Múi giờ Đài Loan – Chênh Lệch Múi Giờ Việt Nam So Với Đài Loan

Nhu cầu đi học tập, du lịch và làm việc tại Đài Loan những năm gần đây tăng mạnh. Nhiều người quan tâm: Múi giờ Đài Loan là bao nhiêu? Đài Lan bây giờ là mấy giờ? Sự chênh lệch giờ Việt Nam và Đài Loan là bao nhiêu?,… Vậy hãy cùng XKLDVietNam trả lời những câu hỏi trên qua bài viết sau nhé.

Mục lục

I. Múi giờ Đài Loan

Theo bản đồ múi giờ thế giới, Đài Loan hiện nằm trọn trong múi giờ GMT + 8 ( tức là nhanh hơn múi giờ chuẩn quốc tế 8 tiếng đồng hồ) cùng múi giờ với các nước như:

 • Brunei Darussalam
 • Trung Quốc
 • Malaysia
 • Mông Cổ
 • Philippines
 • Singapore

II. Lịch sử múi giờ Đài Loan

Lịch sử giờ chuẩn ở Đài Loan
NgàyTênTiếng hoaRomanizationGiờ chuẩn
1 tháng 1, 1896 – 30 tháng 9 năm 1937Giờ chuẩn phía Tây西部標準時Seibu HyōjunjiUTC+08:00
1 tháng 10 năm 1937 – 20 tháng 9 năm 1945Giờ chuẩn phía trung中央標準時Chūō HyōjunjiUTC+09:00
21 tháng 9 năm 1945 – 25 tháng 10 năm 1945Giờ chuẩn phía Tây西部標準時Seibu HyōjunjiUTC+08:00
25 tháng 10 năm 1945 – Trước thế kỉ 20Giờ chuẩn Trung Nguyên中原標準時間Zhōngyuán Biāozhǔn ShíjiānUTC+08:00
Sau thế kỉ 20Giờ chuẩn quốc gia國家標準時間Guójiā Biāozhǔn ShíjiānUTC+08:00

III. Múi giờ Đài Loan so với Việt Nam chênh lệch bao nhiêu giờ?

Như các bạn đã biết thì múi giờ của Việt Nam là GMT +7, bên cạnh đó thì múi giờ của Đài Loan là GMT +8. Vì thế, theo tiêu chuẩn giờ quốc tế thì giờ ở Đài Loan và Việt Nam cách nhau 1 tiếng. Nghĩa là, giờ bên Đài Loan sẽ nhanh hơn bên Việt Nam 1 tiếng.

Tham Khảo Thêm:  Múi giờ Indonesia – Chênh Lệch Múi Giờ Việt Nam So Với Indonesia

mui gio dai loan chenh lech mui gio dai loan voi viet nam

Vì thế, để tính giờ Đài Loan thì bạn chỉ cần lấy giờ Việt Nam làm tiêu chuẩn và cộng với 1 là xong.

IV. Đài Loan bây giờ là mấy giờ?

TST (Taiwan Stadard Time) được xem là múi giờ tiêu chuẩn của Đài Loan. Còn theo giờ GMT Đài Loan (Greenwich Mean Time – giờ trung bình hàng năm dựa vào thời gian mỗi ngày khi Mặt trời đi qua Kinh tuyến gốc tại Đài thiên văn Hoàng gia, Greenwich) thì nằm trong múi giờ GMT +8 hay là Taiwan GMT +8.

Vậy Đài Loan bây giờ là mấy giờ? Vì múi giờ của Việt Nam là GMT +7 nên muốn xác định giờ Đài Loan thì chỉ cần lấy giờ của Việt Nam cộng với 1 là ra. Ví dụ, hiện tại ở Việt Nam đang là 7h thì bên Đài Loan sẽ là 8h.

V. Cách xem múi giờ Đài Loan so với Việt Nam

Làm sao để biết Đài Loan cách Việt Nam mấy giờ hay múi giờ ở Đài Loan và Việt Nam? Với thời đại công nghiệp số như hiện nay thì có rất nhiều cách. Nếu bạn chưa biết thì hãy tham khảo ngay cách dưới đây:

Sử dụng google

Ngày nay, Internet ngày càng phát triển thì việc tìm kiếm thông tin cũng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Để tra cứu Đài Loan múi giờ thì bạn chỉ cần sử dụng Google và tra “múi giờ Đài Loan” hoặc “Đài Loan mấy giờ” và kết quả sẽ hiện thị nhanh chóng trên trang đầu tiên.

Truy cập website convertworld.com

Convertworld.com là một website đa năng giúp bạn có thể dễ dàng quy đổi tiền tệ, đơn vị đo lường và múi giờ một cách đơn giản chỉ với vài thao tác.

Tham Khảo Thêm:  Múi Giờ Nhật Bản - Chênh Lệch Múi Giờ Việt Nam Với Nhật Bản

Để tra múi giờ Đài Loan thì bạn truy cập vào địa chỉ website https://www.convertworld.com/vi/mui-gio/, sau đó lựa chọn múi giờ ở Đài Loan là xong.

Lựa chọn múi giờ Đài Loan có sẵn trong điện thoại

Một cách đơn giản nữa để giúp bạn có thể biết được múi giờ địa phương Đài Loan chính là sử dụng tính năng ngay trên điện thoại thông minh của mình. Ưu điểm của cách này chính là nhanh chóng, dễ dàng và không cần sử dụng Internet. Để thực hiện thì bạn có thể làm theo các bước dưới đây:

tra mui gio dai loan

 • Bước 1: Vào mục cài đặt -> Chọn Date and time -> Chọn múi giờ
 • Bước 2: Chọn vùng
 • Bước 3: Chọn Taiwan

VI. Việc thay đổi múi giờ Đài Loan có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn không?

Theo các nghiên cứu khoa học thì việc thay đổi múi giờ sẽ làm ảnh hưởng đến thói quen sinh hoạt cũng như là đồng hồ sinh học của mỗi người. Vì thế gây nên nhiều tác hại đến sức khỏe của bạn như:

1. Gây mất ngủ, khó ngủ

Múi giờ Việt Nam và Đài Loan cách nhau chỉ 1 giờ, tuy nhiên, việc thay đổi múi giờ cũng sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến thói quen giấc ngủ của bạn. Từ đó khiến bạn dễ cáu gắt, cảm thấy khó chịu.

Để tránh tình trạng trên thì bạn có thể thay đổi theo quen sinh hoạt theo giờ Đài Loan ngay từ khi ở Việt Nam hoặc chủ động thay đổi đồng hồ sinh học của mình.

2. Gây suy giảm trí nhớ

Sự chênh lệch múi giờ sẽ làm tăng lượng cortisol – một hooc-mon có ảnh hưởng đến hoạt động nhận thức. Vì vậy, sẽ gây suy giảm trí nhớ của bạn.

3. Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Những thay đổi về ăn, ngủ, làm việc và thức giấc của con người đều được đồng hồ sinh học trong cơ thể thiết lập dựa trên thói quen sinh hoạt của bạn. Và khi đồng hồ sinh học đột ngột thay đổi thì cũng giống như con giờ chậm chạp đang cố gắng bò đến khi thích nghi với điều kiện mới.

Tham Khảo Thêm:  Múi Giờ Canada - Chênh Lệch Múi Giờ Việt Nam Với Canada

Vì thế, theo các nhà khoa học việc thường xuyên, đột ngột thay đổi múi giờ sẽ gây nên nhiều bệnh có hại cho sức khỏe như: bệnh tim mạch, béo phì, tiểu đường. Chính vì vậy, bạn cần lưu ý.

gio dai loan

VII. Cách loại bỏ mệt mỏi khi chênh lệch múi giờ Đài Loan và Việt Nam

Như mình đã nói ở trên, việc chênh lệch giờ Đài Loan so với giờ Việt Nam sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến thói quen sinh hoạt, giấc ngủ cũng như là sức khỏe của bạn. Vì thế, làm thế nào để không bị mệt mỏi khi chênh lệch múi giờ khi đi du học, du lịch hoặc xuất khẩu lao động? Hãy tham khảo ngay những cách dưới đây:

 • Chuẩn bị tinh thần, thể chất tốt nhất
 • Điều chỉnh lại đồng hồ
 • Thay đổi thói quen sinh hoạt

VIII. Những câu hỏi thường gặp về múi giờ Đài Loan

1. Múi giờ Đài Loan là bao nhiêu?

Múi giờ tại Đài Loan chuẩn đang được áp dụng là GMT + 8:00

2. Chênh lệch múi giờ Việt Nam Đài Loan?

Việt Nam nằm ở múi giờ GMT+7:00, Đài Loan nằm ở múi giờ GMT + 8:00 nên Việt Nam châm hơn Đài Loan 1 tiếng đồng hồ.

3. Đài Loan bây giờ là mấy giờ?

Nếu muốn biết Đài Loan bây giờ là mấy giờ, chúng ta có thể sử dụng công thức sau:

Giờ tại Đài Loan = Giờ tại Việt Nam + 1 giờ ( Ví dụ Việt Nam 7h thì Đài Loan là 8h)

5/5 - (2 bình chọn)

Viết một bình luận