Chuyển Tiền Từ Pháp Về Việt Nam – Có Dễ Không?

Chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam bằng cách nào? Chi phí chuyển tiền ra sao? Thời gian nhận được tiền trong bao lâu?. Đây là câu hỏi mà nhiều người có ý định chuyển tiền và người nhận tiền từ Pháp về Việt Nam muốn biết. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn các cách chuyển tiền nhanh nhất, an toàn từ Pháp về Việt Nam.

I. Chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam có dễ không?

Nhu cầu sinh sống, làm việc, học tập và định cư tại Pháp những năm qua tăng mạnh. Vì thế số lượng người Việt sống tại Pháp rất lớn kéo theo nhu cầu chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam. Nhắm đáp ứng nhu cầu này mà có nhiều dịch vụ ra đời giúp thực hiện việc chuyển tiền dễ dàng, đơn giản hơn.

Nếu như trước kia bạn phải gửi tiền mặt cho người thân mang tiền về Việt Nam, thì hiện nay bạn có thêm nhiều lựa chọn như chuyển qua ngân hàng, qua app, qua công ty chuyển tiền,….Điều quan trọng là bạn tìm được dịch vụ uy tín, phù hợp nhất với bản thân, đáp ứng được các tiêu chí: an toàn, chi phí rẻ, chuyển nhanh, nhận tiền nhanh.

II. Các cách chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam

Việc chuyển tiền quốc tế về Việt Nam hiện nay vô cùng đơn giản với nhiều cách khác nhau như qua ngân hàng, công ty chuyển tiền, qua app… Tuy nhiên khách hàng chuyển tiền cần sáng suốt trong việc chọn đơn vị uy tín để chuyển tiền.

Tham Khảo Thêm:  07 Cách Chuyển Tiền Từ Hàn Quốc Về Việt Nam

Nếu bạn đang băn khoăn về dịch vụ chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam thì có thể theo dõi nội dung dưới đây:

1. Dịch vụ chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam qua ngân hàng

Các ngân hàng hiện đều có hình thức chuyển tiền từ Pháp đến Việt Nam. Các ngân hàng tại Việt Nam có sự kết nối với các ngân hàng tại Pháp, từ đó giúp bạn dễ dàng trong việc chuyển tiền hơn.

Theo đó, khách hàng có thể mang tiền đến trực tiếp ngân hàng Pháp để được nhân viên tư vấn gửi tiền. Tại đây bạn sẽ được nhân viên phát phiếu ghi thông tin số tiền, người gửi, người nhận. Bạn phải điền chính xác thông tin, kiểm tra lại nhiều lần cho chính xác. Lưu ý, khách hàng cần mang theo các giấy tờ như hội chiếu…

chuyen tien tu phap ve viet nam qua ngan hang

Ưu điểm của chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam thông qua các ngân hàng rất an toàn, đảm bảo nhưng thời gian chuyển sẽ mất từ 3-7 ngày người nhận mới nhận được. Nếu cả 2 người đều có thẻ visa thì có thể chuyển tiền qua visa sẽ nhanh chóng hơn nhiều.

2. Chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam qua các doanh nghiệp chuyển tiền quốc tế

Western Union và Moneygram cũng được nhiều người chọn để làm hình thức chuyển tiền quốc tế. Ưu điểm của dịch vụ này là tương đối nhanh, an toàn, dễ dàng thực hiện khi có mặt tại nhiều nơi với nhiều đại lý chuyển tiền. Khi chuyển tiền tại các đơn vị này, khách hàng sẽ đến trực tiếp trụ sở làm việc và sẽ được nhân viên hướng dẫn chi tiết, điền đầy đủ các thông tin người gửi, người nhân bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại.

Sau khi hoàn tất thủ tục, nhân viên sẽ lập tức chuyển tiền cho người nhận. Người gửi sẽ nhận được mã bí mật và cần cung cấp cho người nhận đã có thể nhận tiền tại các trụ sở Western Union tại Việt Nam. Thời gian nhận là ngay lập tức hoặc tối đa 1 ngày. Tuy nhiên, chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam qua hệ thống này thường mất rất nhiều chi phí, khoảng 4 – 5% giá trị số tiền bạn gửi.

chuyen tien tu phap ve viet nam qua western union

3. Chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam qua Paypal

Paypal là ứng dụng thanh toán và chuyển tiền hàng đầu hiện nay và mỗi ngày có hàng triệu người sử dụng. Nếu cả người nhận và người gửi đều có tài khoản Paypal thì có thể sử dụng cách này để chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam.

Ưu điểm có thể kể đến là chuyển tiền nhanh chóng, an toàn, thao tác lại đơn giản, hỗ trợ nhiều loại tiền khác nhau. Người gửi chỉ cần nhập địa chỉ mail người nhận (email chính là địa chỉ ví paypal), lựa chọn loại tiền ( Euro, Dola,..), điền số tiền ấn gửi là người nhận sẽ nhận được ngay lập tức. Sẽ có thêm mức phí chuyển tiền và thời gian để tiền về tài khoản ngân hàng của người nhận tương đối lâu.

Tham Khảo Thêm:  Hướng Dẫn Chi Tiết Chuyển Tiền Từ Mỹ về Việt Nam Nhanh Nhất

4. Chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam qua người thân

Số lượng người Việt tại Pháp là rất lớn và mỗi ngày có hàng ngàn người di chuyển qua lại giữa hai nước. Nếu bạn có người thân hay đi lại giữa hai nước có thể nhờ những người này mang tiền từ Pháp chuyển về Việt Nam.

Cách chuyển tiền này có vẻ hiệu quả, không mất phí tuy nhiên số lượng tiền cầm về không nhiều và cần xem xét kỹ người cầm tiền hộ để tránh những điều đáng tiếc xảy ra (  bị mất tiền, bị chiếm đoạt, bị làm khó dễ,…)

5. Chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam qua bưu điện

Việc chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam qua bưu điện trước đây được nhiều người sử dụng. Người gửi cần mang theo tiền mặt, visa, hộ chiếu đến bưu điện Pháp, điền thông tin người gửi, người nhận vào phiếu, nộp phí giao dịch và thông báo cho người nhà tại Việt Nam nhận tiền.

6. Chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam qua các App chuyển tiền

App chuyển tiền ngày càng phổ biến, gần như ai cũng có điện thoại thông minh và từ đó có thể cài các App chuyển tiền để chuyển tiền từ quốc tế về Việt Nam. Nhiều App hỗ trợ chuyển tiền lớn với mức chi phí tốt, người nhận lại nhận được nhanh. Đây cũng là phương án tốt để chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam.

chuyen tien tu phap ve viet nam qua app

7. Chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam qua các đơn vị trung gian

Ngày càng nhiều các công ty nhận chuyển tiền từ Pháp sang Việt Nam với chi phí tốt, tỷ giá quy đổi cao, chuyển nhanh, hỗ trợ đến tận nơi nhận tiền. Điều quan trọng khách hàng cần sáng suốt để lựa chọn được được dịch vụ tốt nhất, an toàn.

Khi lựa chọn đúng đơn vị trung gian chuyển tiền từ Pháp, khách hàng sẽ nhận được rất nhiều lợi ích như:

  • Thời gian chuyển tiền tại các đơn vị này rất nhanh chóng, gần như ngay lập tức người nhận trong nước sẽ nhận được tiền.
  • Mức phí chuyển tiền rất hợp lý và phù hợp với nhu cầu của nhiều người, tỷ giá quy đổi cũng cao hơn hẳn so với các phương thức khác.
  • Bạn có thể đến các đơn vị này chuyển tiền mọi lúc mọi nơi, ngoài giờ hành chính, hỗ trợ 24/7

III. Một số lưu ý khi chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam

Để đảm bảo an toàn và số tiền được chuyển đầy đủ, khách hàng cần chú ý những việc như sau:

1. Mang đủ giấy tờ cá nhân khi chuyển tiền

Cần mang theo đầy đủ các loại giấy tờ như hộ chiếu, các giấy tờ cá nhân ở Pháp để làm thủ tục nhanh gọn. Khi nhận tiền ở Việt Nam cũng thế, người gửi cần mang theo CMND/CCCD, các giấy tờ cá nhân có liên quan để nhận tiền.

Tham Khảo Thêm:  Chuyển Tiền Từ Anh Về Việt Nam - Cách Chuyển, Chi Phí Và Thời Gian

Người nhận cũng cần xem xét kỹ các thông tin, điền đầy đủ và chính xác vì thông tin sai hoặc thiếu sót thì sẽ gây khó khăn, người nhận không nhận được tiền nhanh nhất, thậm chí mất nhiều thời gian và cuối cùng phải thao tác lại từ đầu.

2. Liên hệ với người nhận

Sau khi chuyển tiền xong, người gửi cần thông tin đầy đủ đến người nhận, từ số tiền gửi, thời gian gửi, thời gian có thể nhận được, mã số bí mật ( nếu có), người nhận cũng phải thông tin lại khi đã nhận được tiền (nhận được bao nhiêu, số lượng thế nào, thời gian nhận ra sao,…). Điều này, giúp bạn cảm thấy yên tâm khi số tiền đã được chuyển đầy đủ đến cho người nhận.

3. Hỏi người đã gửi tiền trước

Để an toan, bạn cũng có thể tham khảo những người trước đây đã từng gửi tiền xem họ có cách nào hay không. Cần hỏi chi tiết như cách gửi, chi phí thế nào, thời gian người thân có thể nhận được tiền. Nếu được có thể nhờ họ đi cùng để txem trực tiếp thao tác của họ. Ngoài ra, họ sẽ giúp bạn giải quyết các thủ tục cũng như các lưu ý để chuyển tiền nhanh nhất, an toàn nhất.

cach chuyen tien tu phap ve viet nam

IV. Phí và thời gian chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam

1. Phí chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam

Phí chuyển tiền của mỗi hình thức giao dịch đều khác nhau. Tùy thuộc vào hình thức mỗi người lựa chọn.

Chuyển tiền qua ngân hàng: Mức phí của hình thức này sẽ dựa vào quy định của từng ngân hàng. Để biết chính xác bạn có thể đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng chuyển tại Pháp để nắm được thông tin chính xác.

Western Union, Moneygram: Với hình thức chuyển tiền này thì sẽ phải mất 0,3% tổng số tiền bạn gửi.

chi phi chuyen tien tu phap ve viet nam

2. Chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam mất bao lâu?

Đối với ngân hàng: Người nhận ở Việt Nam sẽ mất khoảng 3 đến 7 ngày để nhận được tiền.

Đối với dịch chuyển tiền nhanh Western Union, Moneygram: Nhận tiền ngay sau 30 phút sau khi gửi. Có thể nhận qua app hoặc ra ngân hàng để nhận.

V. Những câu hỏi thường gặp về chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam

1. Thời gian chuyển tiền từ Pháp về tới Việt Nam?

Người nhận có thể nhận được tiền luôn hoặc mất từ 3-7 ngày để nhận được tiền tùy thuộc vào cách chuyển tiền của người gửi

2. Cách chuyển tiền nhanh nhất từ Pháp về Việt Nam?

Để chuyền tiền nhanh nhất thì bạn nên chọn chuyển tiền đó là qua các công ty chuyển tiền trung gian chuyên về dịch vụ chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam. Thời gian nhanh chóng, mức quy đổi cao, tương đối an toàn, giao dịch 24/7

3. Có mấy cách chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam?

Có 7 cách chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam

5/5 - (28 bình chọn)

Viết một bình luận