Múi giờ Tây Ban Nha – Chênh Lệch Múi Giờ Việt Nam So Với Tây Ban Nha

Một trong những vấn đề mà nhiều người thắc mắc khi đặt chân đến Tây Ban Nha để du lịch, học tập hay làm việc đó là Múi giờ Tây Ban Nha là gì? Tây Ban Nha bây giờ là mấy giờ? Chênh lệch múi giờ Tây Ban Nha với Việt Nam?. Hãy cùng XKLD Việt Nam tìm hiểu thông tin chi tiết về múi giờ Tây Ban Nha qua bài viết sau nhé.

Mục lục

I. Múi giờ Tây Ban Nha

Hiện nay trái đât của chúng ta được chia ra thành 24 múi giờ và được xác định bởi các kinh tuyến. Điều này là để có thể thuận tiện và thống nhất trong các công việc và sự kiện quốc tế. Mỗi nước trên thế giới đều sở hữu cho mình những múi giờ nhất định. Vậy múi giờ bên Tây Ban Nha là bao nhiêu?

Là một nước ở châu Âu và cụ thể là nằm trong khu vực Trung Âu vì vậy mà Tây Ban Nha cũng sở hữu múi giờ phổ biến của khu vực này đó chính là UTC+1 cùng với rất nhiều nước châu Âu khác. một số nước châu Âu cũng sở hữu múi giờ UTC+1 giống như xứ sở bò tót có thể kể đến như

  • Hà Lan
  • Đức
  • Pháp
  • Thụy Sĩ
  • Italia
  • Áo
Tham Khảo Thêm:  Múi giờ Nga – Chênh Lệch Múi Giờ Việt Nam So Với Nga

Và còn rất nhiều đất nước khác cũng sử dụng chung múi giờ này.

mui gio tay ban nha gio chuan tay ban nha la may gio

Một điều nữa đó chính là do cũng là một nước châu Âu nên tại Tây Ban Nha cũng áp dụng hệ thống giờ mùa hè để tiết kiệm ánh sáng ban ngày. Cụ thể, vào khoảng thời gian từ chủ nhật cuối cùng của tháng 3 cho đến chủ nhật cuối cùng của tháng 10, Tây Ban Nha sẽ áp dụng việc chỉnh giờ sớm lên 1 tiếng theo quy ước chỉnh giờ mùa hè.

Vào thời điểm này trong năm tất cả người dân đang sinh sống trên đất nước Tây Ban Nha sẽ chỉnh đồng hồ của mình thêm một tiếng từ UTC+1 lên UTC+2. Đây chính là điều quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý trước khi làm visa đi Tây Ban Nha để không bị lỡ lịch trình vì việc thay đổi múi giờ theo mùa.

II. Chênh lệch múi giờ Tây Ban Nha và Việt Nam

Để biết được Tây Ban Nha cách Việt Nam mấy giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số thông tin như sau nhé

Giờ bên Tây Ban Nha hiện nay đang là 11 giờ 04 phút sáng ngày mùng 7 tháng 7 năm 2023. Trong khi đó Việt Nam hiện tại đang là 16 giờ 04 phút chiều cùng ngày. Như vậy là các bạn cũng nhìn ra được chênh lệch thời gian giữa múi giờ ở Tây Ban Nha và Việt Nam đang là 5 tiếng rồi nhé.

Tham Khảo Thêm:  Múi giờ Thái Lan – Chênh Lệch Múi Giờ Việt Nam So Với Thái Lan

Tuy nhiên như tất cả chúng ta đều biết múi giờ cả Việt Nam chúng ta là UTC+7 trong khi múi giờ của Tây Ban Nha lại là UTC+1. Như vậy thì chênh lệch đáng nhẽ ra phải là 6 tiếng chứ? Hiện nay đã là mùa hè rồi, xứ sở bò tốt vẫn đang áp dụng hệ thống giờ mùa hè nên sẽ có múi giờ là UTC+2.

gio chuan cua tay ban nha o tay ban nha bay gio la may gio
Giờ chuẩn (múi giờ) của Nhật Bản, ở Nhật Bản bây giờ là mấy giờ?

III. Thích nghi ảnh hưởng của việc thay đổi múi giờ Tây Ban Nha

Ttrước mỗi chuyến đi nói chung và Tây Ban Nha nói tiêng bạn cần phải chuẩn bị cho mình sức khỏe thật tốt để có thể thích nghi với sự thay đổi múi giờ này nhé. Một số phương pháp mà mình thường hay áp dụng có thể kể đến như:

  • Ăn uống đầy đủ và đặc biệt là uống nhiều nước
  • Không nên ăn quá nó trước và khi đang ở trên máy bay.
  • Không nên ngay lập tức thực hiện các hoạt động mà hãy dành một chút thời gian nghỉ ngơi sau khi xuống máy bay để cơ thể có thời gian thích nghi.
  • Nếu bạn có ý định ở lại đất nước Tây Ban Nha trong khoảng thời gian dài thì có thể tập làm quen trước với múi giờ nơi đây trước khi đến.

IV. Tây Ban Nha bây giờ là mấy giờ?

Để biết Tây Ban Nha bây giờ là mấy giờ có một cách đơn giản là sử dụng google tìm kiếm với cú pháp “time + địa phương tại Tây Ban Nha”. Ví dụ time Madrid

Tham Khảo Thêm:  Múi giờ Đài Loan – Chênh Lệch Múi Giờ Việt Nam So Với Đài Loan

Một cách khác đó là bạn có thể sử dụng công thức sau:

Giờ tại Tây Ban Nha ( mùa đông) = Giờ tại Việt Nam – 6 giờ ( Ví dụ Việt Nam 7h thì Tây Ban Nha là 1h)
Giờ tại Tây Ban Nha ( mùa hè) = Giờ tại Việt Nam – 5 giờ ( Ví dụ Việt Nam 7h thì Tây Ban Nha là 2h)

mui gio tay ban nha so voi viet nam

V. Những câu hỏi thường gặp về múi giờ Tây Ban Nha

1. Múi giờ Tây Ban Nha là bao nhiêu?

Múi giờ tại Tây Ban Nha chuẩn đang được áp dụng là GMT + 1:00 vào mùa đông và GMT + 2:00 vào mùa hè

2. Chênh lệch múi giờ Việt Nam Tây Ban Nha?

Việt Nam nằm ở múi giờ GMT+7:00, Tây Ban Nha nằm ở múi giờ GMT + 1:00 vào mùa đông và GMT + 2:00 vào mùa hè nên Việt Nam nhanh hơn Tây Ban Nha 6 tiếng đồng hồ mùa đông và 5 tiếng vào mùa hè.

3. Tây Ban Nha bây giờ là mấy giờ?

Nếu muốn biết Tây Ban Nha bây giờ là mấy giờ, chúng ta có thể sử dụng công thức sau:

Giờ tại Tây Ban Nha ( mùa đông) = Giờ tại Việt Nam – 6 giờ ( Ví dụ Việt Nam 7h thì Tây Ban Nha là 1h)
Giờ tại Tây Ban Nha ( mùa hè) = Giờ tại Việt Nam – 5 giờ ( Ví dụ Việt Nam 7h thì Tây Ban Nha là 2h)

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận