Đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2024 – Bạn cần Phải Biết!

Việc chọn đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2024 đang là xu hướng của người lao động Việt Nam hiện nay nhằm tìm kiếm cơ hội đổi đời, thay đổi cuộc sống. Ngoài ra Đài Loan không phải là thị trường khắt khe, không yêu cầu về trình độ, ngoại hình hay kinh nghiệm làm việc mà vẫn có được một công việc ổn định với mức lương cao. Tuy nhiên, để thuận lợi cho việc đi XKLĐ Đài Loan thì người lao động vẫn cần trang bị các kiến thức, kinh nghiệm phỏng vấn chọn việc, các câu hỏi cần giải đáp để không bị bỡ ngỡ khi mới đặt chân sang làm việc. Vì vậy nếu đang có ý định đi xuất khẩu Đài Loan thì bạn nên cập nhật những thông tin mới nhất mà XKLD Việt Nam chia sẻ dưới đây.

Ưu điểm của việc xuất khẩu lao động đó là người lao động không cần có bằng cấp, ngoại hình. Chỉ cần có quyết tâm và sức khỏe là bạn có thể đăng ký đi xuất khẩu lao động Đài Loan được. Nhiều người lao động hỏi chúng tôi về việc đi lao động tại Đài Loan có thực sự tốt? Hãy cùng XKLDVietNam tìm hiểu ngay thôi nào!

I. Thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan 2024

Những năm gần đây thị trường lao động Đài Loan có nhiều biến động:

Tình hình lao động di cư

Là nước có thu nhập bình quân TOP đầu thế giới, thuộc khu vực châu Á gần Đông Nam Á và đặc biệt là nằm gần Việt Nam, Đài Loan có rất nhiều công việc mà người bản địa không muốn làm nhưng phù hợp với người lao động nhập cư. Nên ngoài Việt Nam thì Đài Loan cũng thu hút nhiều lao động đến từ rất nhiều quốc gia.

Nhiều công việc cần sức lao động như công nhân nhà máy, người giúp việc, hộ lý… đang là những công việc thiếu hụt nghiêm trọng lao động bản địa và thu hút nhiều lao động nước ngoài nhất hiện nay.

Xuất Khẩu Lao Động Tại Đài Loan được nhiều người quan tâm
Xuất Khẩu Lao Động Tại Đài Loan được nhiều người quan tâm

Hiện người lao động Việt Nam đang lựa chọn rất nhiều các công việc này tại Đài Loan để làm việc. XKLD Việt Nam những năm qua đã giúp hàng nghìn người lao động thuận lợi sang Đài Loan với đủ ngành nghề, trình độ với một công việc ổn định, thu nhập cao từ đó thay đổi cuộc sống và tương lai người lao động.

Luật nhập cư và quy định xin visa

 • Hộ chiếu có hạn sử dụng tối thiểu 6 tháng
 • Form khai sinh xin cấp visa lao động
 • Hai ảnh 4×6
 • Giấy phép chiêu mộ, giấy phép nhập cảnh (được cấp bởi UBLĐ viện hành chính ĐL)
 • Phiếu thẩm định về hồ sơ thuê lao động Việt Nam tại Đài Loan có thời hạn do VPKT&VHVN tại Đài Bắc cấp
 • Thư yêu cầu thuê nhân công của chủ lao động
 • Giấy ủy quyền của chủ thuê nhân công
 • Hợp đồng lao động
 • Chứng chỉ hành nghề
 • Lý lịch tư pháp (hiệu lực trong vòng 6 tháng)
 • Bản cam kết lương và chi phí
 • Bản cam kết vay (nếu có)

Luật lao động

 • Thời hạn hợp đồng lao động 3 năm, có thể gia hạn đến 12 năm
 • Lương cơ bản: 26.400 đài tệ (tương đương khoảng 21 triệu VNĐ)
 • Giờ làm việc: 8h – 17h nghỉ T7&CN, ngày lễ
 • Tăng ca: lương cơ bản nhân theo hệ số
 • Tiền bảo hiểm: BHLĐ 399 đài tệ/tháng, BHYT 296 đài tệ/tháng được ban hành

II. Có nên đi XKLĐ Đài Loan 2024 không?

Nhu cầu thay đổi cuộc sống khiến cho nhiều người chọn đi xuất khẩu lao động và coi đây là con đường ngắn và sáng nhất cho tương lai của họ. Các thị trường được nhiều người lao động lựa chọn có thể kể đến như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan….. tuy nhiên Đài Loan có nền văn hóa khá tương đồng với Việt Nam, cộng đồng người Việt tại đây cũng nhiều nên thu hút một lượng lớn lao động chọn lựa. Ngoài ra yêu cầu về bằng cấp, trình độ, kinh nghiệm cũng không quá cao khiến Đài Loan là điểm đến lý tưởng với phần đông người lao động phổ thông. Chính phủ Đài Loan cũng có nhiều chính sách hấp dẫn, đảm bảo quyền lợi cho người lao động vô cùng tốt nên đây cũng là điểm cộng cho người lao động khi có ý định XKLĐ Đài Loan 2024.

Nhiều ngành nghề cho người lao động lựa chọn giúp cảu thiện được cuộc sống nhờ mức lương cao mà bạn còn được học nghề sau này có thể tiếp tục làm các công việc đó tại Việt Nam. Luật lao động Đài Loan rất nghiêm khắc nên quyền lợi người lao động được đảm bảo từ sức khỏe, mức lương, ngày nghỉ,…. Thời gian mỗi hợp đồng đi Đài Loan thường là 3 năm, với mức lương cơ bản lên tới 21 triệu đồng ( cao hơn khá nhiều so với tại Việt Nam. Sau 3 năm đi xuất khẩu lao động Đài Loan bạn có thể tiết kiệm từ 600 – 800 triệu đồng – con số đáng mơ ước với nhiều người lao động.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn làm giấy xác nhận dân sự Chuẩn Nhất

III. Chi phí đi Xuất Khẩu và mức lương khi làm việc tại Đài Loan

Chi phí đi và mức lượng có thể nhận được là 2 câu hỏi quan trọng nhất mà bất cứ người lao động có ý đi đi xuất khẩu đều quan tâm.

3.1 Chi phí đi XKLD Đài Loan 2023 bao nhiêu tiền?

Với nhiều người lao động, chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Chi phí đi XKLD Đài Loan theo XKLD Việt Nam là khá hợp lý, không quá cao so với người Việt.

Tổng chi phí dao động từ 3000 – 6000 USD/người tức dao động khoảng 75- 120 triệu. Một mức không quá cao với người lao động Việt Nam nếu so sánh với các thị trường khác.  Cụ thể chi phí cho các đơn hàng có thể kể đến như:

1. Phí đi đơn hàng công xưởng

Phí đi đơn hàng công xưởng Đài Loan cao nhất trong tất cả các đơn hàng đi Đài Loan. Phí đi giao động từ 80-120 triệu đồng cho hợp đồng 3 năm. Trong trường hợp người lao động không đủ phí sẽ được công ty hỗ trợ vay vốn bằng 2 hình thức: cung cấp bộ hồ sơ để về vay vốn tại ngân hàng địa phương với số tiền 50 triệu đồng, vay vốn tại ngân hàng tài chính Đài Loan với số vốn 80 triệu đồng.

2. Phí đi xuất khẩu lao động đơn hàng Hộ lý

Đơn hàng hộ lý là làm việc chủ yếu trong việc dưỡng lão. Công việc chủ yếu là chăm sóc người già, và người bệnh. Phí đi hộ lý tại Đài Loan cũng tương đối rẻ, thấp nhất là 70 triệu đồng, và cao nhất cũng chỉ 90 triệu đồng cho hợp đồng 3 năm. Lao động đi đơn hàng hộ lý cũng được hỗ trợ vay vốn như đi đơn hàng công xưởng.

3. Phí đi đơn hàng giúp việc

Phí đi đơn hàng giúp việc khá rẻ chỉ từ 30 triệu cho hợp đồng 3 năm. Phí này không quá đắt nên người lao động có thể tự lo liệu được bằng cách vay người thân, bạn bè. Nếu không đủ phí để đi, người lao động cũng được công ty cung cấp bộ hồ sơ vay vốn để về vay vốn tại ngân hàng địa phương.

chi phi di xuat khau lao dong dai loan
Chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Xem thêm: Chi phí thực tế để đi xuất khẩu lao động Đài Loan – Người lao động cần nắm rõ

3.2 Mức lương lao động cơ bản tại Đài Loan 2024

Mục đích chính của người lao động Việt khi đi nước ngoài đó chính là kiếm tiền để cải thiện cuộc sống. Vì vậy, mức lương xuất khẩu Đài Loan là vấn đề được mọi người rất quan tâm. Khi đi XKLĐ Đài Loan, mức lương cơ bản của Đài Loan tính từ ngày 1/1/2023 là 26.400 đài tệ ~ 21 triệu chưa tính tiền tăng ca, làm thêm hoặc thưởng nghỉ lễ theo quy định. Đây là mức lương khá hấp dẫn cho những đối tượng lao động trình độ hoặc kinh nghiệm ít. Trước đó mức lương cơ bản Đài Loan là 25.250 đài tệ. Như vậy lương cơ bản của Đài Loan luôn tăng theo các năm

So với nước ta thì Đài Loan cũng có mức thu nhập khá cao và lương mỗi người khác nhau vì còn tùy thuộc vào trình độ, kinh nghiệm và ngành nghề bạn trọn. Thường mức lương khởi điểm trung bình của 1 lao động khi sang Đài Loan là 21 – 25 triệu đồng, chưa tính thời gian làm thêm và các chế độ khác.

Người đi xuất khẩu lao động Đài Loan cũng được hưởng nhiều chính sách khác như: bảo hiểm lao động, tai nạn, nghỉ phép … Hoặc bạn có thể tham khảo thêm mức lương cơ bản đã được điều chỉnh từ 25.250 Đài
tệ/tháng lên 26.400 Đài tệ/tháng:

– Mức lương công xưởng: 26.400 đài tệ / tháng , chưa kể tăng ca
– Lương hộ lý viện dưỡng lão Đài Loan là 25000 đài tệ / tháng
– Lương giúp việc Đài Loan: 21.000 đài tệ / tháng

Lương của giúp việc không tăng theo lương cơ bản nhưng mà người lao động sẽ được chủ nhà miễn phí tiền ăn, tiền ở trong quá trình làm việc. Hơn nữa, nếu làm trong thời gian dài bạn đã có kinh nghiệm có thể tự điều chỉnh mức lương với chủ sử dụng lao động để được tăng lương.

IV. Điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Không giống nhiều quốc gia khác, việc đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan dễ dàng hơn nhiều chỉ cần bạn đáp ứng các điều kiện sau:

 • Độ tuổi từ 20 đến 40 tuổi
 • Nếu là người giúp việc: Nữ trong độ tuổi từ 25 đến 49 với chiều cao trên 1m50
 • Sức khỏe tốt ( xem thêm Quy trình khám sức khỏe đi xuất khẩu Đài Loan )
 • Trình độ văn hóa trung học cơ sở – tốt nghiệp cấp 2 trở lên
 • Không mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV, lao phổi, viêm gan …
 • Chiều cao và cân nặng: Nam trên 1m60 và nặng từ 50kg trở lên, nữ trên 1m50 và nặng từ 45kg trở lên. Đảm bảo cân đối
 • Hồ sơ: Hộ chiếu, sổ hộ khẩu, CMND hoặc thẻ căn cước, ảnh thẻ, giấy tư pháp, giấy đăng kí xuất khẩu lao động, giấy khám sức khỏe.

1. Điều kiện về độ tuổi đi XKLĐ Đài Loan

Về tuổi đi xuất khẩu lao động Đài Loan thì tầm 20 – 35 áp dụng cho cả nam và nữ, có biên độ tuổi rộng tới 50 tùy vào công việc, nhất là đơn hàng giúp việc gia đình tuyển chọn rất dễ. Còn riêng đối với đơn hàng hộ lý lấy đến độ tuổi 38. Nói chung những lao động lớn tuổi vẫn có thể sang Đài Loan làm việc được.

2. Điều kiện xuất khẩu lao động Đài Loan về ngoại hình

 • Với nam: Chiều cao nam 1.6 m, nặng 50kg trở lên
 • Với nữ: chiều cao nữ 1.5 m, nặng 45 kg trở lên.

3. Trình độ – học vấn

Trình độ chỉ cần tốt nghiệp trung học phổ thông (cấp 2) trở lên, có những nơi không đòi hỏi bất cứ trình độ nào. Và người lao động không cần phải có bằng cấp chuyên môn như bằng đại học, cao đẳng. Điều kiện về trình độ- học vấn đi xuất khẩu Đài Loan khá dễ dàng, với điều kiện này bất kỳ người lao động nào cũng có thể dễ dàng đạt được.

Tham Khảo Thêm:  Trượt visa đi xuất khẩu lao động Đài Loan - Bạn Cần Biết!

4. Điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Về chứng thực sức khỏe thì bạn phải có giấy khám sức khỏe do bệnh viện trực thuộc bộ y tế chứng nhận mới được. Người lao động sẽ đi khám tại bệnh viện do công ty chỉ định, những bệnh viện này được cấp phép khám sức khỏe đi XKLĐ Đài Loan theo quy định của bộ lao động.

Những bệnh truyền nhiễm như HIV, Giang Mai, Lao, Phổi không thể đi làm việc tại Đài Loan được. Còn đối với lao động mắc viêm gan B vẫn có thể đi làm việc tại Đài được.

5. Điều kiện khác

Cộng thêm một vài điều kiện chung khác như: không dính tiền án tiền sự, không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh, không bị bệnh truyền nhiễm … đủ năng lực hành vi dân sự …

dieu kien di xuat khau lao dong dai loan
Điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Trên đây là những yêu cầu cơ bản khi muốn xuất khẩu lao động tại Đài Loan. Nhìn chung những điều kiện trên là cơ bản, dễ dàng đáp ứng với hầu hết người lao động.

V. Quy trình XKLD Đài Loan

Để thuận lợi trong việc đi xkld Đài Loan, chúng tôi xin được gửi tới bạn đọc quy trình mà hiện đang được áp dụng:

Bước 1: Sơ tuyển và kiểm tra sức khỏe. Người lao động sẽ chọn lựa cho mình các đơn hàng phù hợp từ các đơn hàng của chúng tôi. Tiếp đó người lao động sẽ lên công ty để tham khảo chi tiết hơn về đơn hàng cũng như đi khám tổng quát đảm bảo mình không có vấn đề gì về sức khỏe.

Bước 2: Đào tạo và Thi tuyển đơn hàng. Sau bước 1 nếu người lao động đủ sức khỏe, đạt yêu câu thì sẽ được công ty bố trí tham gia khóa học tiếng, học nghề và định hướng công việc trong khoảng từ 1 đến 5 ngày, sau đó tiến hành thi tuyển.

Bước 3: Đào tạo sau trúng tuyển. Sau khi trúng tuyển đơn hàng, người lao động sẽ được học tại trung tâm đào tạo của công ty và phải hoàn thành luôn chi phí cũng như các thủ tục liên quan.

Bước 4: Nhận Visa và xuất cảnh. Sau khi nhận được Visa từ công ty thì người lao động hoàn thiện toàn bộ chi phí cho công ty và chờ ngày lên máy bay sang Đài Loan theo đơn hàng đã nhận.

Bước 5: Trở về nước sau khi hoàn tất hợp đồng. Trong thời gian làm việc tại đất nước Đài Loan, nếu người lao động bỏ trốn và sinh sống bất hợp pháp. Công ty sẽ không có trách nhiệm gì khi người lao động bị bắt. Nếu hoàn thành tốt công việc thì sau khi kết thúc hợp đồng sẽ được chủ lao động ưu ái hỗ trợ gia hạn thêm visa lao động hoặc khi trở về Việt Nam sẽ được công ty trợ giúp xin việc làm liên quan.

