Vốn 200 Triệu làm gì để Sinh Lời – Tham Khảo Ngay!

Hiện nay, để có thể tiết kiệm được 200 triệu không quá khó khăn. Câu hỏi đặt ra là có vốn 200 triệu làm gì để sinh lời? Nên đầu tư gì cho hiệu quả?. Hãy cùng XKLDVietNam tìm hiểu các cách giúp bạn có thể sử dụng số vốn 200 triệu này một cách hiệu quả nhất nhé!

Mục lục

Vốn 200 Triệu nên làm gì?

1. Kinh doanh shop quần áo thời trang

Xu hướng thời trang những năm qua bùng nổ, nhiều người đã thành công trong việc kinh doanh shop quần áo thời trang. Tuy nhiên với vốn 200 triệu dường như là không đủ để bạn mở được cửa hàng tại các mặt tiền lớn tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh,…Số tiền này chỉ có thể mở ở những địa điểm rẻ hoặc bạn có sẵn mặt bằng thì mới có thể triển khai được.

shop thoi trang
Kinh doanh shop thời trang

Ngoài mặt bằng thì cũng cần có chiến lược kinh doanh độc dào, đánh vào đối tượng nào, sản phẩm phải ra sao, từ đó tìm được chiến lược win. Hãy cố gắng tự bản thân mình làm, hạn chế thuê nhiều người hay mua tràn lan sản phẩm khiến cho số vốn của bạn không đủ chi trả.

Xu hướng thương mại điện tử và mua hàng online bùng nổ cũng là cơ hội cho bạn phát triển các shop quần áo online để mở rộng tệp khách hàng cũng như bán được nhiều sản phẩm đến mọi miền đất nước chứ không gói gọn với khách vãng lai và khách quen như kiểu kinh doanh shop truyền thống.

2. Kinh doanh quán cà phê, trà sữa hoặc quán nước

Một phương án cũng được nhiều người lựa chọn đó là mở quán cà phê, trà sữa hoặc quán nước giải khát. Tuy nhiên cũng như việc mở shop quần áo thì với số vốn 200 triệu rất khó để bạn chọn được vị trí tốt. Thêm nữa cũng cần một khoản phí không nhỏ đầu tư sửa sang không gian quán nên bạn cần phải tính toán hết sức cẩn thận. Lời khuyên của chúng tôi đó là bạn có thể lựa chọn các sản phẩm nội thất cũ những vẫn còn sử dụng tốt để tiết kiệm tiền tốt nhất.

kinh doanh quan ca phe
Kinh doanh quán cà phê

Một cách khác đó là bạn có thể tìm những chủ quán muốn sang nhượng mặt bằng và vật dụng có sẵn, như thế bạn sẽ thuê được mặt bằng giá rẻ và không phải đầu tư nhiều vào nội thất. Việc của bạn là thay đổi lại một chút, trang trí quán, thay đổi biển hiệu và tìm cách phát triển quán.

Điểm lợi thế của việc sang nhượng quán này đó là bạn có thể đi ngay vào hoạt động và bạn đã có sẵn một lượng khách quen tại quán vào thời điểm trước. Chỉ cần thái độ phục vụ tốt, sản phẩm chất lượng thì việc phát triển quán sẽ không chút khó khăn.

3. Mở quán ăn

Mở một quán ăn cũng là một lựa chọn không tồi với số vốn 200 triệu. Tuy nhiên với số tiền này bạn sẽ không thể nào mở được nhà hàng sang trọng có không gian rộng và đẹp được… Hãy suy nghĩ đến việc mở các quán trên diện tích vừa phải bán các món ăn nhanh như bún, phở, hủ tiếu, mỳ ý, bò lúc lắc, bít tết…. Đây là những món nhanh, dễ làm, nhiều người ăn, không cần không gian quán rộng và hơn hết là chi phí đầu tư thấp.

kinh doanh quan an
Kinh doanh quán ăn

Bạn cũng có thể mở quán ăn đêm như cháo, gỏi, các món ốc, hải sản… Cũng có thể mở quán bán cơm, bán lẩu, quán nhậu… với các món bình dân, đơn giản.

Với số vốn 200 triệu nếu phân bổ hợp lý bạn hoàn toàn có thể thuê quán, nội thất cũ cơ bản và thuê được cả nhân viên. Việc cong lại là tìm cách phát triển, lập ra chiến lược kinh doanh rõ ràng, chất lượng món ăn phải ngon và tìm được phương án thu hút và giữ khách…

4. Mở siêu thị mini

Vốn 200 triệu có thể mở một siêu thị mini?. Hoàn toàn có thể bạn nhé. Hiện nay việc mở siêu thị mini không quá tốn kém. Bạn chỉ cần tốn tiền thuê mặt bằng, kệ trưng bày và mua một số sản phẩm. Việc còn lại đó là tìm các sản phẩm chính hãng, cho họ ký gửi sản phẩm để bạn giới thiệu và bán sản phẩm tại siêu thị của bạn.

kinh doanh sieu thi mini
Kinh doanh siêu thị mini

Hai bên hợp tác, bạn sẽ được bên ký gửi trả phí thông qua hình thức “ăn hoa hồng”. Có nghĩa là bạn không cần bỏ vốn, chỉ cần bỏ ra vị trí trưng bày cho các đơn vị hợp tác đặt sản phẩm. Bán được sản phẩm bạn sẽ có hoa hồng, không bán được thì bạn chỉ tốn vị trí trưng bày mà thôi.

