07 Cách Chuyển Tiền Từ Hàn Quốc Về Việt Nam

Chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam là một vấn đề cần thiết với những người sống hoặc làm việc tại Hàn Quốc. Để tiết kiệm chi phí và thời gian, cần phải tìm hiểu các phương thức chuyển tiền an toàn và hiệu quả nhất.

I. Các cách chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số phương thức chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam, bao gồm:

1. Chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng:

Đây là phương thức chuyển tiền an toàn và tiện lợi nhất. Bạn có thể chuyển tiền từ tài khoản Hàn Quốc của mình vào tài khoản ngân hàng tại Việt Nam.

Điều kiện chuyển tiền: Cần có hộ chiếu, thẻ cư trú nước ngoài (ARC), bảng lương (tùy theo từng ngân hàng)

Hạn mức chuyển khoản: Không quá 5.000 USD/lần, không quá 30 triệu won/ngày, không quá 50.000 USD/năm.

Hướng dẫn chuyển tiền:

 • Để thực hiện được giao dịch chuyển tiền qua ngân hàng thì người gửi cần có tài khoản ngoại tệ ngân hàng Hàn Quốc như KEB, Kikminbank, Wooribank… và người nhận tại Việt Nam cần có tài khoản ngoại tệ tại ngân hàng Vietcombank, Agribank, Viettinbank, Sacombank, Techcombank, TPbank… Người gửi sẽ cần thao tác trên hệ thống Mobile Banking, Online Banking ngân hàng hoặc đến trực tiếp phòng giao dịch ngân hàng Hàn Quốc.
 • Nếu người nhận tại Việt Nam không có tài khoản ngân hàng thì có thể sử dụng hình thức gửi tiền qua CMND/CCCD để nhận tiền tại quầy giao dịch ngân hàng Việt Nam. Tiền nhận được sẽ là USD, VNĐ và được quy đổi theo tỷ giá mới nhất của ngân hàng.
 • Các thông tin cần cung cấp cho ngân hàng khi thực hiện chuyển tiền về Việt Nam như: tên người gửi/người nhận, địa chỉ người gửi tại Hàn Quốc, tên ngân hàng nhận (mã SWIFT), số tài khoản, số CMND/CCD người nhận, địa chỉ người nhận, số tiền chuyển…
Tham Khảo Thêm:  Chuyển Tiền Từ Anh Về Việt Nam - Cách Chuyển, Chi Phí Và Thời Gian

Chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam qua hệ thống Swift

Việc thực hiện chuyển tiền thông qua hệ thống Swift sẽ nhanh chóng mà không cần bạn có tài khoản hay không có tài khoản ngân hàng.

 • Người gửi đến quầy giao dịch của bất kỳ ngân hàng nào để hoàn thành thủ tục. Giấy tờ cần có gồm: thẻ cư trú nước ngoài, hộ chiếu, bảng lương…
 • Phí chuyển tiền của ngân hàng 0.2%, tối thiểu 5 USD, tối đa 200 USD.
 • Thời gian chuyển tiền về Việt Nam thông qua hệ thống Swift có phụ thuộc vào nhiều yếu tố như ngân hàng nhận, ngân hàng gửi, không có rủi ro về hệ thống. Thường 1 ngày người nhận có thể nhận được tiền. Nếu phát sinh vấn đề thì chậm nhất 1 tuần người nhận sẽ nhận được, nếu quá 1 tuần thì người chuyển cần đến trực tiếp ngân hàng kiểm tra xem có lỗi gì không.

2. Chuyển tiền qua các công ty chuyển tiền:

Các công ty chuyển tiền như Western Union hoặc MoneyGram cung cấp dịch vụ chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam.

Western Union là dịch vụ chuyển tiền Quốc tế, hiện đã có mặt tại trên 60 Quốc gia và được nhiều cá nhân, tổ chức trên toàn thế giới tin tưởng sử dụng. Người gửi tiền chỉ cần đến các đại lý, phòng giao dịch của Western Union tại Hàn Quốc đăng ký chuyển tiền qua app, website của Western Union.

