Chuyển Tiền Từ Canada về Việt Nam – Xem Ngay!

Hiện nay nhu cầu chuyển tiền từ Canada về Việt Nam là rất lớn do nhiều người sang đây học tập, làm việc và định cư lâu dài. Vậy làm thế nào để chuyển tiền từ Canada về Việt Nam an toàn? Chi phí chuyển tiền là bao nhiêu? sau bao lâu gửi tiền thì người nhận nhận được? Hãy cùng XKLD Việt Nam tìm hiểu qua bài viết chi tiết sau.

I. Các cách chuyển tiền từ Canada về Việt Nam

Bạn muốn gửi tiền tiết kiệm từ Canada về Việt Nam cho người thân nhưng không biết làm như thế nào? Dưới đây là những cách chuyển tiền từ Canada về Việt Nam phổ biến bạn có thể tham khảo thêm:

1. Chuyển tiền từ Canada về Việt Nam thông qua các ngân hàng

Nếu bạn sở hữu thẻ Visa quốc tế thì có thể đến trực tiếp các cây ATM để chuyển trực tiếp về tài khoản người nhận visa tại Việt Nam ( bắt buộc người nhận cũng phải có tài khoản Visa quốc tế). Trong trường hợp người nhận không có tài khoản Visa quốc tế thì người gửi cần đến trực tiếp ngân hàng tại Canada thực hiện chuyển tiền thông thường về Việt Nam. Với cách giao dịch này, người nhận tại Việt Nam có thể nhận tiền tại quầy giao dịch hoặc nhận tại nhà.

Bước 1: Mang theo hộ chiếu/CMND đến ngân hàng tại Canada yêu cầu làm thủ tục chuyển tiền về Việt Nam. Sau đó nhân viên sẽ phát cho bạn 1 tờ phiếu chuyển tiền quốc tế để bạn điền các thông tin cần thiết:

Tham Khảo Thêm:  Chuyển Tiền Từ Pháp Về Việt Nam - Có Dễ Không?

Họ tên người nhận, địa chỉ, số điện thoại, email, số tài khoản ngân hàng (nếu có), tên ngân hàng trung gian nhận hộ tại việt nam, số tiền giao dịch

Bước 2: Nộp lại phiếu chuyển tiền đã điền đầy đủ các thông tin cho nhân viên giao dịch. Sau đó nộp tiền và phí giao dịch.

Bước 3: Thông báo với người nhận tại Việt Nam số tiền chuyển và mã chuyển tiền để người nhận ra ngân hàng trung gian nhận tiền.

Cách nhận tiền ở Việt Nam

Người nhận tiền tại Việt Nam sau khi được ngân hàng Việt Nam (ngân hàng mà người chuyển chọn gửi tiền về) thông báo cần mang theo CMND/CCCD đến chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng đó để nhận tiền. Nếu người nhận có tài khoản ngân hàng rồi thì đến trực tiếp ngân hàng đó để điền vào phiếu nhận tiền là xong.

chuyen tien tu canada ve viet nam mat bao lau

2. Chuyển tiền từ Canada về Việt Nam qua Western Union

Với lợi thế lớn với hàng trăm ngàn điểm giao dịch tại hơn 60 quốc gia trên thế giới, Western Union là lựa chọn hàng đầu với những ai muốn chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam. Đây là hình thức giao dịch hợp pháp và được đánh giá cao về độ an toàn, nhanh chóng. Các bước chuyển tiền Western Union như sau:

Bước 1: Đến các đại lý Western Union gần nhất tại Canada để làm thủ tục chuyển tiền. Cầm theo CMND, các giấy tờ khác và tiền mặt.

Bước 2: Nhân viên sẽ phát cho bạn 1 tờ phiếu chuyển tiền. Bạn điền đầy đủ các thông tin trong phiếu yêu cầu sau đó nộp lại phiếu. Cần điền đúng thông tin trên phiếu, nếu chưa hiểu cần hỏi kỹ nhân viên để tránh sai sót.

Bước 3: Nộp tiền cần chuyển và phí chuyển tiền. Sau đó bạn sẽ được nhân viên cấp cho 1 mã chuyển tiền bí mật gồm 10 số (Với dịch vụ Moneygram sẽ có 8 số)

Bước 4: Bạn đã làm xong thủ tục chuyển tiền đi. Liên lạc với người nhận tại Việt Nam, cung cấp mã số nhận tiền chính là mã số bí mật bạn vừa nhận được.

chuyen tien tu canada ve viet nam qua western union 1

Cách nhận tiền tại Việt Nam

Người nhận có thể đến các đại lý có treo biển Western Union tại Việt Nam để nhận tiền. Khi giao dịch, bạn cần xuất trình giấy tờ tùy thân và đọc chính xác mã nhận tiền cho giao dịch viên.

Tham Khảo Thêm:  Chuyển Tiền Từ Singapore Về Việt Nam - Tham Khảo Ngay!

Bên cạnh dịch vụ chuyển tiền Western Union thì khách hàng cũng có thể chuyển qua Moneygram cách giao dịch cũng tương tự nhau.

3. Chuyển tiền từ Canada về Việt Nam qua Paypal

Paypal là ứng dụng thanh toán và chuyển tiền quốc tê. Nếu người gửi và người nhận đều sở hữu tài khoản paypal thì có thể sử dụng phương án này.