Hình thức này hiện nay rất phổ biến tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị từ lớn đến nhỏ. Tuy nhiên bạn cũng cần nghiên cứu chọn lựa kỹ sản phẩm. Sản phẩm cần phải dễ dàng bán được, đến từ các thương hiệu uy tín để tránh mất khách hàng, xoay vòng sản phẩm càng nhanh thì lợi nhuận của bạn càng lớn.

5. Mở cửa hàng bánh

Cửa hàng bánh cũng là một ý tưởng tốt với số vốn 200 triệu. Hiện nay, nhu cầu mua bánh tăng cao, bạn sẽ dễ dàng dùng số vốn 200 triệu để thuê cửa hàng, thuê nhân viên, đầu tư dụng cụ làm bánh để bán bánh mang về.

Nếu cần phải thuê thợ làm bánh và kinh doanh phục vụ tại chỗ thì tốt nhất bạn nên mua lại bàn ghế và đồ đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí.

Cũng như việc đầu tư mở quán cà phê thì tốt nhất với bạn đó là tìm cửa tiệm nào muốn sang nhượng. Ngoài tiết kiệm chi phí, nhanh chóng đi vào hoạt động thì bạn sẽ thu được một lượng khách quen đã có của quán. Việc của bạn là phải phát triển, không ngừng học tập, sáng tao các sản phẩm mới ngon hơn, thu hút khách hàng hơn.

kinh doanh cua hang banh
Kinh doanh cửa hàng bánh

Bên cạnh đó, bạn phải xác định được lượng khách hàng hướng đến để có cách trang trí cửa tiệm và tạo ra nhiều loại bánh phù hợp. Cần chú ý trang trí cửa hàng theo phong cách mà đối tượng bạn hướng tới. Sáng tạo thêm các loại bánh phù hợp với đối tượng này như khách tuổi teen nên làm những chiếc bánh ngộ nghĩnh, đáng yêu, khách văn phòng thì trang trí bánh không quá cầu kỳ, ngon và dễ dùng…

Để gia tăng lợi nhuận bạn có thể bán thêm các loại đồ uống phù hợp với các đối tượng này. Quảng bá online, làm đối tác với các hãng giao đồ ăn để hướng tới các khách hàng mới, mở rộng nhanh chóng tệp khách hàng từ đó tối đa hóa lợi nhuận. Tuy nhiên để thành công bạn phải luôn ghi nhớ: chất lượng sản phẩm mới là yếu tố quyết định thành công của bạn. Phải không ngừng cải thiện món ăn, đáp ứng được thị hiếu khách hàng là bạn có thể kinh doanh thuận lợi.

6. Đi xuất khẩu lao động nước ngoài

Một hướng khác cho các bạn tuổi từ 18 đến 35 với số vốn 200 triệu bạn có thể dùng để đăng ký đi xuất khẩu lao động nước ngoài để sinh lời tốt nhất.

Hiện tại XKLDVietNam có các chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản có thời hạn việc làm từ 1 đến 3 năm và xuất khẩu lao động Đài Loan 3 năm. Tùy theo hợp đồng mà tổng chi phí bỏ ra sẽ dao động từ 45 đến 200 triệu đồng.

Chi phí XKLD Nhật Bản tại XKLDVietNam như sau:

Đơn hàng 1 năm: Từ 45 đến 60 triệu đồng.
Đơn hàng 3 năm: Từ 90 đến 160 triệu đồng.

Chi phí XKLD Đài Loan tại XKLDVietNam như sau:

Đơn hàng 3 năm: Từ 70 đến 120 triệu đồng.

2 di xuat khau lao dong nhat yeu cau dieu kien gi
Thực tập sinh Nhật Bản

Mức lương cơ bản các công ty tại Nhật trả cho bạn giao động trong khoảng 30 – 40 Triệu VNĐ/tháng, còn tại Đài Loan mức lương từ Triệu VNĐ/tháng (chưa tính mức lương tăng ca, phụ cấp khác).

Nhờ mức lương cao nên thường chỉ mất từ 3 đến 7 tháng là người lao động đã hoàn được số tiền đi, sau đó là tích lũy từ 300 – 900 triệu sau 3 năm làm việc.

Ngoài tiền ra thì bạn còn lãi thêm vốn ngoại ngữ, kinh nghiệm làm việc sau này có thể về Việt Nam làm tại các công ty của Đài Loan, Nhật Bản.

Những câu hỏi thường gặp

Không có bằng cấp 3 có đi xuất khẩu lao động được không?

Hiện nay việc đi xuất khẩu lao động không còn yêu cầu bằng cấp, hoặc chỉ cần có bằng cấp 2 là đủ nên việc không có bằng cấp 3 không ảnh hưởng quá nhiều.

Đi xuất khẩu lao động có cần kinh nghiệm công việc không?

Đa phần các đơn hàng không yêu cầu kinh nghiệm, người lao động chỉ cần đạt các tiêu chí về tuyển dụng là được.

Chi phí đăng ký xuất khẩu lao động?

Chi phí xuất khẩu lao động đang có xu hướng giảm mạnh, hiện dao động từ 70 đến 120 triệu đồng với đơn hàng Đài Loan 3 năm, 45 đến 60 triệu đồng đơn hàng Nhật Bản 1 năm và 90 đến 160 triệu đồng đơn hàng Nhật Bản 3 năm.

Thời hạn xuất khẩu lao động nước ngoài?

  • Với thị trường Nhật Bản thời hạn hợp đồng thường là 3 năm nhưng bạn có thể gia hạn thêm ( Gia hạn tối đa thêm 2 năm)
  • Với thị trường Đài Loan thời hạn hợp đồng là 3 năm và có thể gia hạn thêm 12 năm.
5/5 - (5 bình chọn)

Viết một bình luận