 • Hạn mức chuyển tiền qua dịch vụ Western Union không quá 100.000 USD/năm cho mục đích học tập, công tác, chữa bệnh; không quá 7.000 USD khi chuyển tiền trọ cấp cho người thân; không quá 50.000 USD/năm khi chuyển tiền thừa kế, định cư.
 • Số tiền gửi sẽ bị tính 1 lần, nhanh chóng chuyển đến tay người nhận trong thời gian ngắn. Sau khi điền thông tin vào phiếu chuyển tiền (họ tên người gửi, số hộ chiếu, số tiền gửi, số điện thoại), mã giao dịch chuyển tiền (MTCN, dãy số 14 chữ số) sẽ được Western Union cung cấp cho người gửi. Người gửi có trách nhiệm cung cấp cho người nhận những thông tin trên.
 • Sau 3 – 5 phút kể từ khi hoàn tất giao dịch chuyển tiền, người nhận chỉ cần mang CMND, đến hệ thống ngân hàng liên kết với Western Union, điền thông tin vào phiếu nhận tiền (mã chuyển tiền MTCN và nhận tiền).
 • Các điểm giao dịch đại lý Western Union ngân hàng Vietcombank, ACB, VP Bank, Agribank, Sacombank…

chuyen tien tu han quoc ve viet nam qua western union

Chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam qua Western Union

3. Chuyển tiền qua các ứng dụng chuyển tiền trực tuyến:

Các ứng dụng chuyển tiền trực tuyến như TransferWise hoặc PayPal cung cấp dịch vụ chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam. Tuy nhiên cách chuyển cách chuyển khá khó và chi phí chuyển tiền cũng cao vì thế đây không phải là cách hay để chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam

4. Chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam bằng việc nhờ bạn bè, người thân

Nếu có bạn bè, người thân trở về Việt Nam thì bạn có thể nhờ họ mang tiền về cho người nhà tại Việt Nam. Tuy nhiên hình thức này có một số vấn đề như:

 • Không phải lúc nào cũng có người thân, bạn bè về nước dẫn tới nhiều việc cần chuyển tiền ngay không thực hiện được
 • Không cầm được nhiều tiền về do giới hạn số tiền được cầm theo
 • Một số trường hợp bị bạn bè, người thân chiếm đoạt số tiền gửi
 • Thời gian người nhà nhận được thường >1 ngày.
Tham Khảo Thêm:  Chuyển Tiền Từ Pháp Về Việt Nam - Có Dễ Không?

5. Chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam qua bưu điện

Trước đây phương thức này được khá nhiều người Việt Nam lựa chọn. Người gửi chỉ cần mang theo tiền mặt, visa, hộ chiếu đến bưu điện Hàn Quốc, điền thông tin người gửi, người nhận vào phiếu, nộp phí giao dịch, chờ kết quả hồi đáp nhận tiền từ người nhận tiền ở Việt Nam.

6. Chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam qua các App chuyển tiền

Hiện việc sử dụng các app chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam ngày càng phát triển và dễ sử dụng hơn, hỗ trợ cực tốt cho người gửi tiền.

Nếu đang tìm các App chuyển tiền về Việt Nam thì SBI Cosmoney, WireBarley, Sentbe, Rele, GME Remiittance, CoinShot sẽ là lựa chọn tốt nhất cho các bạn. Để sử dụng App chuyển tiền các bạn lên google play, app store tìm kiếm tên ứng dụng, tải về máy, đăng ký tài khoản, chọn loại tiền tệ muốn chuyển, nhận và làm theo các bước hướng dẫn để thực hiện các giao dịch chuyển tiền.

7. Chuyển tiền qua công ty Trung Gian

Bạn đưa tiền cho người nhận tại Hàn Quốc ( thường là cá nhân hoặc công ty chuyển tiền trung gian), sau đó quy đổi ra tiền Việt và người nhận tại Việt Nam sẽ nhận được số tiền tương ứng.

Lợi ích:

 • Không phải rắc rồi thủ tục giấy tờ
 • Giá quy đổi thường cao hơn
 • Người nhà tại Việt Nam nhận được tiền ngay
 • Không giới hạn số tiền chuyển về
 • Không phải ra quầy hay đi lại mà có người qua tận nơi nhận tiền, đảm bảo an toàn cao

Nhược điểm: nếu ngân hàng nội địa lỗi dẫn tới người thân không nhận được tiền ngay>>>> người gửi tiền không đưa tiền cho bên trung gian.