Paypal thanh toán linh hoạt theo nhiều đồng tiền, thao tác đơn giản. Người gửi chỉ cần nhập địa chỉ mail người nhận (email chính là địa chỉ ví paypal), lựa chọn loại tiền ( Euro, dola,..), điền số tiền ấn gửi là người nhận sẽ nhận được ngay lập tức

Ngoài số tiền gửi thì người gửi sẽ mất thêm chi phí gửi ( chi phí hiện ngay khi bạn chuyển tiền). Người nhận chỉ cần rút về tài khoản ngân hàng là sử dụng được. Thời gian tiền về tài khoản ngân hàng trong khoảng từ 2-4 ngày.

4. Chuyển tiền từ Canada về Việt Nam nhờ người thân

Nhu cầu người Việt Nam sang Canada du lịch, định cư, lao động, học tập, đi công tác cao vì thế một lượng lớn người Việt Nam từ Canada trở về nước. Nếu có người thân, bạn bè hay đi lại giữa hai nước bạn có thể tận dụng mối quan hệ này để chuyển tiền từ Canada về Việt Nam.

Cách chuyển tiền này có vẻ hiệu quả, thường không mất phí tuy nhiên số tiền cầm về không nhiều và tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu bạn không chắc chắn mối quan hệ thân thiết. (nhiều trường hợp số tiền quá lớn thì ngay cả người nhà, người thân cũng tìm cách chiếm đoạt hoặc làm khó dễ, giữ tiền lâu làm lỡ dở công việc của bạn)

5. Chuyển tiền từ Canada về Việt Nam qua bưu điện

Đây là cách chuyển tiền trước đây được nhiều người Việt Nam lựa chọn. Bạn cần mang theo tiền mặt, visa, hộ chiếu đến bưu điện Canada, điền thông tin người gửi, người nhận vào phiếu, nộp phí giao dịch và thông báo cho người nhà tại Việt Nam nhận tiền.

6. Chuyển tiền từ Canada về Việt Nam qua các App chuyển tiền

App chuyển tiền hiện ngày càng tiện dụng giúp bạn dễ dàng chuyển tiền từ quốc tế về Việt Nam. Nhiều App hỗ trợ chuyển tiền lớn với mức chi phí tốt, người nhận lại nhận được nhanh. Đây cũng là phương án tốt để chuyển tiền từ Canada về Việt Nam.

Tham Khảo Thêm:  07 Cách Chuyển Tiền Từ Hàn Quốc Về Việt Nam

chuyen tien tu canada ve viet nam qua app

7. Chuyển tiền qua công ty chuyển tiền Trung Gian

Bạn có thể đến trực tiếp các công ty chuyển tiền tại Canada hoặc họ sẽ cử người đến chỗ bạn làm việc ( nếu số tiền lớn và bạn vướng bận công việc không thể đến được)

Lợi ích:

  • Không phải rắc rồi thủ tục giấy tờ
  • Giá quy đổi cao hơn so với các phương thức khác
  • Người nhà tại Việt Nam nhận được tiền ngay
  • Không giới hạn số tiền chuyển về
  • Thực hiện chuyển tiền 24/7

Nhược điểm: không được khuyến khích, có thể bị phạt nếu bị phát hiện, có thể xảy ra lỗi trong quá trình chuyển tiền tại Việt Nam khi lệnh chuyển bị treo.

II. Phí và thời gian chuyển tiền từ Canada về Việt Nam

1. Phí chuyển tiền từ Canada về Việt Nam

Phí chuyển tiền của mỗi hình thức giao dịch đều khác nhau. Tùy thuộc vào hình thức mỗi người lựa chọn.

Chuyển tiền qua ngân hàng: Mức phí của hình thức này sẽ dựa vào quy định của từng ngân hàng. Để biết chính xác bạn có thể đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng chuyển tại Canada để nắm được thông tin chính xác.

Western Union, Moneygram: Với hình thức chuyển tiền này thì sẽ phải mất 0,3% tổng số tiền bạn gửi.

chi phi chuyen tien tu canada ve viet nam

2. Chuyển tiền từ Canada về Việt Nam mất bao lâu?

Đối với ngân hàng: Người nhận ở Việt Nam sẽ mất khoảng 3 đến 7 ngày để nhận được tiền.

Đối với dịch chuyển tiền nhanh Western Union, Moneygram: Nhận tiền ngay sau 30 phút sau khi gửi. Có thể nhận qua app hoặc ra ngân hàng để nhận.

III. Những câu hỏi thường gặp về chuyển tiền từ Canada về Việt Nam

1. Thời gian chuyển tiền từ Canada về tới Việt Nam?

Sau khi gửi tiền thì người thân tại Việt Nam có thể nhận được tiền ngay hoặc sau 1 ngày tùy theo phương thức gửi.

2. Cách chuyển tiền nhanh nhất từ Canada về Việt Nam?

Cách nhanh nhất để chuyển tiền đó là qua các công ty chuyển tiền trung gian chuyên về dịch vụ chuyển tiền về Việt Nam. Giá quy đổi cao hơn so với các kênh khác, thời gian nhận gần như ngay lập tức, nhận trong bất cứ thời gian nào ( kể cả ngoài giờ hành chính) tuy nhiên sẽ đi kèm với 1 chút rủi ro

3. Có mấy cách chuyển tiền từ Canada về Việt Nam?

Có 7 cách chuyển tiền từ Canada về Việt Nam

5/5 - (35 bình chọn)

1 bình luận về “Chuyển Tiền Từ Canada về Việt Nam – Xem Ngay!”

  1. Sao chuyển tiền từ canlađa về VN phí trả 17 triệu nhiều vậy là người nhận tại nhà có đúng với cái mũc phí đó hong

    Trả lời

Viết một bình luận