Múi giờ Ba Lan – Chênh Lệch Múi Giờ Việt Nam So Với Ba Lan

Bạn sắp đặt chân đến Ba Lan du lịch, học tập hay làm việc. Ban đang quan tâm Múi giờ Ba Lan là gì? Ba Lan bây giờ là mấy giờ? Chênh lệch múi giờ Ba Lan với Việt Nam?. Hãy cùng XKLD Việt Nam tìm hiểu thông tin chi tiết về múi giờ Ba Lan qua bài viết sau nhé.

Mục lục

I. Múi giờ ở Ba Lan là bao nhiêu?

Với diện tích 312,685 km² và được chia thành 16 tỉnh thành lớn nhỏ, toàn bộ đất nước Ba Lan nằm gọn trong một múi giờ. So với kinh tuyến 0 độ đi qua đài thiên văn Greenwich, London nước Anh thì giờ GMT Ba Lan là GMT+1 và là GMT +2 vào mùa hè (Giờ mùa hè được áp dụng với một số nước trên thế giới nhằm tiết kiệm năng lượng chiếu sáng và giảm bớt thời gian lao động của con người), tức là sớm hơn GMT 1 giờ và sớm hơn GMT 2 giờ vào mùa hè.

Tham Khảo Thêm:  Múi Giờ Canada - Chênh Lệch Múi Giờ Việt Nam Với Canada

gio ba lan

II. Chênh lệch múi giờ Ba Lan so với Việt Nam

Khi đến Ba Lan mọi người thường băn khoăn vì không biết chênh lệch múi giờ giữa Ba Lan và Việt Nam, khiến cho việc lên lịch trình và du lịch khó khăn hơn. Vấn đề này để giải đáp được ta cần nhìn rõ múi giờ của 2 quốc gia.

Vào mùa đông Ba Lan nằm ở múi giờ UTC + 01:00, còn Việt Nam thì nằm ở múi giờ UTC + 07:00. Như vậy bạn sẽ thấy rằng múi giờ bên Ba Lan mùa đông chậm hơn Việt Nam 6 tiếng đồng hồ. Ví dụ, ở Việt Nam là 12 giờ trưa thì ở Ba Lan là 6 giờ sáng.

Vào mùa hè, do áp dụng giờ tiết kiệm ánh sáng nên giờ Ba Lan được cộng thêm 1 giờ thành UTC + 02:00. Khi đó múi giờ Ba Lan sẽ chậm hơn Việt Nam 5 tiếng đồng hồ. Ví dụ, ở Việt Nam là 12 giờ trưa thì ở Ba Lan là 7 giờ sáng.

III. Ba Lan bây giờ là mấy giờ?

Để biết Ba Lan bây giờ là mấy giờ có một cách đơn giản là sử dụng google tìm kiếm với cú pháp “time + địa phương tại Ba Lan”. Ví dụ time Warszawa

Tham Khảo Thêm:  Múi Giờ Singapore - Chênh Lệch Múi Giờ Việt Nam Với Singapore

Một cách khác đó là bạn có thể sử dụng công thức sau:

Giờ tại Ba Lan ( mùa đông)  = Giờ tại Việt Nam – 6 ( Ví dụ Việt Nam 12h thì Ba Lan là 6h)

Giờ tại Ba Lan ( mùa hè)  = Giờ tại Việt Nam – 5 ( Ví dụ Việt Nam 12h thì Ba Lan là 7h)

mui gio chuan ba lan

IV. Những ảnh hưởng của sự chênh lệch múi giờ Ba Lan với Việt Nam

Nếu như chưa tới Ba Lan, chưa từng ra khỏi Việt Nam thì nhiều người sẽ có suy nghĩ rằng việc chênh lệch về thời gian giữa các nước không có gì nghiêm trọng. Nhưng giữa Việt Nam và Ba Lan chênh nhau tới 5, 6 tiếng đồng hồ, điều đó ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt, lịch trình và kế hoạch của rất nhiều người.

Việc thay đổi đột ngột về giờ giấc khiến ảnh hưởng tới đồng hồ sinh học cơ thể như: chu kì thân nhiệt, hoocmon bên trong cơ thể,… dẫn tới tình trạng mệt mỏi, mất năng lượng, giảm tập trung và luôn trong trạng thái hoang mang, đảo lộn.

Kinh nghiệm cho các bạn trước khi đến Ba Lan cần dành ra 2 3 ngày điều chỉnh giờ giấc sinh hoạt theo múi giờ Ba Lan để khi đặt chân sang bạn có thể làm quen ngay theo, không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Tham Khảo Thêm:  Múi Giờ Anh - Chênh Lệch Múi Giờ Việt Nam Với Anh

V. Những câu hỏi thường gặp về múi giờ Ba Lan

1. Múi giờ Ba Lan là bao nhiêu?

Múi giờ tại Ba Lan chuẩn đang được áp dụng là UTC + 01: 00 vào mùa đông và mùa hè là UTC + 02:00

2. Chênh lệch múi giờ Việt Nam Ba Lan?

Việt Nam nằm ở múi giờ UTC + 07:00, Ba Lan mùa đông nằm ở múi giờ UTC + 01:00, và mùa hè nằm ở múi giờ UTC + 02:00 nên Việt Nam nhanh hơn Ba Lan 6 tiếng đồng hồ vào mùa đông và 5 tiếng đồng hồ vào mùa hè.

3. Ba Lan bây giờ là mấy giờ?

Nếu muốn biết Ba Lan bây giờ là mấy giờ, chúng ta có thể sử dụng công thức sau:

Giờ tại Ba Lan  = Giờ tại Việt Nam – 6 ( Ví dụ Việt Nam 12h thì Ba Lan là 6h)

Giờ tại Ba Lan ( mùa hè)  = Giờ tại Việt Nam – 5 ( Ví dụ Việt Nam 12h thì Ba Lan là 7h)

5/5 - (11 bình chọn)

Viết một bình luận