Múi giờ Hà Lan – Chênh Lệch Múi Giờ Việt Nam So Với Hà Lan

Múi giờ Hà Lan là gì? Hà Lan bây giờ là mấy giờ? Chênh lệch múi giờ Hà Lan với Việt Nam? là những câu hỏi được nhiều người quan tâm trước khi sang Hà Lan học tập, du lịch hoặc làm việc. Hãy cùng XKLD Việt Nam tìm hiểu thông tin chi tiết về múi giờ Hà Lan qua bài viết sau nhé.

Mục lục

I. Múi giờ Hà Lan

Để có thể thuận lợi cho việc kiểm soát sựu chênh lệnh về thời gian giữa các quốc gia và khu vực trên thế giới, người ta đã chia trái đất của chúng ta thành 24 múi giờ khác nhau giựa theo các kinh tuyến.

Các múi giờ này được gọi là các múi giờ UTC. Các múi giờ lần lượt được chia thành UTC -11 cho đến UTC +12. Thậm chí ở một vài quốc gia người ta còn áp dụng một số các múi giờ đặc biệt như UTC +8:30 hay UTC +5:30.

Và đất nước Hà Lan mà chúng ta tìm hiểu ngày hôm nay thuộc múi giờ UTC +1.

mui gio ha lan gio chuan ha lan la may gio

II. Giờ mùa hè tại Hà Lan

Cùng giống như đa phần các nước Châu Âu khác tại Hà Lan người ta cũng áp dụng hệ thống giờ mùa đông và giờ mùa hè.

Tham Khảo Thêm:  Múi giờ Việt Nam – Chênh Lệch Múi Giờ Việt Nam So Với Thế Giới

Cụ thể để có thể tận dụng tối đa và tiết kiệm thời gian chiều sang của mặt trời nên trong khoảng thời gian từ cuối tháng 3 đến hết tháng 10 hàng năm các nước ở Châu Âu sẽ áp dụng một hệ thống thời gian được gọi là giờ mùa hè. Tuy nhiên tùy theo mỗi nước lại có các quy định riêng về thời gian áp dụng giờ mùa hè nhưng nói chúng là không có sự thay đổi quá nhiều.

uy nghe có vẻ phức tạp tuy nhiên trên thực tế thì việc này chỉ đơn giản là đó là trong khoảng thời gian này mọi người sẽ chỉnh đồng hồ của mình lên thêm 1 tiếng.

Đây cũng là một trong những điều bạn cần phải lưu ý về thời gian ở các nước châu Âu

mui gio ha lan so voi viet nam

III. Chênh lệch múi giờ Hà Lan và Việt Nam

Hà Lan chênh Việt Nam mấy giờ? Để trả lời câu hỏi này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số thông tin như sau nhé

Ở trường hợp của chúng ta đã có múi giờ của Hà Lan là UTC +1 và múi giờ của Việt Nam vô cùng quen thuộc đó chính là UTC +7. Vậy là chúng ta có thể biết được chênh lệch giữa giờ ở Hà Lan và Việt Nam sẽ là 7 – 1 = 6 tiếng đồng hồ. Hay chính xác hơn là thời gian ở Việt Nam sẽ nhanh hơn 6 tiếng so với Hà Lan.

Đến đây hẳn có nhiều bạn thắc mắc tại sao chênh nhau 6 tiếng nhưng ở Việt Nam đang là 15 giờ 39 phút chiều mà ở Hà Lan lại là 10 giờ 39 phút sáng, chênh lệch có 5 tiếng. Đó là bởi vì hiện tại đang là tháng 7 nên Hà Lan đang áp dụng giờ mùa hè, chỉnh đồng hồ thêm một tiếng nên mới có sự chênh lệch như vậy.

Tham Khảo Thêm:  Múi giờ Malaysia – Chênh Lệch Múi Giờ Việt Nam So Với Malaysia

Và sau khi đã hiểu được sự chênh lệch về thời gian giữa Việt Nam và Hà Lan chúng ta hoàn toàn có thể tính ra giờ của Hà Lan dựa trên thời gian hiện tại ở Việt Nam để có thể chuẩn bị tốt cho chuyến đi của bạn.

gio chuan cua ha lan o ha lan bay gio la may gio
Giờ chuẩn (múi giờ) của Nhật Bản, ở Nhật Bản bây giờ là mấy giờ?

IV. Thích nghi với sự thay đổi thời gian khi đến Hà Lan

Việc thay đổi múi giờ có những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của con người, nhẹ thì đau đầu mệt mỏi nặng thì có thể dẫn đến những hậu quả khó lường. Vì vậy sau đây AIB VIệt Nam xin được chia sẻ một số những lưu ý để có thể thích nghi việc việc thay đổi múi giờ

  • Đầu tiên các bạn cần ăn uống đầy đủ để có được sức khỏe tốt nhất đặc biệt là trước chuyến bay của mình. Lưu ý nhờ uống thật nhiều nước nhé
  • Thứ hai ngay khi đến với đất nước Hà Lan các bạn đừng bắt đầu ngay vào việc đã dự định mà hãy dành một chút thời gian để nghi ngơi cho cơ thể có thời gian làm quen với hệ thống thời gian mới
  • Và cuối cùng là nếu các bạn có dự định ở lại đất nước cối xay gió lâu dài thì nên tập làm quen với múi giờ mới trước khi đến đất nước này.
Tham Khảo Thêm:  Múi giờ Đài Loan – Chênh Lệch Múi Giờ Việt Nam So Với Đài Loan

V. Hà Lan bây giờ là mấy giờ?

Để biết Hà Lan bây giờ là mấy giờ có một cách đơn giản là sử dụng google tìm kiếm với cú pháp “time + địa phương tại Hà Lan”. Ví dụ time Amsterdam

Một cách khác đó là bạn có thể sử dụng công thức sau:

Giờ tại Hà Lan ( mùa đông) = Giờ tại Việt Nam – 6 giờ ( Ví dụ Việt Nam 7h thì Hà Lan là 1h)
Giờ tại Hà Lan ( mùa hè) = Giờ tại Việt Nam – 5 giờ ( Ví dụ Việt Nam 7h thì Hà Lan là 2h)

VI. Những câu hỏi thường gặp về múi giờ Hà Lan

1. Múi giờ Hà Lan là bao nhiêu?

Múi giờ tại Hà Lan chuẩn đang được áp dụng là GMT + 1:00 vào mùa đông và GMT + 2:00 vào mùa hè

2. Chênh lệch múi giờ Việt Nam Hà Lan?

Việt Nam nằm ở múi giờ GMT+7:00, Hà Lan nằm ở múi giờ GMT + 1:00 vào mùa đông và GMT + 2:00 vào mùa hè nên Việt Nam nhanh hơn Hà Lan 6 tiếng đồng hồ mùa đông và 5 tiếng vào mùa hè.

3. Hà Lan bây giờ là mấy giờ?

Nếu muốn biết Hà Lan bây giờ là mấy giờ, chúng ta có thể sử dụng công thức sau:

Giờ tại Hà Lan ( mùa đông) = Giờ tại Việt Nam – 6 giờ ( Ví dụ Việt Nam 7h thì Hà Lan là 1h)
Giờ tại Hà Lan ( mùa hè) = Giờ tại Việt Nam – 5 giờ ( Ví dụ Việt Nam 7h thì Hà Lan là 2h)

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận