Trượt visa đi xuất khẩu lao động Đài Loan – Bạn Cần Biết!

Nhiều người lao động cho ràng việc xin visa xuất khẩu lao động Đài Loan là rất dễ dàng, chỉ cần trúng tuyển đơn hàng là công ty môi giới sẽ lo toàn bộ thu tục và xin được visa. Tuy nhiên điều này không hẳn là đúng, nhiều lao động bị trượt visa lao động Đài Loan dù đã trúng tuyển đơn hàng. Nguyên nhân vì sao bị trượt visa các bạn hãy đọc kỹ qua bài viết sau nhé.

I. Những trường hợp lao động bị trượt visa xuất khẩu lao động Đài Loan

1. Có tiền án tiền sự

Hiện tại Đài Loan không tuyển người lao động có tiền án tiền sự dù đã chấp hành án xong. Khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan thì các bạn cần làm tư phiếu lý lịch tư pháp số 2, mà trên tờ phiếu lý lịch tư pháp số 2 mục 12 có nêu rõ tình trạng án tích của các bạn. Người lao động sẽ bị từ chối visa ngay nếu phiếu lý lịch tư pháp số 2 có án tích.

Tham Khảo Thêm:  Mức lương cơ bản khi đi XKLĐ Đài Loan mới nhất 2024

Với trường hợp này, thì chỉ cần các bạn làm sao có thể có tờ phiếu lý lịch tư pháp số 2 mục 12 tình trạng án tích ghi không có án tích là các bạn có thể xin visa như bình thường.

2. Lao động bất hợp pháp tại Đài Loan

Trường hợp này thì vĩnh viễn sẽ không bao giờ xin được visa đi xuất khẩu lao động bởi vì:

Khi bạn bị bắt hoặc tự thú trở về nước. Mọi thông tin của bạn sẽ bị lưu trong danh sách đen của văn phòng Đài Bắc. Nên khi làm visa họ sẽ check được ngay là bạn có nằm trong danh sách cấm này không từ đó từ chối visa và không cho bạn sang Đài Loan làm việc

truot visa dai loan

3. Lao động về nước trước thời hạn nhưng chưa thanh lý hợp đồng tại Đài Loan

Khi chưa thanh lý hợp đồng bên Đài Loan thì bạn vẫn được coi là lao động tại Đài Loan, nên khi về nước trước thời hạn mà chưa thanh lý bạn sẽ bi coi là lao động bất hợp pháp ( vì không đóng thuế, không tham gia các khoản bảo hiểm). Khi xin visa bạn sẽ bị từ chối

Thường thì những bạn lao động vướng phải trường hợp này là những bạn lao động khi làm việc bên Đài Loan đang có xích mích với môi giới hoặc là do chủ quan môi giới không làm chấm dứt hợp đồng cho bạn. Nhiều bạn gia hạn 3 năm nhưng về sớm trước hạn cũng bị vấn đề này.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn làm thủ tục hồ sơ xuất khẩu lao động Đài Loan 2024

Với trường hợp trượt visa này, các bạn chỉ cần xin được xác nhận từ phía Đài Loan là mình đã thanh lý hợp đồng và về nước chứ không hề trốn là sẽ đóng visa bình thường được.

4. Thông tin và giấy tờ không trùng khớp với lần đi trước đó

Trường hợp này không hiếm vì nhiều bạn trẻ chưa đủ 18 tuổi (ví dụ 17 tuổi) nên để đi lao động Đài Loan bạn đã làm giấy tờ khai thêm tuổi cho đủ. Sau khi đi hết lần 1 trở về bạn làm lại giấy tờ theo như cũ. Vấn đề này sinh khi đi xin visa lao động lần 2, ăn phòng đài bắc check ra cùng 1 người nhưng lại có thông tin khác nhau dẫn đến nghi ngờ làm giả giấy tờ nên từ chối cấp visa cho bạn.

Với trường hợp trượt visa này, để xin visa được thì rất đơn giản các bạn chỉ cần làm lại giấy tờ sao cho trùng khớp với thông tin lai lịch cũ mà lần 1 các bạn đã đi là có thể vào visa như bình thường.

5. Một số trường hợp trượt visa hi hữu khác

Một số trường hợp không thể xin visa đi xuất khẩu lao động khác khác ngoài những trường hợp trên cần phải kể đến như: Phạm pháp tại Đài Loan, bị tai nạn lao động mất sức, mất 1 phần thân thể ( cụt tay, chân…), phụ nữ có thai……

Tham Khảo Thêm:  Người lao động cần biết khi đi XKLĐ Đài Loan để tránh buộc phải về nước

mat ho chieu phai lam gi

II. Một vài lưu ý về xin visa đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Việc trượt visa đi xuất khẩu lao động Đài Loan là điều mà tất cả các bạn lao động đều không hề mong muốn. Chính vì vậy để tránh trường hợp này, chúng tôi khuyên chân thành các bạn nếu muốn đi Đài Loan thì các bạn nên để ý đến một số vấn đề sau:

1. Hãy chắc chắn là đã thanh lý hợp đồng đầy đủ trước khi về nước

Cần chắc chắn là môi giới đã thanh lý chấm dứt hợp đồng cho bạn. Thường nếu lao động hết hạn thì sẽ được môi giới đưa lên bộ lao động để làm các thủ tục chấm dứt hợp đồng làm việc tại Đài Loan. Bạn có thể kiểm tra nhờ điều này. Nếu thấy chưa được thanh lý cần phải yêu cầu làm bằng được.

2. Không thay đổi bất cứ thông tin cá nhân nào

Giấy tờ tùy thân và các thông tin lai lịch, ngày tháng năm sinh các bạn cũng nên chủ động, tất cả các loại giấy tờ đều phải nhất quán với thông tin trên chứng minh thư và sổ hộ khẩu. Người lao động muốn đi lại lần 2 cần đảm bảo giấy tờ giống y nguyên lần 1.

3. Không được tự ý bỏ trốn 

Nhiều lao động bỏ trốn với mong muốn tìm được công việc tốt hơn nhưng nếu bị bắt sớm khi chưa kịp làm việc và trục xuất về nước. Bạn sẽ không có bất cứ cơ hội nào để đi xuất khẩu lao động Đài Loan nữa.

Mọi thông tin về XKLĐ Đài Loan người lao động có thể tham khảo: https://xkldvietnam.com/xuat-khau-lao-dong-dai-loan/

5/5 - (6 bình chọn)

1 bình luận về “Trượt visa đi xuất khẩu lao động Đài Loan – Bạn Cần Biết!”

  1. Dạ chào a/c ạ. Nếu trường hợp e đã từng đi xkld đài Loan về và về sớm trước thời hạn , có thanh lí hợp đồng lao động đầy đủ để về nước chuyển sang diện du học nhưng phỏng vấn visa du học bị trượt thì có thể chuyển sang lại xkld k ạ?

    Trả lời

Viết một bình luận