Rủi ro XKLD Đài Loan – Người lao động Biết để Tránh

Đài Loan là một trong những thị trường nhiều năm qua được người lao động Việt Nam chọn lựa đi XKLĐ. Được đánh giá có môi trường phù hợp, chi phí đi không cao, yêu cầu không quá khắt khe và trên hết là mức lương khá cao nếu thường xuyên tăng ca. Tuy nhiên đi kèm với đó là những rủi ro mà người lao động có thể gặp phải, hãy cùng XKLDVIETNAM điểm qua những rủi ro này.

Môi trường làm việc quá vất vả

Nhiều ngành nghề như: ngành xây dựng, cơ khí…. người lao động thường khá vất vả. Nhiều khi phải tăng ca ngày đêm dẫn đến mệt mỏi. Một số còn phải lao động trong môi trường độc hại như khói bụi, hóa chất… ảnh hưởng tới sức khỏe người lao động.

Với người lao động trong ngành xây dựng thì rất dễ gặp các tai nạn như: sập giàn giáo, vác hàng nặng… Tai nạn công trình cũng có thể sẽ xảy ra bất cứ lúc nào mà không hề báo trước.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn làm hồ sơ nhận trợ cấp tử tuất cho lao động Việt Nam tại Đài Loan

xay dung tai dai loan

Bị thu phí XKLD quá cao

Hiện tại điều này khá nhức nhối với không chỉ người lao động mà còn cả với các công ty môi giới như XKLDVIETNAM chúng tôi. Đa phần người lao động xuất thân từ vùng nông thôn, không có hiểu biết nhiều, không được tiếp cận các thông tin xuất khẩu và không biết được công ty nào uy tín. Điều này khiến cho các đối tượng cò mồi lợi dụng để thu phí trái phép, cao hơn nhiều so với quy định

Rất nhiều lao động khi đến với chúng tôi đều phàn nàn rằng đã bị cò mòi thu trước một khoản tiền. Dù đi xkld đài loan chi phí thường chỉ khoảng 100 triệu nhưng với những người này chi phí có thể bị đội lên tới 150 – 200 triệu VNĐ

Tham Khảo Thêm:  Có nên đi xuất khẩu lao động tại đài loan - Đọc ngay để biết!

co moi gioi

Điều kiện sinh hoạt, ăn ở không đảm bảo

Có không ít người lao động khi làm việc tại Đài Loan phải tá túc trong những căn lều lụp xụp, tạm bợ, thiếu an toàn… Ngay cả chỗ ăn uống ngủ nghỉ cũng không được đảm bảo, có khi ngay cạnh khu vệ sinh.

Do điều kiện sinh hoạt nghỉ ngơi không đảm bảo dẫn đến nhiều lao động bị ảnh hưởng tới sức khỏe và quyết định bỏ trốn ra ngoài để làm chui.

dieu kien sinh hoat cua lao dong dai loan

Mọi thông tin về XKLĐ Đài Loan người lao động có thể tham khảo Tại Đây

5/5 - (6 bình chọn)

Viết một bình luận