Đây là quy trình XKLD Đài Loan mà chúng tôi thực hiện và áp dụng từ lâu.

VI. Hồ sơ, thủ tục đi xkld Đài Loan

Hồ sơ đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan cũng là một phần thông tin được khá nhiều người quan tâm. Về cơ bản thì thị trường Đài Loan dễ tính nên hồ sơ đi XKLĐ cũng đơn giản không quá phức tạp. Sau khi bạn đăng ký thì trung tâm xuất khẩu lao động Đài Loan XKLD Việt Nam tư vấn sẽ hỗ trợ các bạn làm hồ sơ chi tiết và đầy đủ nhất. Hồ sơ cơ bản gồm có: Hộ chiếu người lao động; Giấy xác nhận tiền án tiền sự; Giấy khám sức khỏe; VISA (khi xin visa, lao động phải trực tiếp đến phỏng vấn, lấy dấu vân tay tại Văn phòng Đài Bắc tại Hà Nội).

Khi lên làm thủ tục xuất khẩu lao động Đài Loan người lao động sẽ được phía công ty hướng dẫn làm toàn bộ hồ sơ, các thủ tục cần thiết cho việc xuất cảnh.

Nếu muốn nắm rõ quy trình làm hồ sơ bạn có thể tham khảo qua bài viết sau: Hướng dẫn làm thủ tục hồ sơ xuất khẩu lao động Đài Loan

VII. Những lợi ích khi đi xkld Đài Loan

Lợi ích lớn nhất khi người lao động đăng ký đi xkld Đài Loan đến từ:

 • Chi phí nếu so sánh với các thị trường khách như Nhật Bản hay Hàn Quốc.
 • Yêu cầu cũng không quá khắt khe, đa phần người lao động đều đáp ứng được
 • Thủ tục cũng dễ dàng cho người lao động hơn.
 • Thời gian học đi Đài khá thấp chỉ tầm từ 1-3 tháng.

VIII. Các đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan 2024

XKLĐ Đài Loan nên đi đơn hàng nào? Nếu đang vân phân thì bạn có thể tham khảo các đơn hàng XKLĐ Đài Loan mới nhất 2024 dưới đây:

– Ngành xây dựng
– Ngành cơ khí
– Công nhân chế biến thực phẩm
– Ngành chế biến thủy hải sản
– Ngành dệt may
– Ngành lắp ráp linh kiện điện tử
– Nhóm đơn hàng giúp việc gia đình, Hộ lý viện dưỡng lão
– Giúp việc gia đình

muc luong xuat khau lao dong dai loan

IX. Lao động xuất khẩu tại Đài Loan khác Nhật Bản như thế nào?

Việc đi XKLĐ Đài Loan dễ dàng hơn rất nhiều so với Nhật Bản, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sự khác biệt thông qua bảng so sánh sau:

Đài LoanNhật Bản
✅Chi phíTừ 70 đến 120 triệuTừ 120 đến 185 triệu
✅Mức lươngCơ bản: từ 21 – 25 triệu đồng
Làm thêm: Lương tăng từ 133% – 170% tùy công ty
Cơ bản: từ 30 đến 60 triệu đồng
Làm thêm: lương tăng 120% – 170% tùy công ty
✅Ưu điểmCác đơn hàng tuyển dễ, không yêu cầu nhiều
Thủ tục đơn giản không có nhiều điều kiện ràng buộc
Môi trường làm việc, mức sống tốt
Mức lương cao
✅Nhược điểmLương thấp, tăng ca ít
Điều kiện sinh hoạt và công việc chưa tốt
Chi phí cao
Tỉ lệ chọi cao

Nhìn chung, nhờ những điều kiện dễ dàng hơn trong các đơn hàng ứng tuyển. Hơn nữa chi phí bỏ ra cho một đơn hàng cũng thấp hơn nên vì thế mà những năm qua số lượng người xuất khẩu lao động Đài Loan tăng cao hơn.

