm:  Cách tính tiền lương tăng ca khi làm việc tại Đài Loan năm 2024
hoi dong tien luong dai loan
Hội đồng tiền lương Đài Loan

So sánh mức lương cơ bản tại Đài Loan năm 2021 và 2024

20222023
Lương cơ bản/tháng24.000 Đài tệ25.250 Đài tệ
Lương cơ bản/giờ160 Đài tệ168 Đài tệ

Thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan 2024

Thời hạn hợp đồng tăng thành 15 năm

Ngoài tăng mức lương cơ bản cho người lao động thì một chính sách mới đưa ra đó là tăng thời hạn lao động của người nước ngoài lên đến 15 năm. Một con số quá lớn nếu so sánh với các thị trường khác, như tại thị trường Nhật Bản thời hạn tối đa chỉ là 5 năm. Việc này giúp cho người lao động có thể an tâm gắn bó với công việc, gia hạn dễ dàng hơn từ đó kiếm được nhiều tiền hơn.

Dễ dàng quay trở lại Đài Loan làm việc

Người lao động khi đã đi xkld Đài Loan trở về nước có thể quay lại làm việc tại Đài Loan dễ dàng hơn. Khi người lao động hoàn thành hợp đồng về nước thì hoàn toàn có thể quay lại Đài Loan theo diện xuất khẩu lao động mà không gặp bất kỳ khó khăn gì. Điều này giải quyết được vấn đề lao động về nước không tìm được công việc phù hợp với bản thân hoặc công việc có mức thu nhập thấp.

Tham Khảo Thêm:  Chi tiết về thủ tục xin visa lao động Đài Loan

Gia tăng số lượng đơn hàng tuyển dụng

Theo nhận định từ các chuyên gia trong ngành thì năm 2024 sẽ là năm “bùng nổ” đơn hàng đi Đài Loan. Thực tế cho thấy, số lượng đơn hàng mà công ty chúng tôi tiếp nhận được từ nửa cuối năm 2021 đến đầu năm 2024 có dấu hiệu tăng vọt, trung bình trên 100 đơn hàng mỗi tháng với đa dạng ngành nghề, độ tuổi và lĩnh vực. Xu hướng tuyển dụng các lĩnh vực khác tại Đài Loan cũng tăng cao giúp người lao động có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn đơn hàng, ngành nghề phù hợp nhất với bản thân khi sang Đài Loan làm việc cũng như rút ngắn được thời gian xuất cảnh.

xuat khau lao dong dai loan
Xuất khẩu lao động Đài Loan

Xem chi tiết về XKLD Đài Loan: Đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2024 – Bạn cần Phải Biết!

5/5 - (9 bình chọn)

Viết một bình luận