II. Những lưu ý khi chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam

Bạn cần chú ý đến một số yếu tố khi chọn phương thức chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam như:

 1. Tỷ giá hối đoái: Bạn cần xem xét tỷ giá hối đoái hiện tại để tìm ra phương thức chuyển tiền có tỷ giá hối đoái tốt nhất.
 2. Chi phí: Các phương thức chuyển tiền có thể tính phí khác nhau, bạn cần tìm hiểu chi tiết về chi phí để lựa chọn phương thức chuyển tiền có chi phí thấp nhất.
 3. Thời gian chuyển tiền: Một số phương thức chuyển tiền có thể có thời gian chuyển tiền ngắn hơn, trong khi một số phương thức có thời gian chuyển tiền dài hơn. Bạn cần xem xét thời gian chuyển tiền để lựa chọn phương thức phù hợp với nhu cầu của mình.

Trong tất cả các phương thức chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam, chúng tôi khuyên bạn nên chọn phương thức chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng. Đây là phương thức chuyển tiền an toàn và tiện lợi nhất, với chi phí thấp và thời gian chuyển nhanh nhất.

Tham Khảo Thêm:  Chuyển Tiền Từ Singapore Về Việt Nam - Tham Khảo Ngay!

III. Chi phí và hạn mức chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam

1. Phí chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam

Khi thực hiện chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam, tùy theo hình thức giao dịch mà bạn sẽ phải thanh toán một khoản phí như sau:

Số tiền gửi (USD)Chi phí giao dịch (KRW)Western Union
WooriShinhanIBKKEB
1-50015.00018.00013.00013.0000,3%/ tổng số tiền cần chuyển
501-200020.00018.00018.00018.000
2001 – 500025.00023.00023.00023.000
5001 – 1000030.00028.00028.00028.000
10000 – 2000040.00028.000
Trên 2000033.000

phi chuyen tien tu han quoc ve viet nam

Chi phí chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam

Chuyển tiền tại ngân hàng Hàn Quốc về Việt Nam: Phí giao dịch giao động từ 30 USD – 40 USD/lần tùy theo số tiền chuyển. Phí nhận tiền tại Việt Nam sẽ được tính dựa trên phụ phí quản lý, quy đổi tỷ giá, chi phí điện, nước,…

2. Hạn mức chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam

Ngoài phí chuyển tiền thì hạn mức khi giao dịch từ Hàn Quốc về Việt Nam là bao nhiêu cũng được nhiều khách hàng quan tâm. Theo đó, hạn mức khi chuyển tiền về Việt Nam được các đơn vị chuyển tiền quy định như sau:

– Hạn mức chuyển tiền qua ngân hàng, bưu điện Hàn Quốc qua hệ thống kết nối chuyển mạch: Không quá 5000 USD/lần, không quá 30 triệu Won/ngày và không quá 50.000USD/ năm.

han muc chuyen tien han quoc ve viet nam

Hạn mức chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam

– Hạn mức chuyển tiền thông qua dịch vụ Western Union: Không quá 100.000 USD/năm cho mục đích học tập, chữa bệnh, công tác; không quá 7.000 USD/năm khi chuyển tiền trọ cấp cho người thân và không quá 50.000 USD/năm khi chuyển tiền thừa kế, định cư.

– Hạn mức mức các ứng dụng chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam sẽ phụ thuộc vào quy định đơn vị chuyển tiền.

IV. Những câu hỏi thường gặp khi tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam

1. Thời gian chuyển tiền từ Hàn Quốc về tới Việt Nam?

Tùy thuộc vào cách bạn chọn mà thơi gian người thân tại Việt Nam có thể nhận được tiền ngay hoặc sau 1 ngày. Trong trường hợp gặp sự cố thời gian có thể kéo dài hơn.

2. Người bất hợp pháp chuyển tiền về Việt Nam thế nào?

Hiện số lao động bất hợp pháp Việt Nam tại Hàn Quốc chiếm số lượng lớn. Họ cũng có nhu cầu chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam tuy nhiên do là lao động bất hợp pháp nên thực tế họ không có nhiều lựa chọn. Có 1 số cách để chuyển tiền được như:

– Nhờ người lao động hợp pháp chuyển tiền về theo các cách trên

– Nhờ người thân, bạn bè cầm về Việt Nam

– Nhờ đến các công ty trung gian chuyển tiền.

3. Có mấy cách chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam?

Có 7 cách chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam

5/5 - (25 bình chọn)

Viết một bình luận