X. Tìm hiểu thông tin chi tiết các thị trường xuất khẩu lao động khác

Dưới đây là chuỗi bài viết về thị trường xuất khẩu lao động tất cả các quốc gia khác, qua đó sẽ giúp người lao động có thêm nhiều lựa chọn và định hướng cho bản thân mình một cách đúng đắn. Đây là chuỗi những bài viết đầy đủ được đúc kết từ kinh nghiệm của đội ngũ tư vấn viên tại XKLD Việt Nam trong nhiều năm làm việc.

Tham Khảo Thêm:  Đăng ký đi xuất khẩu lao động Đài Loan bao lâu được xuất cảnh?
Đài LoanRumaniNga
HungaryAlgeriaCanada
ÚcĐứcBa Lan
MalaysiaDubaiẢ Rập Xê Út
MacaoSingaporeNhật Bản
Hàn QuốcNew Zealand

XI. XKLDVietNam – Những giá trị trong hợp đồng và dịch vụ đi kèm.

Ngoài mang đến một công việc phù hợp cho cho người lao động khi lựa chọn xuất khẩu lao động Đài Loan chúng tôi còn đi kèm với những giá trị to lớn khác. Ngoài những cam kết ban đầu như đào tạo nhanh ngôn ngữ, hỗ trợ mọi hồ sơ thủ tục, hỗ trợ vay vốn ngân hàng thì tại XKLDVietNam chúng tôi quan niệm mối quan hệ đôi bên không chỉ là hợp tác trả tiền thông thường mà còn hơn thế nữa. Tại XKLDVietNam mỗi khách hàng như mỗi người thân trong gia đình và cần phải được hỗ trợ hết mình.

Đội ngũ tư vấn viên và giảng viên đào tạo của chúng tôi ngoài những kỹ năng công việc còn cần phải là chỗ dựa. Bởi rất nhiều lao động không quen cuộc sống xa nhà, nhiều bỡ ngỡ, lo lắng, nhiều tâm tư sẽ được chúng tôi sản sẻ. Các hoạt động vui chơi gắn kết giữa người lao động với người lao động, giữa người lao động và nhân viên được tổ chức thường xuyên nhằm gắn kết và vơi đi phần nào những lo lắng, khiến cho cuộc sống người lao động tại trung tâm trong những ngày học tiếng, chờ bay được thoải mái nhất.

Khi người lao động xuất cảnh sang Đài Loan, dù phía người lao động coi như đã xong nhưng chúng tôi vẫn có trách nhiệm. Hàng tháng, hàng quý đội ngũ nhân viên chúng tôi đều sẽ hỏi thăm tình hình cuộc sống của người lao động tại Đài Loan có vấn đề gì không? có cần chúng tôi hỗ trợ gì không?. Mọi vấn đề sẽ được chúng tôi và người lao động tìm cách tháo gỡ.

XII. Những câu hỏi khi đi XKLD Đài Loan

1. Thời hạn hợp đồng đi xkld Đài Loan?

Các đơn hàng đi xkld Đài Loan thường có hạn trong 3 năm tuy nhiên bạn có thể dễ dàng gia hạn lên tối đa thành 12 năm. Đây là điểm thuận lợi để bạn an tâm làm việc mà không lo bị ngừng hoặc phải làm lại hồ sơ ( dễ hơn nếu so với các thị trường lao động khác)

2. Quyền lợi của người lao động Việt tại Đài Loan?

Đài Loan cũng là nước rất quan tâm tới người lao động nước ngoài với luật lao động riêng. Các quyền của người lao động được đảm bảo từ thời gian làm việc, nghỉ ngơi, nghỉ lễ, nghỉ phép, làm thêm giờ….Ngoài ra, theo bộ luật thì Đài Loan có riêng những chính sách áp dụng cho người lao động và được thực thi rất nghiêm minh. Người lao động Việt hoàn toan có thể yên tâm.

