Vay vốn ngân hàng đi XKLĐ Đài Loan – Điều kiện, thủ tục và số tiền vay

Với phần đông người lao động Việt Nam đi xuất khẩu sang Đài Loan tìm kiếm công việc đều không có điều kiện kinh tế, gia đình còn nhiều khó khăn nên nhiều người phải cần đến hỗ trợ từ nguồn vốn vay ngân hàng. Vậy nếu có nhu cầu vay vốn ngân hàng để đi xuất khẩu lao động Đài Loan phải làm sao? đến ngân hàng nào? XKLDVIETNAM sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này thông qua bài viết sau.

Hiện tại, có 3 ngân hàng phổ biến mà người lao động có thể vay vốn để đi xuất khẩu lao động nước ngoài đó là: Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam (VIETTINBANK), ngân hàng chính sách xã hội và ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn (AGRIBANK).

van von xkld tai ngan hang
Vay vốn xkld tại ngân hàng

Thủ tục vay vốn đi xuất khẩu lao động Đài Loan

– Phương thức cho vay: triển khai cho vay đối người lao động thông qua hộ gia đình của người lao động. Trường hợp người lao động là hộ đơn thân thì cho vay trực tiếp đến người lao động.

– Thời hạn cho vay: Căn cứ vào mức mức lương của người lao động, khả năng trả nợ của hộ gia đình người lao động và khả năng nguồn vốn của ngân hàng để thoả thuận trong hợp đồng tín dụng về thời hạn cho vay, nhưng tối đa không vượt quá thời hạn của hợp đồng đi làm việc ở nước ngoài đã được ký kết.

– Loại tiền cho vay: cho vay bằng đồng VNĐ. Trong trường hợp người lao động có nhu cầu thanh toán bằng ngoại tệ thì nhà băng sẽ hỗ trợ bán ngoại tệ theo quy định về quản lý ngoại hối.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn làm hồ sơ hưởng chế độ thai sản dành cho lao động nữ tại Đài Loan

– Sử dụng tiền vay: Tiền vay được chuyển thẳng cho doanh nghiệp xuất khẩu lao động. Trường hợp doanh nghiệp lao động xuất khẩu đề nghị bằng văn bản có thể phát tiền vay trực tiếp cho người lao động.

Lưu ý:

  • Người lao động có thể vay đến 100% chi phí XKLĐ ( Phụ thuộc vào giá trị của tài sản thế chấp).
  • Tài sản thế chấp ở đâu thì nên vay vốn ngân hàng ở gần đó ( tránh mất 1-3 triệu phí cho cán bộ ngân hàng về thẩm định tài sản).
  • Khi lên ngân hàng lập bản kế hoạch và trình bày nguyên nhân, một số ngân hàng sẽ KHÔNG cho người lao động vay vốn đi XKLĐ nếu KHÔNG có giấy xác minh tham gia hợp đồng XKLĐ và cam kết đảm bảo của công ty đưa người lao động đi XKLĐ.
  • Gia đình người lao động phải ký vào hợp đồng tín dụng của ngân hàng.
  • Người lao động phải mở tài khoản tại ngân hàng.
  • Khi làm thủ tục vay tiền, ngân hàng sẽ phải trả cho gia đình người lao động giấy ủy nhiệm chi, trên đó phải ghi rõ ràng họ tên người cho vay và người được vay, nôi dung vay và ngân hàng đóng dấu.
dieu kien xuat khau lao dong dai loan
Điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Điều kiện và số tiền được vay đi XKLD tại 3 ngân hàng.

Ngân HàngĐối tượng ưu tiênSố tiền vay tối đaLãi suấtThời hạn vay
Ngân hàng chính sách– Thuộc diện gia đình chính sách
– Có giấy tờ xác minh tham gia hợp đồng của công ty XKLD
80% chi phí cần đi được ghi trong hợp đồng0,5%/thángTối đa bằng thời gian đi lao động tại nước ngoài.
Agribank80% chi phí cần đi được ghi trong hợp đồngCố định và được tính theo lãi suất tại thời điểm hiện tại
VietinBank70% chi phí cần đi được ghi trong hợp đồngCố định và được tính theo lãi suất tại thời điểm hiện tại

Các bạn lưu ý: Bất cứ công ty môi giới XKLD nào khi ký kết hợp đồng với bạn thì đều có 2 bản hợp đồng, 1 dành cho công ty môi giới bên Đài Loan, 1 sẽ đưa cho bạn về xã xin dấu. Khi đã có dấu xác nhận của xã bạn sẽ nộp lại hợp đồng cho công ty để công ty phát cho các bạn một bản hồ sơ đã có chữ ký và xác nhận của công ty để các bạn về xã xin dấu đem ra ngân hàng vay vốn.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn làm giấy xác nhận dân sự Chuẩn Nhất

Chú ý: Việc các bạn vay được bao nhiêu % chi phí cần bỏ ra trong hợp đồng thì còn phải tùy vào tài sản các bạn thế chấp liệu có đủ điều kiện để các bạn được vay vốn hay không. Với những lao động thuộc diện chính xách thì sẽ được vay vốn nhiều hơn. Các bạn đừng hiểu lầm rằng chỉ cần có hồ sơ của công ty phát cho các bạn là các bạn sẽ vay được tiền nhé. Hợp đồng đó chỉ giúp các bạn dễ dàng vay vốn hơn mà thôi. Ngân hàng họ cho vay họ cũng cần có thế chấp. Nếu với số tiền bạn vay dưới 50 triệu thì không cần thế chấp nhưng vay trên 50 triệu thì cần phải có thế chấp thì ngân hàng mới có thể cho bạn vay vốn được.

Hướng dẫn vay vốn ngân hàng đi xuất khẩu lao động Đài Loan

1. Vay vốn đi xuất khẩu lao động Đài Loan tại ngân hàng chính sách xã hội:

– Đối tượng được vay vốn: Điều kiện để được vay vốn ở ngân hàng này đó là gia đình bạn phải thuộc diện chính sách (con thương binh, liệt sĩ..)

– Số tiền được vay: tối đa 80% số tiền cần thiết trong hợp đồng mà người đi lao động ký với doanh nghiệp được cấp phép làm dịch vụ xuất khẩu lao động. Riêng những lao động đi làm việc tại Malaysia sẽ được hỗ trợ cho vay 100% số tiền trong hợp đồng.

– Thời hạn vay vốn bằng với thời gian bạn hợp đồng đi xuất khẩu lao động nước ngoài.

– Lãi suất: 0,5% /tháng.

– Giấy tờ cần thiết: Khi đến ngân hàng bạn cần mang theo các loại giấy tờ để xác nhận gia đình mình thuộc diện chính sách và hợp đồng lao động ký với doanh nghiệp để chứng minh vay vốn đúng mục đích đi xuất khẩu lao động.

ho tro vay von xkld tai ngan hang chinh sach xa hoi
Hỗ trợ vay vốn xkld tại ngân hàng chính sách xã hội

2. Vay vốn đi xuất khẩu lao động Đài Loan tại ngân hàng AGRIBANK:

– Đối tượng được vay vốn: Tất cả đối tượng có nhu cầu đi xuất khẩu lao động sẽ được ngân hàng hỗ trợ cho vay. Đối với hộ gia đình, chủ hộ sẽ đứng ra vay vốn. Với những người độc thân sẽ vay trực tiếp và phải có thế chấp theo quy định của ngân hàng.

– Số tiền được vay: 80% chi phí cần đi được ghi trong hợp đồng.

– Thời hạn được vay: Tối đa bằng với thời gian ghi trong hợp đồng xuất khẩu lao động.

Tham Khảo Thêm:  Quy định xử phạt khi lao động tự ý bỏ trốn tại Đài Loan

– Bảo lãnh thế chấp: Ngân hàng sẽ yêu cầu có bảo lãnh từ bên thứ ba hoặc thế chấp tài sản, với những gia đình nông thôn vay dưới 20 triệu VNĐ thì sẽ được ưu tiên không cần thế chấp, thông thường các bạn sẽ được vay tối đa 70% giá trị của tài sản thế chấp.

– Lãi suất: Cố định và được tính theo lãi suất tại thời điểm hiện tại. Hồ sơ thủ tục vay vốn sẽ đươc ngân hàng hướng dẫn các bạn điền theo mẫu được cung cấp, chi tiết về hồ sơ ngân hàng sẽ hỗ trợ tối đa cho các bạn.

ho tro vay von xkld tai ngan hang agribank
Hỗ trợ vay vốn xkld tại ngân hàng Agribank

3. Vay vốn đi xuất khẩu lao động tại ngân hàng VIETINBANK

– Đối tượng được vay vốn: Không quá 60 tuổi đối với chủ hộ và 50 tuổi đối với lao động. Không có nợ xấu ở bất kỳ nơi khác.

– Số tiền được vay: tối đa 70% chi phí cần thiết đi xuất khẩu lao động trong hợp đồng giữa người lao động và chủ doanh nghiệp.

– Thời hạn vay: tối đa bằng thời gian đi lao động tại nước ngoài.

– Bảo lãnh thế chấp: Số tiền được vay tối đa bằng 70% giá trị của tài sản thế chấp.

– Hồ sơ thủ tục: Mang theo giấy chứng minh đi xuất khẩu lao động và hợp đồng lao đông ký với doanh nghiệp và một số giấy tờ khác các bạn sẽ được nhân viên ngân hàng hướng dẫn khi tới vay vốn.

ho tro vay von xkld tai ngan hang vietinbank
Hỗ trợ vay vốn xkld tại ngân hàng vietinbank

Trên đây là danh sách 3 ngân hàng có thể giúp bạn trong việc hỗ trợ vay vốn để chi trả chi phí đi lao động tại Đài Loan cũng như các thị trường khác.

Xem chi tiết về XKLD Đài Loan: Đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2024 – Bạn cần Phải Biết!

*Lưu ý: Nhằm hỗ trợ tối đa cho người lao động muốn đi xkld Đài Loan nhưng không vay được vốn ngân hàng, công ty XKLDVIETNAM có chính sách hỗ trợ phí vay lên tớ 3500USD ( số tiền này sẽ được trả dần từ những tháng lương khi làm việc tại Đài Loan sau này). Điều kiện là người lao động phải cam kết làm việc tại công ty đã đăng ký đơn hàng, không được bỏ dở, hay bỏ trốn ( hồ sơ sẽ được chúng tôi thẩm định kỹ càng trước khi quyết định cho người lao động vay bao nhiêu)

5/5 - (7 bình chọn)

Viết một bình luận