3. Mất bằng cấp 3 có đi xuất khẩu lao động Đài Loan được không?

Các đơn hàng XKLD Đài Loan thường chỉ yêu cầu tốt nghiệp cấp 2 trở lên ( nhiều đơn hàng không cần yêu cầu bằng cấp), nên dù không có hay bị mất bằng cấp 3 thì người lao động vẫn có thể đi xkld bình thường.

4. Bị cận thị nhẹ có đi xkld Đài Loan được hay không?

Các đơn hàng thường không yêu cầu tới người lao động bị cận thị nhẹ không được đi. Tuy nhiên nếu người lao động cảm thấy đơn hàng phù hợp nhưng đơn hàng lại yêu cầu người mắt tốt thì hoàn toàn có thể đi khắc phục chứng cận thì để hồi phục thị lực.

5. Viêm gan B có đi Đài Loan được không?

Kể từ tháng 9/2009, chính phủ Đài Loan đã bỏ lệnh cấm người bị viêm gan B đi xuất khẩu lao động Đài Loan.

Chính vì vậy mà XKLDVietNam khẳng định rằng, người bị viêm gan A, B, C có thể đi XKLĐ Đài Loan bình thường.

6. Thời gian chờ đi xkld Đài Loan

Việc này phụ thuộc vào đơn hàng mà bạn nhận. Có nhưng đơn hàng nhanh chỉ trong vòng 1 tháng là người lao động đã qua Đài Loan làm việc rồi. Thời gian cụ thể từng đơn hàng sẽ được công ty thông báo trực tiếp với người lao động để có thể chủ động thời gian và có sự chuẩn bị kỹ càng.

7. Cách đăng ký đi xkld Đài Loan như thế nào?

Việc đăng ký đi xkld Đài Loan năm 2024 rất dễ dàng. Bạn chỉ cần tìm một công ty xuất khẩu lao động uy tín chuyên nghiệp. Lựa chọn đơn hàng phù hợp với mình, tham gia khóa học và hoàn thiện hồ sơ và chi phí đi (nếu không đủ chi phí có thể vay vốn hỗ trợ) là có thể đi xkld Đài Loan

8. So với Nhật Bản thì tôi có nên đi Đài Loan không?

Thị trường Nhật Bản và Đài Loan đang là 2 lựa chọn hàng đầu của ngời lao động. So với Nhật Bản thì Đài Loan dễ tính hơn trong việc tuyển dụng, các yêu cầu kinh nghiệm và trình độ. Nguồn lao động tại Việt Nam thường có tài chính kinh tế hạn hẹp nên việc đi Nhật Bản khó khăn hơn rất nhiều. Tuy nhiên mức lượng khi lao động tại Nhật thường cao hơn khá nhiều khi lao động tại Đài Loan. Bạn nên cân nhắc để đưa ra lựa chọn.

9. Có hình xăm đi xuất khẩu lao động Đài Loan được không?

Với thị trường lao động Nhật Bản thì xăm mình là điều tối kỵ nhưng với Đài Loan thì vẫn chấp nhận được nếu hình xăm không quá to và quá lộ. Để an toàn thì bạn nên xóa xăm trước khi nhận các đơn hàng lao động nước ngoài.

10. Công ty xkld Đài Loan nào uy tín?

Hiện nay có rất nhiều công ty xkld Đài Loan chuyên nghiệp, uy tín, nếu bạn cảm thấy khó khăn khi lựa chọn có thể tìm tới công ty trực tiếp như XKLDVietNam. Đây là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và xuất khẩu lao động hiện nay.

Trên đây là mức lương, chi phí, điều kiện và những điều cần biết khi đi xuất khẩu lao động Đài loan được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết. Để tiết kiệm chi phí bạn nên tìm đến các công ty chuyên nghiệp, uy tín được bộ lao động cấp phép. Nếu muốn tìm hiểu thêm về chương trình đi làm việc tại Đài Loan hãy đến với XKLDVietNam.

5/5 - (86 bình chọn)

3 bình luận về “Đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2024 – Bạn cần Phải Biết!”

Viết một bình luận